04/23/2019 16:41

10 kiểu con trai khiến con gái "chạy mất dép", cứ thấy là muốn tránh xa

HẠNH HẠNH - Theo thethaovanhoa.vn HẠNH HẠNH

Bạn đã bao giờ gặp phải tâm trạng phân vân khi không biết một cô gái có thích mình hay không? Hay đau đầu vì chuyện nàng ghét mẫu người như thế nào hay chưa?

Nếu bạn trót quên gọi điện thoại cho cô nàng sau khi đi đá bóng về, quên nhắn tin chúc cô nàng ngủ ngon trước khi đi ngủ… bạn lo sợ nàng sẽ khó chiu, giận dỗi. Thế còn việc nếu bạn vô tâm tới mức không nghĩ đến cảm xúc của con gái, hay quên ngày kỷ niệm tình yêu, Valentine hay là sinh nhật của nàng thì chắc hẳn bạn đang gặp “án tử” rồi. Vậy con gái còn ghét gì nữa?

1. Nói dối

Có một câu nói được chị em truyền tai nhau: đàn ông giỏi nói dối thì sẽ giỏi ngoại tình. Phụ nữ không thích nhiều người đàn ông hay nói dối. Nếu trở thành thói quen, nhiều chị em phụ nữ sẽ ê chề, xa lánh ngay với những người như thế này. 

2. Quá trau chuốt

Phụ nữ không thích đàn ông suốt ngày chỉ biết lo chăm sóc, trau chuốt thật đẹp cho bản thân mình mà quên đi việc chăm sóc người yêu của mình. Biết rằng bất kỳ ai cũng có quyền trau chuốt bản thân, nhưng nếu quá đà, nhiều phụ nữ sẽ thấy bất an vì cảm thấy họ không nhận được sự quan tâm nhiều. Bởi mọi thứ đang đổ dồn về cách mà anh ấy quá chăm lo cho vẻ ngoài của mình, khiến bạn gái thấy cô đơn, lạc lõng.

10 kiểu con trai khiến con gái chạy mất dép, cứ thấy là tránh xa

3. Tham việc

Nhiều người đàn ông rất tham công tiếc việc, hộ sẵn sàng bỏ cả những buổi hò hẹn, những lễ lộc, cuối tuần chỉ để hoàn thành nốt dự án được giao. Vậy nên, phụ nữ thấy mình sẽ không được quan tâm chăm sóc đầy đủ. Nếu cân bằng được mọi thứ thì tốt cho cả đôi đường. 

4. Thích ngồi lê đôi mách

Con trai thích ngồi lê đôi mách, thích quan sát và thích phán xét nhất cử nhất động của người khác đã là chuyện không hay. Chứ đừng nói đến chuyện nói xấu sau lưng một người nào đó cùng với tần suất thường xuyên sẽ lọt vào trong danh sách những anh chàng đáng ghét mà con gái “cạch mặt”.

10 kiểu con trai khiến con gái chạy mất dép, cứ thấy là tránh xa

5. Mất bình tĩnh, luôn suy nghĩ tiêu cực

Đàn ông phải là người đưa ra những quyết định đúng đắn, kịp thời và dứt khoát, cho nên phụ nữ không thích thói quen mất bình tĩnh, bất an của nam giới trong một số hoàn cảnh, tình huống. Những người đàn ông như vậy sẽ khiến phụ nữ cảm thấy không an toàn khi ở cạnh bên, bởi họ không được chở che.

6. Tư tưởng hẹp hòi

Phụ nữ cũng không thích tư tưởng hẹp hòi, ích kỷ ở một số đàn ông hay nói đúng hơn là thói gia trưởng. Chẳng hạn như không muốn người bạn mình nói chuyện, tiếp xúc với người khác, đặc biệt là người khác giới. Luôn kiểm soát thời gian, không gian của người mình yêu, hướng họ trở thành một con người khác phù hợp với mục tiêu, yêu cầu “ảo diệu” mà mình đặt ra. Thế nên, phụ nữ luôn muốn tránh xa những người đàn ông có tư tưởng như vậy.

10 kiểu con trai khiến con gái chạy mất dép, cứ thấy là tránh xa

7. Vô tâm
Thực tế thì đàn ông có ít thể hiện cảm xúc trong tâm trạng so với phụ nữ. Nhưng không phải vì thế mà đàn ông không biết lắng nghe, cảm nhận tình cảm, cảm xúc của phụ nữ. Việc phớt lờ cảm xúc sẽ khiến nhiều chị em phụ nữ ngán ngẩm.

8. Quá mức thân thiết với bạn khác giới

Đã là bạn, thì đôi khi cũng có nhưng hành động thân mật kiểu như ôm eo, bá vai, lo lắng sốt vó hơn cả lo cho người yêu... đó là điều tốt. Thế nhưng khi bạn đã có người yêu rồi, thì mọi chuyện sẽ khác, cái gì cũng nên một vừa hai phải và “tém tém” lại. Đừng tưởng thử một chút làm nàng ghen cho vui, thì hậu quả là bạn sẽ mang tiếng “đong đưa, lọc lừa, không đứng đắn” lại khổ.

10 kiểu con trai khiến con gái chạy mất dép, cứ thấy là tránh xa

9. Quá chi li

Tiết kiệm là chuyện tốt, quản lý được tài chính khoa học là chuyện tốt, nhưng tính từng đồng, hay lập danh sách chi tiêu chi tiết đến tận kẽ răng cho chuyện “tình phí” của cả hai lại là chuyện khác. Thời gian qua đi, rồi cũng sẽ có ngày hai người đi chơi sẽ chia tiền chuẩn đến từng cắc, lúc đầu có thể khiến cô nàng thấy yên tâm vì có bạn trai biết tính toán, nhưng rồi sau đó thì nàng cũng xanh mặt lắc đầu bỏ đi bới sự “ky bo” vô lý ấy mà thôi. 

10. Không chung thủy

Sự chung thủy là một trong những yếu tố rất quan trọng nhất để có tình yêu đẹp. Nếu như phát hiện bạn lăng nhăng, mặc dù đang yêu nàng nhưng lại tán tỉnh, đong đưa cùng với 2, 3 cô khác thì sớm muộn gì cũng có ngày các nàng “mọc sưng” lúc nào không hay. 

10 kiểu con trai khiến con gái chạy mất dép, cứ thấy là tránh xa
BÍ KÍP YÊU: Dấu hiệu chứng tỏ bạn đã tìm được một kẻ đào mỏ chính hiệu, không sai vào đâu được

Ngoài ra, sự say xỉn hay cư xử bằng “nắm đấm” của phái mạnh còn khiến một số phụ nữ sợ hãi. Bởi thời điểm đó, người đàn ông mà phụ nữ yêu thương, tin tưởng và nghĩ có thể chăm sóc, lo lắng cho họ bỗng dưng trở nên vô thức và bất lực. Và đó là điều phụ nữ không thể chấp nhận được. Khi yêu, đừng nên đặt nặng con tim lên hàng đầu, các chị em nên tỉnh táo, thông suốt nhất có thể. 

Ảnh: Tổng hợp

Video có thể bạn quan tâm
XUẤT HIỆN CÔ GÁI CÓ “SIÊU NĂNG LỰC” GÂY SỐT CỘNG ĐỒNG MẠNG
Scroll to top