03/14/2019 00:30

Quan điểm gây tranh cãi: Cứ mặc đồ giá rẻ, đồ chợ là quê mùa, kém sang?

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Lê

Mới đây, lời tâm sự của 1 cô gái về sở thích mua quần áo giá rẻ đã làm dấy lên cuộc tranh luận trên mạng xã hội. Câu hỏi được đặt ra ở đây là có nhất thiết lúc nào cũng phải xúng xính hàng hiệu đắt đỏ mới được?

Là con gái, ai chả có niềm đam mê bất tận với thời trang. Lúc nào họ cũng muốn được khoác lên mình những bộ cánh xinh đẹp nhất, sành điệu và hợp thời trang nhất. Thế nhưng liệu có phải chỉ những trang phục hàng hiệu đắt đỏ mới có thể “xứng” để các cô gái diện hay họ có thể làm đẹp chỉ bằng những món đồ rẻ tiền hơn?

Cô gái trong câu chuyện chia sẻ sở thích mua quần áo giá rẻ tại chợ sinh viên của mình. Bởi theo cô, xu hướng thời trang thường thay đổi khá nhanh nên cô thường chọn mua đồ rẻ để có thể thay mới theo "trend".

Quan điểm gây tranh cãi: Mặc đồ giá rẻ, đồ chợ là quê mùa, kém sang?
Câu chuyện của cô gái chia sẻ khiến nhiều người chú ý

Thế nhưng cô lại khá "ấm ức" khi luôn bị cười cợt là ham rẻ, xài đồ chợ, không biết đến đồ hiệu. Thực tế, cô thừa nhận mình cũng có vài món đồ hiệu nhưng là để mặc trong những dịp đặc biệt. Hơn nữa, việc mặc đồ như thế nào, bao nhiêu tiền, theo cô là thuộc về sở thích cá nhân, không đáng để bị lôi ra soi xét như vậy.

Quan điểm gây tranh cãi: Mặc đồ giá rẻ, đồ chợ là quê mùa, kém sang?

Ngay lập tức câu hỏi: “Mọi người nghĩ sao về việc mặc đồ giá rẻ” của cô đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi của cư dân mạng. Không ít người hoàn toàn đồng ý với quan điểm của chủ bài đăng khi cho rằng đồ chợ cũng được, "second-hand" cũng được, miễn sao hợp và đẹp. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, đồ rẻ sẽ không tránh khỏi là đồ nhái và dùng nó thì chẳng khác gì dùng đồ ăn cắp:

- “Đồ chợ và second thẳng tiến nha miễn sao hợp đẹp là được”.

- “Tớ đồng ý với việc mình mặc gì là quyền của mình, phù hợp với thu nhập của mình”.

- “Mình thấy dùng hàng rẻ chẳng có gì đáng chê cả miễn nó phù hợp với mình là được mà. Quan trọng là đồ mình mặc nó phù hợp với hoàn cảnh nơi mình xuất hiện. Còn xung quanh nói gì kệ người ta, người ta nói chắc gì đã là muốn tốt cho mình”.

- “Mình thì không có tiền mua đồ hiệu chục triệu, nhưng cũng không bao giờ mặc đồ chợ... thà thêm ít tiền mua VNXK mặc còn hơn”.

- “Mình thì ngược lại. Đối với mình đồ mặc lên phải đẹp từ chất đến kiểu dáng! Bởi vì không thể dễ dãi với bản thân được”.

Nói chung đã là tranh luận thì 9 người 10 ý khó có thể đồng nhất được. Đồng ý rằng quần áo mặc trên người là phải tùy thuộc vào sở thích cá nhân, không thể chỉ vì mặc đồ rẻ mà coi thường, đánh giá không tốt về người khác. Có được món đồ hiệu đắt đỏ để mặc thì ai chả thích nhưng đôi khi kinh tế không cho phép thì bạn cũng chẳng việc gì phải “gồng mình” lên để chạy theo thời trang cả. Chưa kể nếu khéo kết hợp, bạn vẫn có thể khiến mình trông thật sành điệu với những món quần áo chỉ với giá bằng 1/100 đồ hiệu.

Quan điểm gây tranh cãi: Mặc đồ giá rẻ, đồ chợ là quê mùa, kém sang?

Mua hàng chợ không có gì xấu. Nhưng không đủ điều kiện mà vẫn cứ thích đua đòi hàng hiệu thì mới là điều đáng phê bình.

Thế nhưng nói đi cũng phải nói lại. Của rẻ chưa chắc đã là "của ôi", nhưng tiền nào của đấy. Sao bạn không nghĩ thử tại sao hàng hiệu nó lại có giá "trên trời" như vậy? Ngoài việc các nhà thiết kế phải tốn chất xám suy nghĩ thì việc chất liệu tốt, bền, đảm bảo an toàn cũng là các yếu tố quan trọng.

Quan điểm gây tranh cãi: Mặc đồ giá rẻ, đồ chợ là quê mùa, kém sang?
Quan điểm gây tranh cãi: Mặc đồ giá rẻ, đồ chợ là quê mùa, kém sang?
Được đắp những món đồ hiệu lên người là trông sang lên hẳn thế này thì chả thích phải không nào.

Hàng chợ mà chỉ có giá vài chục đến trăm nghìn đồng lại khác. Có thể là hàng mới đấy nhưng chất lượng chắc chắn không bằng. Hơn nữa, việc gia công hàng loạt và bán với giá thành rẻ, những loại quần áo này còn được cho là không tốt cho sức khỏe.

Fashionary: Biến hóa phong cách với chân váy midi - item mỗi cô gái đều cần có trong tủ đồ

Quần áo dù sao cũng chỉ là vật ngoài thân, mình mặc sao cho hợp kinh tế, hợp sở thích và khiến bản thân tự tin là được. Đồ chợ hay đồ hiệu đều có cái hay riêng của nó. Chỉ vì người khác mặc đồ rẻ tiền mà đánh giá họ không tốt thì thật quá thiển cận. Thế còn bạn thì sao, hãy chia sẻ quan điểm với chúng tôi nhé?

Ảnh: TCBC/Facebook/Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top