03/26/2019 16:53

Đừng nói bạn quen bao nhiêu người mà hãy xem lúc khó khăn còn bao nhiêu người biết đến bạn

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Sống trên đời, chúng ta ai rồi cũng sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều kiểu người khác nhau. Mỗi người ta gặp trên đường đời đều chính là nhân duyên tiền định. Đặc biệt, trong số đó sẽ có người chính là quý nhân chúng ta cần trân trọng.

Trời mưa rồi, mới biết ai sẽ là người đưa dù cho bạn. Gặp chuyện rồi, mới biết ai sẽ là người đối đãi với bạn thật lòng. Có những người chỉ biết thêu hoa trên gấm, chứ không biết đưa than trong những ngày đông. Lại có những người chỉ biết thêm dầu vào lửa, chứ không biết đối đãi chân thành. Người bạn quen biết rất nhiều, nhưng người thật sự có thể giúp đỡ bạn liệu có được mấy? Vậy nên đừng nói bạn quen biết bao nhiêu người, mà hãy nên xem lúc bạn có khó khăn, còn có mấy người “quen biết” bạn. Bạn bè chỉ cần chất lượng, không cần số lượng, khoai tây chất đầy cỗ xe chẳng bằng một viên minh châu phát sáng. Con người ta chỉ một lần sa cơ, mới biết ai thật lòng, ai quan tâm đến mình nhất. Làm bạn không phải là bởi bạn có tiền tôi mới theo sau, trân quý không phải bạn xinh đẹp tôi mới quan tâm.

Điều mà thời gian lưu lại không phải là tài phú, không phải là vẻ đẹp, mà là sự chân thành. Hoa nở rồi sẽ tàn, thời gian trôi đi sẽ không quay trở lại. Lâu ngày không hẳn sẽ sinh tình, nhưng nhất định sẽ thấy được lòng người. Cũng chính vì hiểu được lẽ đó, qua năm tháng, người xưa đã đúc kết được ra rất nhiều những kinh nghiệm hữu ích và để lại cho người đời sau. Hãy cùng xem những quý nhân mà người xưa khuyên chúng ta không nên để mất họ trong cuộc đời là ai nhé!

Quý nhân đâu dễ tìm, gặp được họ là phước phần nên hãy trân quý
Đừng nói là bạn quen biết bao nhiêu người mà hãy xem lúc bạn gặp khó khăn thì còn có bao nhiêu người quen biết bạn. Họ chính là quý nhân trong đời. 

Đó là người sẵn sàng ủng hộ bạn vô điều kiện. Trong cuộc sống, chúng ta luôn cần có niềm tin, hy vọng để tiến về phía trước dù có khó khăn gì. Nếu có một người sẵn lòng ủng hộ bạn vô điều kiện,  giúp đỡ bạn chẳng vì một lý do gì cả, chỉ đơn giản họ nghĩ đến bạn, tin tưởng và yêu quý bạn thì đó chính là quý nhân mà bạn phải trân trọng. Quý nhân này giống như là một tri kỷ.

Quý nhân đâu dễ tìm, gặp được họ là phước phần nên hãy trân quý

Người dành thời gian “nói chuyện tào lao” với bạn. Chỉ khi xem bạn là người thân thiết và đáng tin cậy thì họ mới nói những chuyện "tào lao thiên địa" không đầu không cuối với bạn. Họ không bàn chuyện lớn lao mà đóng góp cho bạn những ý kiến từ nhỏ nhất để bạn tốt lên, hoàn thiện bản thân hơn nữa. Bạn không nên nhầm họ với những người chỉ biết nói toàn thứ linh tinh, mở miệng ra là chê trách bạn không mang tính xây dựng. Hãy phân biệt đúng đắn và giữ người quý nhân nên giữ bạn nhé.

Quý nhân đâu dễ tìm, gặp được họ là phước phần nên hãy trân quý

Người chia sẻ gian khổ với bạn. Người rời xa khi bạn thất bại và tìm đến khi bạn thành công chỉ là những kẻ vụ lợi, cơ hội. Người sẵn sàng chia sẻ mọi thứ với bạn để vượt qua khó khăn chính là quý nhân mà bạn cần gìn giữ. Những người cùng bạn đi qua khó khăn không nhiều đâu nên bạn cần phải thực sự trân trọng.

Người sẵn sàng chỉ dạy và đề bạt bạn. Người biết ưu điểm của bạn, đồng thời cũng hiểu rõ nhược điểm của bạn, có thể chỉ dạy, đề bạt bạn, đó chính là quý nhân mà bạn phải biết ơn. Bạn cũng có thể là quý nhân của ai đó nếu bạn quan tâm và để ý đến cuộc sống của họ, chỉ bảo họ việc làm đúng, làm sai. Cuộc sống luôn công bằng, khi bạn làm việc tốt cho người khác, bạn sẽ nhận được đền đáp xứng đáng.

