03/26/2019 22:15

Những nguyên tắc sống cần phải thuộc nằm lòng để không bị kém duyên trong mắt người khác

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Oanh Thái

Nếu đã mượn tiền ai thì phải có trách nhiệm trả càng sớm càng tốt, dù người ta có nói chưa cần dùng đến nhưng bạn thì đừng có lỡ quên mà để họ phải lên tiếng đòi.

Trong cuộc sống, giao tiếp cũng là một nghệ thuật, tại sao có những người đi đến đâu ai cũng quý, còn có người chỉ cần nghe đến tên thì mọi người đều chán ghét. Ông bà ta có câu có khôn mà không có khéo thì chẳng được ích gì, kẻ không được lòng thiên hạ thì giỏi bao nhiêu cũng không có kết quả suông sẻ. Nếu bạn biết cư xử đúng mực, có thái độ khôn ngoan trước mọi người và mọi việc thì bảo đảm cuộc sống lúc nào cũng thuận lợi. Nằm lòng những nguyên tắc sống dưới đây để không trở thành người kém duyên trong mắt người khác.

1. Lớn rồi nói gì cũng phải nghĩ, không phải cứ nói ra câu nào làm người khác đau lòng tổn thương rồi lại nói không cố ý, đó không gọi là thẳng thắn mà là thiếu lịch sự.

Kết quả hình ảnh cho gái xinh

2. Nhớ nhé khi ai đó cho bạn xem một bức ảnh, đừng tự ý lướt sang ảnh khác khi chưa được sự cho phép của chủ nhân.

3. Lắng nghe câu chuyện của người khác và cho lời khuyên khi họ yêu cầu nhưng đừng cho rằng phương án bạn đưa ra là tốt nhất và muốn họ làm theo. đơn giản bạn không phải là họ càng không ở trong hoàn cảnh của họ.

Kết quả hình ảnh cho gái xinh

4. Người khác có thể tự chế giễu, chê bai chính bản thân họ còn bạn thì tuyệt đối đừng có phụ họa theo.

5. Cố gắng nói chuyện nhỏ vừa đủ nghe nếu bạn phải nghe điện thoại khi ở chỗ đông người. Khi không mang tai nghe thì đợi về nhà rồi mở nhạc hoặc chơi game, hãy nhớ nơi công cộng không phải là nhà của bạn.

Kết quả hình ảnh cho gái xinh

6. Mượn tiền ai thì cố gắng trả sớm nhất có thể, đừng để người ta phải lên tiếng nhắc.

7. Nếu ai đó ăn một món mà bạn không thích hoặc không ăn được. Đừng có la lên rằng:"Món này cũng ăn được sao"  hoặc "hôi quá, ghê quá". Đó gọi là trẻ con, là vô duyên, đây không phải lúc thể hiện ý kiến cá nhân vì không ai cần.

8. Không nên chỉ ra lỗi sai hoặc điểm xấu của ai đó trước mặt nhiều người, đừng lầm tưởng giữa việc góp ý xây dựng và chỉ trích soi mói, bạn sẽ trở thành người thiếu tế nhị không biết giao tiếp trong mắt người khác.

Hình ảnh có liên quan

9. Phải biết đâu là nhân vật chính trong một bữa tiệc khi bạn là khách mời, đừng chiếm spotlight của chủ nhà hay biến nơi đó trở thành nơi phục vụ cho mục đích cá nhân.

10. Khi ai cho bạn mượn món gì hãy nhớ hoàn trả nó, dù chỉ là thứ nhỏ nhất, và nhớ là không quên nó phải còn nguyên vẹn, nếu cảm thấy không ổn thì tốt hơn là nên mua thứ khác để đền bù.

Kết quả hình ảnh cho cô dâu

11. Người ta đã có công nấu cho bạn ăn, không khen được lời nào thì cũng đừng buông miệng chê từ đầu tới cuối, đó là thiếu tôn trọng người khác, góp ý cũng cần đúng chỗ.

12. Nếu thấy ai đó làm sai, sau khi chỉ ra chỗ đó hãy đưa luôn phương án cho họ, đừng chỉ biết nói suông bằng miệng trong khi bạn không giúp ích được gì.

Kết quả hình ảnh cho gái xinh
Người không giỏi giao tiếp thì thế nào?

Cuộc sống này đã quá mệt mỏi rồi đừng để chỉ vì sự thiếu tinh tế của mình khiến người khác áp lực hơn. Vô tư quá mức không quan tâm đến ai chính là sự ích kỉ, vô ý nhiều lần thì đó gọi là không lịch sự, không ai có thể chịu đựng một người kém duyên quá mức đến nổi không hiểu rõ việc mình đang làm ảnh hưởng đến ai. Đời sẽ dịu dàng biết mấy khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau. Hãy luôn là người tế nhị và văn minh mọi lúc mọi nơi các bạn nhé

Video có thể bạn quan tâm
10 NGUYÊN TẮC LỊCH SỰ "BẤT THÀNH VĂN" NHƯNG AI CŨNG PHẢI BIẾT
Scroll to top