03/24/2019 14:12

Vương Diễm: Nàng Tình Nhi Cách Cách chịu khổ chạy theo một chữ tình quên mình là 1 vì sao

ĐÌNH NGỌC - Theo thethaovanhoa.vn ĐÌNH NGỌC

Vương Diễm là nàng ngọc nữ có nhiều cơ hội để nổi tiếng dưới tài "nhào nặn" của Quỳnh Dao.

Nhưng cũng có thể nói, Vương Diễm là nữ diễn viên có tuổi nghề ngắn ngủi nhất trong số những nàng thơ của nữ sĩ Đài Loan Quỳnh Dao. Chưa kịp thành ngôi sao hạng nhất, cô đã vội vàng rẽ sang ngả khác, chọn cho mình một chuyện tình lắm điều tiếng, nhưng kết quả liệu có được hạnh phúc là câu hỏi của nhièu người.

Phận đóng vai phụ nhưng vẫn toả sáng xứng danh hàng ngọc nữ

Nhiều người vẫn nghĩ Vương Diễm lần đầu góp mặt trong phim của Quỳnh DaoHoàn Châu Cách Cách 2. Tuy nhiên, bộ phim đầu tay của Vương Diễm, và cũng là lần đầu xuất hiện trong phim Quỳnh DaoMai hoa tam lộng (1993) bên cạnh Mã Cảnh Đào, Trần Đức Dung. Tuy nhiên, đây chỉ là một vai hầu gái nhỏ không ai nhớ đến.

Vương Diễm: Nàng Tình Nhi Cách Cách chịu khổ chạy theo một chữ tình
Vương Diễm xuất hiện trong Hoàn Châu Cách Cách 2 với vai diễn Tình Nhi. (Ảnh: Weibo)

6 năm sau, Vương Diễm xuất hiện trong Hoàn Châu Cách Cách 2 với vai diễn Tình Nhi. Tình Nhi tuy có đất diễn khá khiêm tốn, nhưng ngay khi vừa xuất hiện, khán giả đã lập tức ấn tượng và ghi nhớ. Không chỉ sở hữu nét đẹp tinh tế, sáng ngời, Tình Nhi còn là sự kết hợp giữa Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vy, nhưng ở một phiên bản nâng cấp hơn. Dịu dàng, nhu mỳ nhưng không yếu đuối, mau nước mắt, lém lỉnh, đáng yêu, nhưng không vô lối, bừa bãi. Tình Nhi được kẻ trên, người dưới đều yêu mến. Xuất hiện không nhiều, nhưng Vương Diễm đã khiến Tinh Nhi bừng sáng và được yêu thích không kém gì các nữ chính.

Vương Diễm: Nàng Tình Nhi Cách Cách chịu khổ chạy theo một chữ tình
Tình Nhi tuy có đất diễn khá khiêm tốn, nhưng ngay khi vừa xuất hiện, khán giả đã lập tức ấn tượng và ghi nhớ.(Ảnh: Weibo)

Vẻn vẹn xuất hiện trong 4 tác phẩm của Quỳnh Dao 1 vai siêu phụ, 2 lần vào vai Tình Nhi (1999 và 2003) và 1 vai khách mời, chưa từng đóng vai chính, nhưng Vương Diễm vẫn được xếp vào danh sách các nàng ngọc nữ lúc bấy giờ. Có lẽ vì Vương Diễm sở hữu mọi tố chất cần có: diễn xuất tinh tế, nhan sắc đằm thắm và có duyên với khán giả. Và không thể phủ nhận, những lần xuất hiện trên màn ảnh nhỏ dưới "kim bài" Quỳnh Dao đã giúp người đẹp Bắc Kinh đến với cánh cửa sự nghiệp thênh thang.

Vương Diễm: Nàng Tình Nhi Cách Cách chịu khổ chạy theo một chữ tình
Xuất hiện trong 4 tác phẩm đình đám của Quỳnh Dao nhưng toàn vai phụ. (Ảnh: Weibo)

Sau này, Vương Diễm lên nữ chính với một số tác phẩm như Võ lâm ngoại sử, Thời niên thiếu của Trương Tam Phong, Tứ đại danh bổ… Cũng với một loạt tác phẩm này, Vương Diễm được mệnh danh là một trong những mỹ nhân cổ trang đẹp nhất màn ảnh Trung Quốc lúc bấy giờ.

