03/14/2019 23:45

Liệu rằng trên đời này có tồn tại kiểu tình bạn thân khác giới đơn thuần?

Thu Thủy - Theo thethaovanhoa.vn Thu Thủy

Tình bạn khác giới có tồn tại hay không là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Người thì phủ định, người lại khăng khăng nói có. Còn bạn nghĩ sao về chuyện này?

Chắc hẳn chúng ta đã quá quen với mô típ phim truyền hình yêu thầm bạn thân mà không nói. Thế rồi "một ngày đẹp trời" cô nàng có người yêu, không chấp nhận nhìn người mình yêu bên chàng trai khác rồi anh bạn thân lại thú nhận tình cảm bản thân. Dù diễn biến bộ phim có nhiều phức tạp thì cặp bạn thân lại trở thành người yêu của nhau. Các nhà làm phim đã khai thác ý tưởng tình bạn nam - nữ phát triển thành tình yêu tốt đến nỗi khiến người ta tin rằng tất cả các mối quan hệ bạn bè khác giới đều có diễn biến tương tự.

Cũng đề tài về bạn thân, mới đây một cô gái đã chia sẻ lên MXH câu chuyện mình gặp lại thu hút đông đảo sự quan tâm của dân mạng.

"Chuyện là vậy. Người yêu và em quen nhau hơn 1 năm. Người yêu em có 1 cô bạn thân cùng tuổi. Cô ấy lúc nào cũng lẽo đẽo sau người yêu em. Ốm bệnh cũng nhắn tin người yêu em, buồn cũng nhắn tin người yêu em. Rồi người yêu em phải qua nhà cô ấy dắt đi ăn, đi chơi an ủi. Bọn em đi chơi anh ý cũng dắt cô ấy theo, đồ ăn em nấu cho anh ăn thì anh đưa cho cô ấy ăn... Em chịu không nổi rồi nên đành nói chia tay ..", câu chuyện tình yêu và cái kết cũng chỉ vì hai từ "bạn thân".

Kèm theo đó là đoạn tin nhắn chất vấn giữa cô và người yêu khi anh để avatar với cô bạn thân mà không phải là với mình. Điều này khiến cô nàng tự đặt câu hỏi: "Bạn thân hay bạn gái, rốt cuộc ai mới là người yêu anh?".

Trên đời này liệu có tồn tại tình bạn thân khác giới?
Trên đời này liệu có tồn tại tình bạn thân khác giới?
Cuộc nói chuyện "chủ thớt" và bạn trai gây ra tranh cãi cho dân mạng.

Theo dõi đoạn tin nhắn cũng có thể nhận thấy, chỉ cần bạn gái nói động đến cô bạn thân, anh chàng liền "nhảy bổ" vào chỉ trích. "Em mới lạ đấy, nó là bạn thân anh cả chục năm rồi. Đừng nói gì nó kẻo nó buồn. Em còn nói xúc phạm tới Linh nữa thì đừng trách anh", dòng tin nhắn đầy "chua xót" mà chàng trai "dành tặng" bạn gái mình. 

Dù những chia sẻ về cuộc tình tan vỡ do bạn thân gây ra đã quá quen thuộc với cư dân mạng, nhưng sau khi câu chuyện của cô nàng đăng tải vẫn thu hút đông đảo sự quan tâm. Số đông đều cho rằng hành động của anh chàng và cô bạn thân là không thể chấp nhận. Và chủ status nên cảm thấy vui vẻ vì đã có quyết định đúng đắn khi chia tay chàng trai. 

Tuy nhiên, nhiều dân mạng cũng cho rằng cô người yêu ghen tuông mù quáng, yêu quá nên không phân biệt đâu là bạn thân và đâu là người yêu. Một bình luận có tên R.T có ý kiến rằng: "Nói thật thì tôi thấy bạn khác giới chẳng khác gì bạn cùng giới cả. Nhỏ đó biết người tôi thích, tôi cũng biết crush của nhỏ. Tôi tin là tình bạn khác giới rất đơn giản, chỉ là do nhiều người nghĩ quá nhiều mà thôi".

Trên đời này liệu có tồn tại tình bạn thân khác giới?
Ảnh minh họa: Pinterest

Nickname U.B thì lại cho rằng yếu tố quyết định tình bạn khác giới có trong sáng hay không còn tuy thuộc vào nhan sắc: "Nhan sắc không phải là đẹp xấu nói chung, mà là ở việc người này nhìn người kia có nảy sinh rung động giới tính hay không (nói chính xác hơn là nhiều hay ít, chứ thế nào cũng có). Hai người khác giới đi chung với nhau nhiều, thế nào cũng có lúc một trong hai người có cảm xúc vượt tình bạn với người kia, cảm xúc thuộc về giới tính, chỉ là vì nguyên nhân này khác mà họ quyết định bỏ qua nó mà thôi".

