04/13/2019 14:07

14 nguyên tắc cơ bản ai dùng "áo mưa" cũng nên tuân thủ, làm sai là hại thân

Hân Hoàng - Theo thethaovanhoa.vn Hân Hoàng

"Áo mưa" từ lâu đã là cứu cánh cho các cặp đôi khỏi nỗi lo mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, dù bạn dùng với mục đích tránh thai hay phòng chống bệnh lây lan qua đường tình ái thì cũng hãy đảm bảo tuân thủ 14 nguyên tắc sau đây.

Việc dùng "áo mưa" không chỉ đơn giản chỉ là bóc ra và sử dụng, để có thể giúp bảo vệ bản thân đúng cách, các cặp đôi còn cần biết đến những nguyên tắc "vàng" chuẩn mực trong việc dùng vật dụng tuy bé nhỏ nhưng quan trọng này!

1. Phải đeo "áo mưa" trong suốt quá trình "hành sự"

Để "áo mưa" có thể hoàn thành nhiệm vụ của nó, bạn phải đeo bao trong suốt quá trình quan hệ, dù bạn có đang áp dụng một phương pháp tránh thai khác. Đừng chỉ đeo bao sau khi đã có sự tương tác với "cô bé" hoặc tháo nó trước khi kết thúc "cuộc yêu". Bởi vì việc tương tác da - da có thể dẫn đến bệnh lây nhiễm qua đường tình ái. Vì thế, hãy sử dụng "áo mưa" ngay từ đầu và để yên cho tới khi bạn "xong chuyện" nhé.

2. Thêm gel bôi t.rơn ở bên ngoài và bên trong "áo mưa"

Tuy mỗi "áo mưa" khi xuất bán ra thị trường đều được nhà sản xuất thêm chất bôi trơn, nhưng nếu bạn muốn nhỏ thêm 1 giọt gel bôi t.rơn thì cũng không gây hại gì. Thoa geo bôi t.rơn lên cả hai mặt "áo mưa" càng giúp ngăn ngừa bao bị rách, thủng khi "hành sự".

3. Hãy chọn bao đúng kích cỡ

Bạn nên thử một vài loại "áo mưa" khác nhau để biết loại nào là vừa vặn với "cậu bé" nhất. Bao vừa vặn là khi bạn có thể kéo lên hết "cậu nhỏ". Nếu bao bị rách, có thể bạn cần một kích cỡ lớn hơn hay nhiều chất bôi t.rơn hơn. Nếu bao dễ tuột thì hãy chọn loại nhỏ hơn. 

Bestie suc khoe sinh san

4. Chờ "cậu nhỏ" thật cứng rồi hãy đeo bao vào

Cách này giúp bạn chắc chắn bao vừa vặn và không bị tuột ra ngoài trong suốt quá trình làm "chuyện yêu".

5. Nên để trống khoảng không gian ở đầu bao

Khoảng không gian ở đầu "áo mưa" được dùng để giữ tinh d.ịch sau khi bạn nam phóng thích. Do đó, nếu bạn đeo khít chặt phần đầu bao thì tinh d.ịch có thể tràn ra ngoài.

14 nguyên tắc cơ bản ai dùng áo mưa cũng nên tuân thủ

6. Luôn xem hạn sử dụng của "áo mưa" trước khi dùng

Hạn sử dụng của "áo mưa" thường khoảng vài năm, nhưng những loại được gia tăng chất bôi t.rơn hoặc chất diệt tinh tr.ùng thì có thể có hạn dùng ngắn hơn. Do đó, hãy kiểm tra kĩ ngày hết hạn trước khi sử dụng "áo mưa" bạn nhé.

7. Luôn dùng "áo mưa" cho bất kì loại hình quan hệ nào

Bạn nên dùng áo mưa cả khi quan hệ bằng đường miệng, "cửa sau" hoặc "cửa trước". Và nhớ thay một cái mới cho mỗi trường hợp bạn nhé. 

Bestie suc khoe sinh san 3

8. Đừng đeo ngược bao

Nếu trong bóng tối chập choạng, bạn đeo ngược "áo mưa" thì có thể bạn không thể kéo nó lên hết được. Lúc này, hãy tháo ra và thay cái mới chứ đừng lộn ngược lại, vì có thể một ít tinh d.ịch đã dính sang đó rồi.

