04/01/2019 11:21

Chỉ cần 5 phút massage theo cách này cũng đủ giúp cơ thể thải độc, đẩy lùi bệnh tật

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn Anh Minh

Chỉ cần dành ra 5 phút thực hiện các động tác massage đơn giản này bạn sẽ giúp lưu thông hệ bạch huyết, nhờ đó giúp cơ thể đẩy nhanh quá trình thải độc và nâng cao khả năng miễn dịch, đẩy lùi cảm lạnh và dị ứng.

Theo Y học, chức năng chính của hệ thống bạch huyết là để vận chuyển chất lỏng bạch huyết đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch. Theo đó, hệ thống bạch huyết khỏe mạnh thì cơ thể mới trẻ khỏe từ trong ra ngoài. Vì vậy massage lưu dẫn hệ bạch huyết được coi là phương pháp thải độc tự nhiên đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Bên cạnh đó, nghiên cứu cho thấy massage hệ bạch huyết cũng đem lại nhiều lợi ích đáng kể đến như tăng khả năng miễn dịch, đẩy lùi cảm cúm và dụ ứng. Nếu bạn thực sự mệt mỏi, có lẽ hệ thống bạch huyết đã ngừng làm việc hoặc làm việc quá chậm chạp. Bạn có thể làm sạch và cải thiện hệ thống bạch huyết chỉ bằng vài bước đơn giản massage đơn giản như sau:

Massage vùng xương đòn

5 phút massage theo cách này sẽ giúp cơ thể thải độc, đẩy lùi cảm lạnh

Sử dụng ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn, ấn nhẹ vào mô mềm phía trên xương đòn trái và phải. Nhớ là bạn không sử dụng quá nhiều lực, ấn nhẹ 1 - 2 giây, lặp lại nhiều lần.

Xoa bóp xương đòn

5 phút massage theo cách này sẽ giúp cơ thể thải độc, đẩy lùi cảm lạnh

Bắt chéo tay phải và tay trái, sử dụng ngón trỏ và ngón giữa gần mô mềm phía trên xương đòn, kích thích tuần hoàn bạch huyết từ bên ngoài vào trung tâm và lặp lại 50 - 100 lần.

Massage hạch sau tai

5 phút massage theo cách này sẽ giúp cơ thể thải độc, đẩy lùi cảm lạnh

Sử dụng nửa trên lòng bàn tay trái và phải, dùng sức của ngón tay ấn nhẹ vào phía sau tai và cổ, từ tai đến cổ, ấn nhẹ từ trên xuống dưới và thúc đẩy tuần hoàn bạch huyết, lặp lại 50 lần.

Massage hạch sau cổ

5 phút massage theo cách này sẽ giúp cơ thể thải độc, đẩy lùi cảm lạnh

Sử dụng lực của ngón tay mát xa sau cổ nhẹ nhàng từ trên xuống dưới.

Massage hạch sau mặt và lưng

5 phút massage theo cách này sẽ giúp cơ thể thải độc, đẩy lùi cảm lạnh

Đặt các ngón tay như trong hình, sau đó massage nhẹ từ trên xuống dưới kéo dài đến cổ kích thích hệ bạch huyết, lặp lại động tác 50 lần.

Lưu ý, massage lưu dẫn hệ bạch huyết này tuy tốt nhưng khuyến cáo với những trường hợp nhiễm trùng, bị bệnh ngoài da hoặc sốt, suy tim… bạn nha!

6 dấu hiệu cơ thể báo động bạn cần phải thải độc ngay lập tức

Theo các nhà trị liệu massage, khi hệ bạch huyết lưu thông, có thể cảm nhận hệ tuần hoàn cơ thể được thúc đẩy, giúp loại bỏ nước ở phần đầu, giảm căng thẳng đầu óc và căng cơ. Ngoài ra, các nhà trị liệu massage cũng cho biết, 75% bệnh nhân giảm dị ứng và cảm lạnh bằng cách xoa bóp bạch huyết bằng cách như thế này đấy!

Bạn muốn một cơ thể khỏe mạnh? Đừng quên truy cập Bestie mỗi ngày để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho sức khỏe bạn nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Những dấu hiệu cho thấy bạn cần bổ sung rau xanh vào chế độ ăn hằng ngày
Scroll to top