Nickname Q.Q: "Nói thật là mình chẳng muốn giữ một mối quan hệ quá thân thiết với bạn nữ nào, nếu như mình không thích bạn ấy (chính xác hơn là nếu như mình không có ý định biến ai đó thành người yêu thì tốt nhất không nên giữ mối quan hệ quá thân thiết".

Trên đời này liệu có tồn tại tình bạn thân khác giới?
Ảnh minh họa: Pinterest

Còn một dân mạng có tên G.H thì lại chắc như đinh đóng cột: "Câu trả lời của mình là "KHÔNG"! Tuyệt đối không có chuyện người nam và người nữ chỉ kết bạn đơn thuần với nhau mà không nảy sinh tình cảm, vì duy trì nòi giống là bản năng của con người, nếu người nam và người nữ không đi quá giới hạn của cái gọi là "Tình bạn thuần khiết" thì chẳng khác gì chống lại bản năng của chính mình, tự nhiên không cho phép điều đó! Nên giữa nam và nữ chỉ có 2 lựa chọn: 1 là yêu và sống hạnh phúc bên nhau, 2 là ghét và thù địch với nhau, thậm chí coi nhau như không tồn tại!"

Bạn M.K: "Tình bạn khác giới ư? Nực cười. Đấy chẳng qua là tình yêu đang manh nha đó thôi, việc một bên tiến tới chỉ là vấn đề thời gian. “Tình bạn khác giới là sự thăng hoa của tình yêu”, những người nói vậy tức đang lấy tình bạn làm cớ, tình yêu mới là mục đích sau cùng. Ngoài ra, những người nói tình bạn khác giới có tồn tại đa phần đều là nữ giới. Bạn thử nghe câu này xem có quen không nhé: “Anh với cô ấy hoàn toàn trong sáng, tình cảm giữa hai người không phải như em nghĩ đâu”.

Qua các bình luận có thể thấy, nhiều người hầu như cho rằng tình bạn không hề tồn tại giữa hai người khác giới. Thế nhưng, không phải lúc nào tình bạn khác giới cũng có điều kiện để phát triển thành tình yêu đâu, sự thật đấy. Chắc hẳn khi bạn là con gái và có một đứa bạn thân là con trai, ai cũng ít nhất một lần thắc mắc liệu hai bạn có phải người yêu của nhau hay không. Nhưng cũng có những người mãi hoài nghi về thứ tình cảm trong sáng đơn thuần giữa một người con trai và một người con gái. 

Trên đời này liệu có tồn tại tình bạn thân khác giới?
Ảnh minh họa: Pinterest

Đó có thể là mối quan hệ lưng lửng nửa chừng, trên tình bạn nhưng chưa phải tình yêu. Là đứa bạn sẵn sàng ở cạnh bên ta bất cứ khi nào. Dù là vui hay buồn, dù bạn có người yêu hay vẫn là kẻ độc thân một mình. Đơn giản chỉ là những người bạn kề bên để chia sẻ những câu chuyện cuộc sống. Có thể chẳng cần gặp nhau thường xuyên nhưng bạn chỉ nói "Tao cần" là nó sẽ sẵn sàng đến bên, ngồi nghe bạn tâm sự. Còn nhiều lý do để các cô nàng vẫn tin rằng tình bạn khác giới là có thật. Bởi yêu nhau kiểu gì khi bạn coi thằng bạn thân giống chị em của mình, và nó thì coi bạn như huynh đệ. Nhiều khi người ta thân nhau, hiểu nhau đến độ không thể nào dành cho nhau một tình cảm khác hơn được nữa. Cứ thế mà làm bạn suốt đời thôi.

Minh chứng rõ nhất đó chính các gương mặt sao Việt trong showbiz. Ai nói người nổi tiếng khó có tình bạn chân thành, nhưng cả hai vẫn chơi thân với nhau đấy thôi, thậm chí còn là hai người khác giới nữa.