9. Tránh xa các loại dầu và kem dưỡng thể nếu dùng "áo mưa" chất liệu latex

Những thứ như dầu dừa, kem dưỡng thể, dầu massage và gel gốc dầu hỏa có thể làm rách "áo mưa" chất liệu latex. Vì thế, hãy chỉ dùng gel bôi t.rơn gốc silicone hoặc gốc nước bạn nha.

14 nguyên tắc cơ bản ai dùng áo mưa cũng nên tuân thủ

10. Đừng để quá lâu sau khi "xuất binh" mới bao lấy ra

Nhiều nam giới lập tức "xìu" xuống sau khi "xuất binh", do đó hãy lấy bao ra ngay để tinh d.ịch không tràn ra ngoài. Thắt đầu bao lại trước khi vứt vào sọt rác càng tốt.

11. Không cần chất diệt tinh binh

Nhiều loại "áo mưa" được nhà sản xuất thêm vào chất tiêu diệt tinh tr.ùng gọi là nonoxynol-9 để gia tăng khả năng tránh thai, nhưng điều này là không thực sự cần thiết. Tổ thức Y tế Thế giới cho biết: "Không có bằng chứng nào cho thấy b.ao cao su chứa nonoxynol-9 tốt hơn b.ao cao su được bôi t.rơn với silicone". Chưa kể, loại bao chứa chất diệt tinh tr.ùng có thể gây dị ứng nếu dùng thường xuyên.

12. "Áo mưa" nữ cũng hiệu quả như của nam

"Áo mưa" nữ có tỉ lệ ngừa thai lên đến 95% và đã được FDA chứng nhận là có khả năng ngăn ngừa các bệnh lây lan qua đường tình d.ục và HIV. Nhưng loại này không phổ biến nên rất ít người biết. 

Bestie suc khoe sinh san

13. Đừng bao giờ dùng 2 "áo mưa" cùng lúc

Dùng hai bao (kể cả "áo mưa" nữ và "áo mưa" nam) cũng không giúp bạn được bảo vệ gấp đôi, mà còn dễ khiến bao bị rách.

14. Nếu dị ứng với latex, bạn vẫn có những chọn lựa khác

Nếu bạn cảm thấy ngứa ngáy và khó chịu sau khi đã đeo bao an toàn, nguyên nhân có thể do bạn bị dị ứng với chất liệu latex. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng bao làm từ polyisoprene hoặc polyurethane. Chỉ cần nhìn vào hộp bao có ghi chữ "non-latex" là có thể an tâm rồi. Bạn cũng có thể chọn loại "áo mưa" làm từ da cừu, nhưng loại này chỉ có tác dụng tránh thai chứ không phòng ngừa được các bệnh lây lan qua đường tình ái.

8 mẹo tuyệt vời bạn có thể làm với bao cao su

"Áo mưa" đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong đời sống chăn gối để phòng tránh thai cũng như các bệnh lây lan qua đường tình d.ục. Thế nhưng trên thực tế, không phải ai cũng biết sử dụng "áo mưa" đúng cách vì ngoài đơn giản là bóc ra và đeo vào thì nó còn có những quy tắc sử dụng rất quan trọng nhằm tối ưu hóa công năng như trên. Việc đeo bao chứng tỏ bạn đã trưởng thành, có trách nhiệm với bản thân và đối tác. Vì thế, đừng để những sai lầm ngớ ngẩn làm hỏng mất sự nghiêm túc của bạn nhé. Đối với việc sử dụng "áo mưa" thì một sai lầm nhỏ cũng có thể dẫn tới hậu quả lớn lắm đấy!

Bạn muốn một cơ thể khỏe mạnh? Đừng quên truy cập Bestie mỗi ngày để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho sức khỏe bạn nhé!

Nguồn: BuzzFeed

Video có thể bạn quan tâm
Những nguyên tắc vàng khi dùng “áo mưa”, đọc ngay để bảo vệ bản thân bạn nhé
Scroll to top