04/29/2019 23:16

6 cách giải quyết thật tinh tế cho những tình huống oái oăm ai cũng có thể gặp phải

Gia Linh - Theo thethaovanhoa.vn

Có nhiều tình huống chúng ta cần phải tuân theo những quy tắc xử sự cần thiết để không bị coi là đồ vô duyên ở nơi công cộng và dưới đây là cách thức xử lý những tình huống đó.

Mỗi ngày bạn bắt gặp rất nhiều tình huống và trong số đó, không thể thiếu những tình huống vô cùng tế nhị. Trong những tình huống khó nói này, bạn phải có những cách cư xử khéo léo để không bị xem là người “vô duyên”. Cùng điểm qua 6 quy tắc ứng xử dành cho những tình huống tinh tế mà ai cũng có thể gặp phải dưới đây nhé!

1. Khi răng vướng đồ ăn

Thường thì chúng ta thường có thói quen sử dụng tăm sau mỗi bữa ăn thế nhưng khi ăn uống tại các nhà hàng sang trọng, quy tắc bạn phải nắm rõ đó chính là tránh sử dụng tăm. Nếu nhận ra răng mình đang vướng đồ ăn, bạn hãy che miệng lại rồi dùng lưỡi để xử lý. Nếu không được bạn hãy vào nhà vệ sinh để làm sạch chúng. Nếu phát hiện đồ ăn dính trên răng của người khác hãy bí mật ra dấu cho họ và hãy đảm bảo rằng không ai nhận ra hành động của bạn.     

6 quy tắc cư xử dành cho những tình huống mà ai cũng có thể gặp phải

2. Khi cần hỉ mũi

Việc hỉ mũi cũng cần phải tuân thủ theo một nguyên tắc nhất định đấy nhé! Theo Maralee McKee, một chuyên gia về quy tắc ứng xử thì khi hỉ mũi, bạn phải làm thật nhanh chóng và yên lặng. Nếu cảm thấy mình gây ồn ào, bạn hãy chạy vào toilet để xử lý. Điều bạn phải đặc biệt lưu ý đó là không được hỉ mũi trong bữa ăn tối dù khi đang ăn cùng người thân hay bạn bè của bạn.

6 quy tắc cư xử dành cho những tình huống mà ai cũng có thể gặp phải

3. Đi vệ sinh

Sử dụng nhà vệ sinh là nhu cầu cấp thiết của mỗi người và ở đây hóa ra cũng tồn tại một số nguyên tắc mà bạn cần phải tuân thủ. Đầu tiên, đối với nhà vệ sinh nam thì đó là đừng bao giờ chọn những bồn vệ sinh cạnh nhau mà hãy chọn cách ít nhất một bồn. Khi có một cửa nhà vệ sinh đang đóng thì bạn không nên mở ra bởi cánh cửa có thể bất ngờ mở ra dù có người đang sử dụng. Và ở nhà vệ sinh nữ, nếu bạn muốn trang điểm thì hãy tránh sử dụng gương ngay cạnh máy sấy tay nhé!

6 quy tắc cư xử dành cho những tình huống mà ai cũng có thể gặp phải

4. Phân biệt người có thai hay chỉ là người tăng cân?

Đôi khi bạn hay nhầm lẫn giữa những người phụ nữ đang mang thai và những người hơi thừa cân và gây ra những tình huống hết sức tai hại nhất là khi trên các phương tiện công cộng. Để tránh trường hợp này, bạn hãy học cách nhận biết một vài dấu hiệu. Ví dụ như những người phụ nữ mang thai không đi giày cao gót và họ sẽ có tói quen dùng tay đỡ lưng hay đổi chân liên tục. Bạn hãy quan sát thật kỹ để không rơi vào tình huống khó xử này nhé!

6 quy tắc cư xử dành cho những tình huống mà ai cũng có thể gặp phải

5. Khi đối phương hơi “rau mùi”

Khi bạn bắt gặp trường hợp có người không ý thức được mùi của cơ thể giữa chốn đông người, bạn phải tìm cách để thông báo vói họ theo cách tế nhị. Nếu cần thiết bạn hãy chủ động bắt chuyện trước và thông báo để họ thay đổi. Ở nơi công cộng, việc mùi cơ thể khó chịu sẽ ảnh hưởng đến không chỉ bản thân người đó mà còn những người xung quanh thế nên dù là những lời khó nghe, bạn vẫn phải lên tiếng thông báo cho đối phương.

6 quy tắc cư xử dành cho những tình huống mà ai cũng có thể gặp phải

6. Khi có người quên kéo khóa quần

Nếu phát hiện mình quên kéo khóa quần bạn hãy lặng lặng tìm một nhà vệ sinh gần nhất hoặc một căn phòng vắng để xử lý. Nếu không tìm được cách giải quyết, bạn hãy âm thầm quay mặt vào tường và tự biết phải làm gì rồi nhé! Thế nhưng nếu phát hiện đối phương quên kéo khóa quần thì sao? Trong trường hợp này hãy thông báo cho họ bằng cách tế nhị để họ biết đường mà xử lý nhé!

6 quy tắc cư xử dành cho những tình huống mà ai cũng có thể gặp phải
3 nguyên tắc ứng xử và 8 cách buông bỏ để tận hưởng cuộc sống an nhiên, viên mãn.

Trong những tình huống tế nhị này thì đây là những quy tắc cần thiết bạn phải tuân thủ để vừa không trở nên vô duyên mà ngược lại còn thể hiện sự lịch thiệp của bản thân. Trong cuộc sống, những tình huống trên đây mỗi người chúng ta đều thường gặp phải rất nhiều lần thế nên bạn hãy nắm rõ chúng để áp dụng trong lúc cần thiết nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top