Vương Diễm: Nàng Tình Nhi Cách Cách chịu khổ chạy theo một chữ tình
Đường sự nghiệp của cô ngắn ngủi nhất trong số các ngọc nữ của Quỳnh Dao.(Ảnh: Weibo)

Tuy nhiên, đang ở trên con đường công danh sự nghiệp thênh thang, năm 2000, Vương Diễm quyết định lui về phía sau, kết hôn và chuyên tâm chăm lo cho gia đình nhỏ. Năm 2006, sau khi sinh con trai đầu lòng, cô gần như vắng bóng trong các hoạt động nghệ thuật. Sự xuất hiện sau này cũng chỉ như cưỡi ngựa xem hoa, không thể quay về thời hoàng kim như trước. Do đó, đường sự nghiệp của cô ngắn ngủi nhất trong số các ngọc nữ của Quỳnh Dao.

Phía sau bức màn nhung lộng lẫy ở Vương Phủ Tỉnh

Có nhiều câu chuyện xung quanh cuộc sống hôn nhân của Vương Diễm. Cô và Vương Chí Tài biết nhau vào năm 1995 qua sự giới thiệu của một người bạn, khi cô mới 21 tuổi. Thương gia Vương Chí Tài lúc đó 32 tuổi, đã từng kết hôn và có con, nổi tiếng giàu có với nhiều cơ ngơi bất động sản. Không rõ lúc 2 người biết nhau, mối quan hệ giữa Vương Chí Tài và người vợ kia đã chấm dứt hay chưa, nhưng có nhiều bài báo cho rằng Vương Diễm là kẻ thứ 3.

Vương Diễm: Nàng Tình Nhi Cách Cách chịu khổ chạy theo một chữ tình
Năm 1996, Vương Diễm và Vương Chí Tài đăng ký kết hôn. Năm 2000, cặp đôi chính thức đãi tiệc. (Ảnh: Weibo)

Cũng có nhiều nguồn tin cho rằng Vương Diễm cố bám đại gia bằng nhiều cách. Có điều, Vương Chí Tài từng nói, lúc mới quen nhau, Vương Diễm không hề biết bạn trai mình giàu có. Đến năm 1997 khủng hoảng tài chính, doanh nhân họ Vương bị thiệt hại kha khá, lúc đó nàng Tình Nhi mới biết rõ thân phận "khủng" của người yêu. Năm 1996, Vương DiễmVương Chí Tài đăng ký kết hôn. Năm 2000, cặp đôi chính thức đãi tiệc. Có thể nói dù chưa phải là người nổi tiếng, Vương Diễm vẫn có một chỗ dựa vô cùng vững chắc và thế lực. Năm 2006, cô hạ sinh bé trai đặt tên là Cầu Cầu. Mẹ phú con vinh, ai cũng nghĩ Vương Diễm có một cuộc sống viên mãn không cần lo nghĩ.

Vương Diễm: Nàng Tình Nhi Cách Cách chịu khổ chạy theo một chữ tình
Nơi cô ở được đặt tên riêng, gọi là Vương Phủ Tỉnh. (Ảnh: Weibo)

Về mặt kinh tế, điều đó là đúng. Cô là mệnh phụ phu nhân sống trong giàu sang phú quý. Nơi cô ở được đặt tên riêng, gọi là Vương Phủ Tỉnh, cửa nhìn thẳng ra Tử Cấm Thành, giống như một hoàng cung thu nhỏ, bên trong xa hoa bậc nhất. Có người nói cuộc sống của Vương Diễm cũng không kém gì nàng Tình Nhi trong Hoàn Châu Cách Cách.