Quý nhân đâu dễ tìm, gặp được họ là phước phần nên hãy trân quý

Người ủng hộ đam mê của bạn. Bản thân mỗi chúng ta, ai cũng có đam mê riêng của mình. Nếu có ai đó giúp bạn định hướng đam mê đúng cách thì đó chính là quý nhân của bạn. Người ủng hộ đam mê của bạn xứng đáng có được vị trí trong tim bạn. Còn những người biết bạn có khả năng nhưng lại không ủng hộ bạn thì đó chỉ là kẻ ghen tị với năng lực của bạn mà thôi. 

Người nguyện trở thành tấm gương cho bạn. Tấm gương của bạn chắc chắn phải là một người thông minh, tài giỏi hay có điểm nổi bật nào đó khiến bạn khâm phục. Họ thường khiêm tốn và có thực lực xứng đáng để bạn học hỏi. Có thể họ không trực tiếp chỉ dạy bạn nhưng họ có ảnh hưởng đến suy nghĩ, việc làm tích cực của bạn thì đó cũng được coi là một quý nhân nên trân trọng.

Quý nhân đâu dễ tìm, gặp được họ là phước phần nên hãy trân quý

Người luôn giữ lời hứa. Họ tạo cho bạn lòng tin và có trách nhiệm với những gì mình nói ra. Vì vậy, khi thật lòng làm bạn với những người này, bạn cũng phải giữ lời hứa của mình cẩn thận. Từ đó, tính cách của bạn cũng dần hoàn thiện hơn. Người tuân thủ lời hứa, giữ chữ tín sẽ luôn được tôn trọng. Họ chính là quý nhân của bạn.

Người luôn tin tưởng và không bao giờ bỏ rơi bạn. Nếu bạn gặp được người sẵn sàng đặt lòng tin vào bạn, không bao giờ bỏ rơi bạn trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì đó chính là quý nhân mà bạn cần trân trọng. Người luôn tin tưởng và ở bên bạn sẽ cho bạn động lực và sức mạnh rất lớn. Bạn sẽ mạnh mẽ và thành công hơn khi có người luôn ủng hộ.

Quý nhân đâu dễ tìm, gặp được họ là phước phần nên hãy trân quý

Người sẵn sàng tức giận khi bạn làm điều sai trái. Họ tức giận với bạn có nghĩa là họ quan tâm đến bạn, không muốn bạn làm những việc sai trái. Họ tức giận để giúp bạn nhận ra sai lầm của mình để sửa chữa, để tốt đẹp lên. Nếu một người nhìn thấy bạn sai mà bỏ mặc bạn thì đó là người không quan tâm đến bạn. Đây không phải quý nhân mà còn là người hại bạn.

Người sẵn lòng vì bạn làm tất cả. Nếu như ai đó sẵn lòng vì bạn mà làm tất cả thì bạn thực sự là người hạnh phúc nhất đời. Con người, ai cũng có vị tư, vì bản thân mình, nhưng họ đã có thể vì bạn thì đó chính là quý nhân của bạn rồi. Hãy trân quý người này! Đừng bao giờ đánh mất quý nhân này trong cuộc đời bạn.

Quý nhân đâu dễ tìm, gặp được họ là phước phần nên hãy trân quý
"NƯỚC SÂU TĨNH LẶNG, NGƯỜI KHÔN KIỆM LỜI" - BÀI HỌC HAY TỪ CUỘC SỐNG MÀ AI CŨNG CẦN NÊN BIẾT

Sau tất cả, cuộc đời mỗi con người không phải lúc nào cũng bằng phẳng, thuận buồm xuôi gió. Những lúc chúng ta khó khăn, có người chịu giơ tay ra giúp đỡ ngay mà không cần tra hỏi nguyên nhân, vì ta mà lo lắng, chạy đông chạy tây để giúp sức, người đó, không bao giờ được phép đánh mất. Hãy nhớ, những người hời hợt chớ nên quen thân. Những người chân thành phải biết nắm bắt. Xin hãy trân quý những người đáng phải trân quý, làm những việc mà bản thân ta nên làm, đừng quan tâm nhiều quá về những điều khác. Lời lẽ dù có hoa mỹ hơn, nhưng không giữ lời hứa, cũng là lời nói suông. Quý nhân dù đã từng giúp đỡ, nhưng nếu không biết trân quý, cũng là uổng phí.

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top