03/19/2019 17:08

Friend Zone: Ý trung nhân của con gái hóa ra có khi là chàng bạn thân bên cạnh suốt 10 năm

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Ở đâu đó trong thanh xuân của chúng ta, luôn có một người mà chúng ta thầm thương trộm nhớ. Và chẳng phải đi tìm quá xa xôi, tình yêu đôi lúc hiện diện bên cạnh rất đỗi rõ ràng, chỉ là chúng ta chưa nhận thấy.

Những ngày qua, bộ phim Friend Zone của Thái Lan được công chiếu đã khiến mọi người phấn khích vì chuyện tình đẹp như mơ của đôi bạn thân Palm (Nine Naphat) và Gink (Baifern Pimchanok). Xem phim xong, ai cũng thừa nhận rằng, tìm kiếm một nửa trong tình yêu đôi khi "xa tận chân trời nhưng gần ngay trước mắt". Có những thứ bạn luôn kiếm tìm, chờ đợi, nhưng lại quên mất chú ý nhìn xung quanh, có thể nó đã tồn tại bên cạnh bạn từ rất lâu rồi. Đã từng bao giờ, vào một ngày, bạn chợt giật mình nhận ra ý trung nhân mình vẫn đang tìm kiếm chính là người bạn thân nhất của mình.

Người đã ở bên cạnh bạn suốt nhiều năm, cùng bạn lớn lên, cùng bạn trưởng thành, đó mới chính là người đã nắm giữ trái tim bạn suốt bao năm qua. Chỉ là tình yêu ấy đã bị che lấp bởi tình bạn, khi nó đã trở thành một phần quá thân thuộc trong cuộc sống của bạn, đến nỗi không nhận ra. Trong Friend Zone, nàng Gink đã phải mất đến 10 năm mới nhận ra người mình yêu thực sự chính là anh bạn thân Palm. Họ đã phải kìm nén cảm xúc của mình dành cho đối phương quá lâu và quá chặt, chấp nhận đứng sau lằn ranh bạn thân để cuối cùng cũng hiểu ra cảm xúc của chính họ thực sự dành cho ai. Còn bạn thì sao, liệu đã bao giờ bạn giật mình khi nhận ra mình trong hình hài của Gink hoặc Palm hay chưa? Hoặc bạn cần thêm bao nhiêu thời gian nữa để có thể nhận ra tình cảm thực sự của chính mình?

Yêu nhầm bạn thân: Chúng ta đã từng là Gink và Palm?
Có người thì nói ra được yêu thương bằng hành động hay lời nói, có người thì lặng lẽ giữ kín trong lòng như một báu vật thiêng liêng. Với Palm và Gink, 'báu vật' ấy được cất giữ đến tận 10 năm…  (Ảnh: FB)

Có lẽ để tìm kiếm một tình bạn thân đơn thuần giữa hai người khác giới thực sự không hề dễ dàng. Bởi dù họ có cố gắng kìm lòng mình đến mấy thì rồi cũng sẽ có lúc trái tim họ rung động trước người bạn thân của mình. Nhưng rồi chẳng ai dám nói, hai người để sự rung động ấy trôi qua và rồi lại tiếp tục mải miết kiếm tìm một tình yêu đích thực không biết đang ở đâu.

Yêu nhầm bạn thân: Chúng ta đã từng là Gink và Palm?
Chúng ta luôn than phiền vì hành trình tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình sao mà gian nan và khó khăn quá, nhưng lại không nhận ra rằng tình yêu ấy đang ở rất gần, rất gần. (Ảnh: FB)

Câu chuyện tình của Palm và Gink chính là lòng người có ý nhưng cuộc đời lại vô tình. Có lẽ nhiệm vụ duy nhất của thanh xuân chàng trai Palm (Nine Naphat) là có mặt ở bất cứ nơi nào mà Gink (Baifern Pimchanok) cần. Khi Gink gặp chuyện buồn gia đình, khi Gink chia tay một câu chuyện tình vừa chớm nở, khi Gink ngẫu hứng thích đi đâu đó mà chẳng có kế hoạch báo trước nhưng lại chỉ có một mình… Palm chính xác là “của để dành” của Gink. Và cũng chính vì thế mà trong hoàn cảnh tuyệt vọng nhất về tình cảm chính Gink cũng phải đau đớn thốt lên: “Chỉ có làm bạn chúng ta mới không thể chia tay. Còn nếu chúng ta yêu nhau, lấy gì chắc chắn chúng ta sẽ bên nhau mãi mãi…”.