Thanh Hằng – Hà Anh Tuấn: Chia sẻ về Hà Anh Tuấn, Thanh Hằng nói: "Dù là yêu đương hay bạn bè, trên hết chúng ta phải tìm thấy sự thấu hiểu. Bản thân Hằng là người rất khó tính, Tuấn cũng vậy. Nhưng khi nhìn thấy lẫn nhau, cả 2 có sự ngưỡng mộ và tôn trọng. Lúc gặp nhau, cả 2 đều nhường nhau để giữ được mối quan hệ lâu dài, thân thiết. Cả 2 người phải bỏ bớt cái tôi".

Trên đời này liệu có tồn tại tình bạn thân khác giới?
Tình bạn 10 năm thân thiết giữa Thanh Hằng và Hà Anh Tuấn khiến nhiều người ngưỡng mộ. Ảnh: FBNV

Quang Đại – Hoàng Thùy: Cùng bước ra từ ngôi nhà chung Vietnam Next’s Top Model, đây dường như là một cơ duyên đưa Quang Đại Hoàng Thùy đến với sàn catwalk và cùng là nơi xuất phát tình bạn của họ. Từ lâu khán giả hâm mộ đều biết rằng Quang ĐạiHoàng Thùy là hai người bạn thân thiết và gắn bó với nhau. Họ thường xuyên "dính nhau như sam" ngay cả trong công việc lẫn cuộc sống đời thường. Cả hai rất chăm đăng ảnh chụp chung từ sự kiện cho tới khi đi chơi, du lịch,... khiến các fan hâm mộ không khỏi thích thú. 

Trên đời này liệu có tồn tại tình bạn thân khác giới?
Ảnh: FBNV

Đông Nhi - Ngô Kiến Huy: Gần 10 năm chơi với nhau nhưng tình bạn của Đông Nhi và Ngô Kiến Huy vẫn nhận được khá nhiều sự ngưỡng mộ từ phía khán giả. Bằng tuổi nhau và có thời gian vào nghề tương tự, cùng trải qua những vấp váp, khó khăn khi mới vào showbiz nên có lẽ ngoài đời cặp đôi NuBắp thân và hiểu nhau hơn. Không những hỗ trợ trong nhiều sản phẩm âm nhạc, ngoài đời cặp “cạ cứng” này cũng khá thân thiết và sẵn sàng “nói xấu” nhau bất cứ lúc nào.

Trên đời này liệu có tồn tại tình bạn thân khác giới?
Ảnh: FBNV

Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp yêu luôn bạn thân của mình vì cảm thấy chẳng ai có thể thấu hiểu mình hơn bằng người bạn lâu năm bên cạnh. Các bạn có còn nhớ hay không những ca từ đầy ngọt ngào trong ca khúc "Lucky" của Jason Mraz Colbie Caillat: "Thật may mắn vì tớ đã yêu người bạn thân nhất của mình, thật may vì chúng ta đã luôn ở bên nhau như thế...".

Bạn thân là những người gắn bó với chúng ta lâu thật lâu, đôi khi còn hiểu chúng ta hơn chính bản thân mình nữa. Người ta cứ hỏi nhau liệu có một tình bạn đơn thuần giữa con trai và con gái không? Có chứ, nhưng sẽ lãng mạn biết bao khi người bạn thân nhất của chúng ta lại biến thành người yêu, người nhà của chúng ta đúng không?

Hay khi yêu bạn thân bạn có cảm giác như đã yêu nhau rất lâu rồi, giống như một cặp vợ chồng già, hai người làm gì cũng rất tự nhiên, không có chút nào ngại ngùng. Chỉ có hai trường hợp khi bạn thân biến thành người yêu: Hoặc là bên nhau đến già, hoặc là trở thành hai người xa lạ, đến bạn bè cũng chẳng thể tiếp tục làm.

Trên đời này liệu có tồn tại tình bạn thân khác giới?
Ảnh minh họa: Pinterest
Xem thêm: Đừng Yêu Ai Đậm Sâu

"Giữa con trai và con gái có tình bạn đơn thuần hay không?", "Tình bạn khác giới có tồn tại hay không?", "Lại lấy mác bạn thân để làm bình phong che mắt thiên hạ chứ gì?"... là những câu hỏi quen thuộc những cặp bạn thân "trái dấu" thường nhận được. Và nếu bạn cũng nhận được thắc mắc như vậy, không cần phải mất công giải thích đâu, vì trong lòng mỗi người đã có câu trả lời cho chính mình, hãy dùng chính sự chân thành của các bạn để chứng minh điều đó thôi. Còn bạn thì có cho rằng tình bạn có thật sự tồn tại giữa hai người khác giới không? Hay chia sẻ ý kiến của mình nhé!

 

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top