04/12/2019 06:54

25 tuổi đòi nghỉ việc vì không được ngủ trưa: Bạn trẻ ơi, hãy ngưng ảo tưởng!

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Một ngày nọ ta cảm thấy công việc văn phòng ngày 8 tiếng thật nhàm chán làm sao, thậm chí so sánh mình còn không bằng anh xe ôm vì làm xe ôm còn có thể chủ động giờ làm hay nghỉ ngơi tùy thích. Vậy nhưng…

Giới trẻ ngày nay sở hữu những ưu thế về sự phát triển của xã hội, của khoa học công nghệ và nhận thức chung cũng ngày một cao hơn. Đòi hỏi mỗi cá nhân phải không ngừng trau dồi và học hỏi nhằm nâng cao các kỹ năng nếu không muốn thụt lùi lại phía sau so với người khác.

Tuy nhiên, không phải người trẻ nào cũng có suy nghĩ tiến bộ đó, cụ thể hơn là đang có một bộ phận nhỏ người trẻ đánh đồng giữa lười biếng, nỗi buồn chán với sự mệt mỏi do công việc. Và mới đây, một chia sẻ của chàng thanh niên bày tỏ nỗi chán nản với công việc càng thể hiện rõ nét hơn về vấn đề này.

25 tuổi đòi nghỉ việc văn phòng vì không được ngủ trưa

Nghỉ trưa 1 tiếng - Liệu có quá đáng

Theo đó, một anh chàng đăng đàn than thở rằng bản thân quá buồn vì ngay đến thời gian của bản thân mà cũng không tự chủ được. Tại nơi làm việc, chàng thanh niên chỉ được nghỉ trưa một tiếng, ăn trưa xong thì chợp mắt được chút là phải dậy làm. Cứ thế này được nửa năm rồi và anh chàng đang xem xét có nên nghỉ việc để làm xe ôm công nghệ hay không.

Bởi làm xe ôm thì muốn ăn ngủ lúc nào cũng được, ngày làm vài “cuốc” là đủ lai rai sống qua ngày. Trong khi công việc hiện tại quá nhàm chán, đồng nghiệp lại toàn mấy chị lớn tuổi nên những lúc nói chuyện cũng chẳng biết nói gì.

Dòng chia sẻ hết sức chân thực của chàng trai đã nhận về hàng trăm bình luận, hầu hết đều có ý chỉ trích chủ bài đăng suy nghĩ quá thiển cận, làm chưa đến đâu mà đã than thở và chỉ biết đổ lỗi cho hoàn cảnh.

"Máy lạnh không muốn ngồi thì cứ ra đường chạy xe ôm lúc trời nắng lúc 39,40 độ ấy sẽ biết thế nào là khổ. Đi làm không nỗ lực thăng tiến, cố gắng tăng ca kiếm thêm tiền lại than thở là không được ngủ trưa với cả ngắm gái xinh thì cũng xin là quỳ với thanh niên này rồi".

"Đi làm sếp chửi, đồng nghiệp trù dập, khách hàng thì bắt nạt đủ điều nhưng vẫn không nghỉ một ngày nào đây. Tối khóc sưng mắt sáng mai vẫn quần áo chỉnh tề miệng tươi như hoa hỏi khách "Dạ anh chị cần gì". Nghỉ làm rồi ăn cám à? Nghĩ chạy xe ôm là ngon thứ đi làm xem chạy được mấy ngày?".

"Ủa đi làm việc hay đi làm ông nội người ta mà đòi nghỉ trưa 2-3 tiếng. Chưa bị deadline với KPI đè cho sấp mặt là mừng rồi chứ chẳng nhẽ người ta trả tiền để bạn phè phỡn ra sung sướng hả? Nhiều bạn hay ảo tưởng là mình đang kiệt sức vì làm việc, thực ra bạn chỉ đang lười thôi!", nhiều cư dân mạng nhiệt tình phân tích.

25 tuổi đòi nghỉ việc văn phòng vì không được ngủ trưa

Nếu 1 tiếng nghỉ quá ít và bạn không kịp ngủ trưa, vậy bao lâu sẽ phù hợp. Môi trường làm việc và công việc là do chính bạn lựa chọn với những cam kết và những quy định rất riêng của công ty. Nếu công ty này có khoảng thời gian nghỉ trưa, chưa thực sự phù hợp, bạn hoàn toàn có quyền thay đổi một nơi khác, làm chủ cuộc sống của mình bằng những quyết định mang tính trách nhiệm, lẽ nào quá khó khăn?

Nếu ta ngưng than thở, đời sẽ bớt trớ trêu!

Quả thực chuyện người trẻ gặp áp lực trong công việc là điều rất phổ biến hiện nay, tờ BBC còn gọi giới trẻ thời 4.0 là một thế hệ kiệt quệ và hiếm khi có niềm vui thực sự vì mải bận bịu với guồng quay công việc. Thế nhưng không phải ai cũng đam mê công việc tới mức đó, đặc biệt là đối với những ai không thực sự xem trọng nghề nghiệp mình đang làm, cộng thêm một chút áp lực đến từ đồng nghiệp, môi trường hoặc cấp trên là lập tức làm mình làm mẩy, đòi hỏi quyền lợi thái quá trong khi bản thân chưa cống hiến gì nhiều cho công ty.

25 tuổi đòi nghỉ việc văn phòng vì không được ngủ trưa

Trong công việc và cuộc sống luôn rất cần sự cần mẫn và nỗ lực thì mới phát triển được. Những cá nhân không có ý chí vươn lên tự khắc sẽ bị đào thải không thương tiếc. Bởi vị trí hiện tại mà bạn luôn cảm thấy nhàm chán đó có thể là mơ ước của rất nhiều người ngoài kia.

THỬ THÁCH ĐIÊN RỒ: ĐẮP CHĂN NGỦ TRƯA TRÊN SÂN THƯỢNG VÀO LÚC NẮNG NÓNG ĐỈNH ĐIỂM

Chàng thanh niên ở trên thực sự đã suy nghĩ quá thiển cận khi muốn chuyển sang làm xe ôm chỉ vì không được ngủ trưa, và vì đồng nghiệp nữ quá lớn tuổi. Chắc chắn một điều rằng không có người sếp nào muốn tuyển dụng và muốn làm việc cùng nhân viên có suy nghĩ tương tự. Vậy còn bạn, bạn có ý kiến gì về màn than thở của anh chàng này không?

Ảnh: Tổng hợp

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top