Ai trong chúng ta cũng từng có một nỗi lo sợ to lớn, nó khiến bạn do dự không dám bước qua lằn ranh bạn thân - người yêu. Bởi lẽ tình bạn kia quá đỗi đáng quý, đến mức mà bạn có thể sẵn sàng hi sinh đánh mất đi nhiều thứ khác chỉ để giữ lại nó. Người bạn đó là người mà chúng ta vô cùng trân trọng, là một món quà mà chúng ta đã may mắn có được trong đời. Nên việc phải tham gia vào trận đánh cược được mất trong tình cảm này, là điều khiến chúng ta vô cùng sợ hãi.

Yêu nhầm bạn thân: Chúng ta đã từng là Gink và Palm?
Friend Zone chính là câu chuyện của vô vàng Gink và Palm ở đời thật, làm bạn hay yêu? (Ảnh: TCBC)

Hay có đôi khi chúng ta dù đã nhận ra tình cảm của mình, nhưng lại luôn cho rằng, có thể vùi lấp phần tình cảm rung động ấy thật sâu thật sâu trong lòng, và giữ tình bạn đó ở lại mãi mãi bên cạnh. Thế nhưng, chúng ta vô tình quên mất rằng càng sợ, càng trốn tránh thì lại càng khiến hai người xa lánh nhau hơn, ngại gặp nhau hơn. Và rồi cuối cùng, dần dần trở nên xa lạ với nhau, để rồi từ hai người tri kỉ trở thành những người bạn cũ lâu ngày gặp lại. Để rồi cuối cùng, khi nhận ra không ai hiểu bản thân mình bằng người bạn thân đó thì cũng là lúc hai người đã bỏ lỡ nhau mất rồi.

Yêu nhầm bạn thân: Chúng ta đã từng là Gink và Palm?
Ý trung nhân vẫn luôn bên cạnh, điều chúng ta cần là can đảm. (Ảnh: FB)

Vậy tại sao hai người không thử một lần bước tiếp như Palm và Gink. Hãy dũng cảm sống thật với con tim mình, với cảm xúc của chính mình. Chẳng có gì sai khi bạn yêu chính người bạn thân của bạn. Và cũng chẳng bao giờ gọi là quá muộn cho tình yêu. Đã bao giờ các bạn nghĩ tới một tình yêu xuất phát từ tình bạn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều điều.

Bạn sẽ có một người yêu hiểu bạn hơn bất kỳ ai, kể cả chính bạn thân bạn. Hai bạn sẽ không phải mất thời gian để làm quen, ngại ngùng bởi hai người đã quá thân thuộc với nhau. Bạn cũng phải lo lắng che giấu quá khứ của chính mình vì người đó nắm rõ từng chút một về bạn. Vì vậy, nếu cả hai cùng rung động, sao hai người không đến với nhau và phát triển từ tình bạn lên thành tình yêu. Điều đó không phải rất tuyệt vời hay sao. Tình yêu giữa hai người bạn thân chính là sự thăng hoa tuyệt với nhất của tình bạn.

Yêu nhầm bạn thân: Chúng ta đã từng là Gink và Palm?
Nếu tình bạn đủ lớn lao, chúng ta sẽ luôn ở lại bên nhau, dù dưới hình hài “bạn thân” hay “người yêu” đi chăng nữa. Vậy nên hãy dũng cảm nắm bắt lấy cảm xúc của chính mình và để trái tim dẫn lối. (Ảnh: FB)
Video xem thêm: Trailer phim Friendzone

Có một điều chắc chắn rằng, nếu chúng ta lo sợ đánh mất đi người bạn thân của mình bao nhiêu, thì người bạn đó chắc hẳn cũng có nỗi lo sợ y như chúng ta vậy. Và sức mạnh của tình bạn chân thật chính là sẽ luôn có cách tìm ra liều thuốc để hàn gắn mối quan hệ.

Vậy có nên yêu bạn thân hay không? Câu trả lời nằm trong chính trái tim của mỗi người. Sẽ chẳng có lời khuyên nào hợp lý cho tất cả mọi người. Tình cảm là thứ đến và đi một cách tự nhiên, vậy thì ta hãy cứ thuận theo những thứ tự nhiên đó. Tình yêu không phải là sự kết thúc của tình bạn mà là một bước tiến mới. Có rất nhiều cặp đôi bạn thân đã yêu nhau, kết hôn và sống hạnh phúc. Vậy nên dù trong hoàn cảnh nào hãy lắng nghe trái tim mình bạn nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top