Vương Diễm: Nàng Tình Nhi Cách Cách chịu khổ chạy theo một chữ tình
Cuộc sống của Vương Diễm cũng không kém gì nàng Tình Nhi trong Hoàn Châu Cách Cách.(Ảnh: Weibo)

Dù vậy, Vương Diễm có hạnh phúc hay không vẫn là một cậu hỏi mà nhiều năm nay công chúng quan tâm. Phía sau bức màn nhung lộng lẫy, không ai thực sự biết Vương Diễm sống như thế nào. Một người chồng đại gia có thể cho thấy một cuộc sống không cần lo toan vật chất, nhưng không đồng nghĩa với hôn nhân viên mãn. Có vô số những lời đồn thổi trong đó tin Vương Diễm bao lâu nay vẫn sống cảnh phụ thuộc, không được chồng coi trọng là gây xôn xao nhất. Có báo viết ngay cả con trai cũng không kính trọng cô vì được nuông chiều quá mức theo kiểu gia đình vương giả kiểu cũ, nơi người phụ nữ không được coi trọng.

Vương Diễm: Nàng Tình Nhi Cách Cách chịu khổ chạy theo một chữ tình
Cầu Cầu từng được mẹ cho tham gia show truyền hình, từng tát vào mặt mẹ và gọi mẹ là "Đầu heo" khiến nhiều người ngán ngẩm.(Ảnh: Weibo)

Nhưng có một sự thật có thể kiểm chứng: trong nhiều năm qua, số lần chồng Vương Diễm xuất hiện bên cô chỉ đếm được trên đầu ngón tay: 1 lần trong đám cưới và một lần lễ thôi nôi của con trai. Còn lại, dù là trong các sự kiện nghệ thuật, các hoạt động trong giới bất động sản, Vương Diễm cũng chỉ đi về một mình hoặc cùng con trai.
Mới đây, trong chương trình Vương bài đối vương bài, dàn diễn viên Hoàn Châu Cách Cách năm xưa đã có dịp tái ngộ trên sân khấu và chia sẻ về quãng thời gian 21 năm trước. Được biết, trong chương trình, Vương Diễm đã chia sẻ bức thư tay của con trai viết cho mẹ năm cậu bé 10 tuổi.

Vương Diễm: Nàng Tình Nhi Cách Cách chịu khổ chạy theo một chữ tình
Mới đây, trong chương trình "Vương bài đối vương bài", dàn diễn viên Hoàn Châu Cách Cách năm xưa đã có dịp tái ngộ trên sân khấu và chia sẻ về quãng thời gian 21 năm trước.(Ảnh: Weibo)

Hơn thế, chương trình còn tạo bất ngờ cho Vương Diễm khi chiếu đoạn video do chính Cầu Cầu thực hiện. Cậu bé nói: "Mẹ à, con hiểu rằng mẹ đã hy sinh rất nhiều cho con. Nhất định con sẽ trở thành một chàng trai để mẹ tự hào, mẹ hãy yên tâm rằng con sẽ chăm sóc bản thân thật tốt". 

Vương Diễm: Nàng Tình Nhi Cách Cách chịu khổ chạy theo một chữ tình
Vương Diễm xúc động khi con trai gửi tâm sự đến mẹ.(Ảnh: Weibo)

Lời chia sẻ của con trai khiến Vương Diễm bật khóc vì xúc động. Thực tế, khi còn nhỏ, Cầu Cầu từng được mẹ cho tham gia show truyền hình. Tuy nhiên, thời điểm đó cậu bé thể hiện tính cách ngang bướng, hạch sách của một cậu ấm "ngậm thìa vàng". Cầu Cầu từng tát vào mặt mẹ và gọi mẹ là "Đầu heo" khiến nhiều người ngán ngẩm, nay lại chứng kiến kiến những lời nói tình cảm của Cầu Cầu ai nấy cũng mủi lòng.

Sửng sốt với những tên tuổi diễn viên được đề cử trong tác phẩm "Tân Hoàn Châu Cách Cách".

Suy cho cùng, hạnh phúc hay khổ đau, đều là con đường mà Vương Diễm đã lựa chọn từ 23 năm trước. Ngay từ ngày ấy, nàng "ngọc nữ" đã chọn gia đình, tình yêu thay vì sự nghiệp và đến giờ cô vẫn tiếp tục kiên trì với sự lựa chọn của mình, dù đã từng có rất nhiều cơ hội để nổi bật như một vì sao sáng nhất.

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top