03/08/2019 10:53

Số lần "yêu" mỗi tuần tiết lộ nhiều điều cực kỳ hay ho mà bạn chưa từng biết

Nam Bình  - Theo thethaovanhoa.vn

Làm "chuyện yêu" là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống lứa đôi và cũng là một trong những yếu tố gắn kết tình cảm vợ chồng. Tuy nhiên, số lần "yêu" mỗi tuần cũng có thể tiết lộ cho bạn biết nhiều điều cực kỳ hay ho đấy!

1 tuần/ 1 lần: Tốt cho việc duy trì trọng lượng

Theo các chuyên gia, khi chúng ta làm “chuyện yêu” sẽ nhắc nhở não giải phóng ra oxytocin - một loại hormone giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Mà theo các nghiên cứu khoa học, số giờ ngủ càng nhiều, bạn càng có khả năng giảm cân hoặc kiểm soát trọng lượng cơ thể tốt hơn. Đó là vì giấc ngủ đã làm điều hòa 2 hormone gây đói là ghrelin và leptin, nhờ vậy mà bạn không có nhiều thời gian nghĩ đến đồ ăn nữa.

Số lần yêu mỗi tuần cũng tiết lộ nhiều điều cực kỳ hay ho

1 tuần/ 2 lần: Giúp tăng cường hệ miễn dịch

Theo nghiên cứu, người làm "chuyễn yêu" 2 lần mỗi tuần có nhiều hơn 30% hàm lượng glubulin so với người bình thường. Đây là một kháng thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại trước các loại bệnh thông thường như cảm cúm, sổ mũi... rất hiệu quả. Các nhà khoa học cũng tin rằng, hiệu ứng thư giãn, cải thiện tâm trạng của "chuyện yêu" mang lại còn có tác dụng trong việc duy trì sức khỏe cho cơ thể nữa.

1 tuần/ 3 lần: Tốt cho tim mạch

Tất nhiên, thời gian gần gũi của các cặp đôi hiển nhiên là sẽ giúp hai người vui vẻ và thoải mái hơn nhiều so với khi tập thể dục rồi. Một nghiên cứu của Đại học Bristol còn tiết lộ, làm "chuyện yêu” sẽ giúp tăng nhịp tim và lưu thông máu trong cơ thể. Những người “yêu” đều đặn 3 lần/tuần có thể giảm được nguy cơ đau tim, trụy tim lên tới 50%.

1 tuần/ 4 lần: Giúp đẹp da

Cũng theo các chuyên  gia, những cặp đôi thường làm "chuyện yêu" đều đặn 4 lần/tuần sẽ trông trẻ hơn tuổi thực từ 4 - 7 năm so với những cặp đôi ít “giao ban” hơn. Đó là nhờ khi làm “chuyện yêu”, cơ thể sẽ sản sinh ra hormone tăng trưởng, giúp giảm mỡ cơ thể và khiến cho da trở nên mịn màng hơn.

Số lần yêu mỗi tuần cũng tiết lộ nhiều điều cực kỳ hay ho

1 tuần/ 5 lần: Thúc đẩy khả năng sáng tạo

Việc “thăng hoa” trong hoạt động "yêu" thường xuyên được cho là có mối liên hệ với sự lạc quan, năng lượng, khả năng tập trung và sáng tạo của con người. Do đó, những người thường xuyên "yêu" 1 tuần/ 5 lần sẽ cảm thấy tích cực hơn và sở hữu mối quan hệ hạnh phúc hơn. Tất cả những động lực này cũng giúp họ đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

1 tuần/ 6 lần: Tốt cho não bộ

Theo lời khuyên từ các chuyên gia, để thông minh hơn, bạn nên làm "chuyện yêu" thường xuyên hơn. Bởi khi làm “chuyện yêu”, lượng máu chảy về não sẽ tăng lên, giải phóng các hormone giúp tăng cường năng lực trí tuệ của bạn. Đó là còn chưa kể hoạt động “chăn gối” còn giúp tạo ra các tế bào não mới nữa.

Số lần yêu mỗi tuần cũng tiết lộ nhiều điều cực kỳ hay ho

1 tuần/ 7 lần: Giúp cải thiện tâm trạng

Nhưng kể cả khi không đạt được đến tần suất "yêu" dày đặc như thế này thì việc “quan hệ” thường xuyên vẫn giúp bạn xả stress cực kỳ hiệu quả, đánh bay căng thẳng và lo lắng, một phần là vì lượng endorphin (an thần) mà hoạt động này sản sinh ra.

10 khuyến cáo giúp bảo vệ sức khỏe sinh lí nam giới

Có thể chúng ta đều hiểu, hoạt động "phòng the" chắc chắn sẽ giúp tinh thần phấn chấn hơn, nhưng bên cạnh đó, các nhà khoa học còn chỉ ra rằng, chăm làm "chuyện yêu" cũng rất tốt cho sức khỏe thể chất của bạn nữa đấy. Tuy vậy, các cặp đôi cũng cần nhớ rằng, không phải thời gian "yêu" bao nhiêu lâu, chất lượng hay số lượng hàng tuần mà điều quan trọng hơn cả là hai người có thực sự cảm thấy hài lòng và hạnh phúc với nhau khi làm "chuyện ấy" hay không nữa đấy! Chúc các cặp đôi luôn có thật nhiều buổi tốt lãng mạn của riêng mình!

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top