03/03/2019 08:05

Nữ y tá người Việt khiến hàng triệu bà mẹ trên thế giới thán phục vì cách ru con kì diệu

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Oanh Thái

Một nữ y tá người Việt Nam đã chia sẻ cách dỗ con ngủ cực kì đơn giản, đảm bảo thành công, đến ngay cả các bà mẹ trên thế giới cũng phải cảm ơn vì phương pháp siêu hay này.

"Trẻ con như búp trên cành biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan". Trẻ con được ví như thiên thần, sự xuất hiện của chúng đem đến niềm hạnh phúc vô bờ cho các gia đình nhỏ. Ấy thế mà đôi khi chuyện ăn ngủ của bé lại là cả vấn đề đau đầu của cả nhà, từ ông bà đến cha mẹ. Đặc biệt, khi trẻ khó ngủ quấy khóc sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần, sức khoẻ của bé, đem lại nỗi lo âu mệt nhọc cho ba mẹ. Thậm chí, có những bà mẹ cứ phải bế con trên tay suốt vì chỉ cần đặt xuống là bé tỉnh giấc và khóc.

Hình ảnh có liên quan

Nhưng tin vui là đã có phương pháp diệu kì ru bé chìm vào giấc ngủ chỉ trong vòng một nốt nhạc. Và người chia sẻ phương pháp ấy là một người mẹ trẻ người Việt tên Lê Thị Ánh. Cách ru bé ngủ của chị Ánh hiệu quả đến mức, trang web nổi tiếng BrightSide đã đăng tải lại, và nhận được đến 16 triệu lượt cảm ơn, khen ngợi của độc giả cùng các bà mẹ trên khắp thế giới. 

Chị Lê Thị Ánh làm nghề y tá, và đây cũng là đứa con đầu tiên của chị. Tuy còn rất nhiều vất vả khác, nhưng về giấc ngủ của bé lại không phải là vấn đề quá lớn với chị Ánh. Hãy cùng xem phương pháp ru ngủ trong 3 bước của chị Ánh, và chỉ cần áp dụng theo nhất định bé sẽ ngủ ngoan

Bước 1: Tìm một cái chăn nhỏ, hay thậm chí là khăn mềm đủ lớn cũng được. Lưu ý phải đủ mềm và rộng rãi. 

Hình ảnh có liên quan

Bước 2: Đặt con vào trong khăn.  

Hình ảnh có liên quan

Ở bước này bạn đặt con nghiêng về phía bên phải và quấn chăn quanh cơ thể. Một phần khăn phải đệm dưới đầu con đủ để nâng đỡ, các mẹ cũng cần chú ý, khi cho bé ngủ quần áo của bé phải thật thoải mái, mềm mại. 

Bước 3: Từ từ, từ từ đặt con xuống và dỗ cho con chìm vào giấc ngủ.

Phương pháp ru con ngủ trong tích tắc khiến mọi người phải thán phục
Đấy, bé sắp ngủ rồi!
Phương pháp ru con ngủ trong tích tắc khiến mọi người phải thán phục
Không những lành nghề mà người mẹ trẻ Lê Thị Ánh còn rất trẻ trung, xinh đẹp.
Video xem thêm: Bí quyết dỗ con ngủ trong vòng 42 giây của ông bố trẻ

Quá đơn giản phải không nào, phương pháp của chị Lê Thị Ánh đã được rất nhiều bậc phụ huynh tin tưởng áp dụng theo và mang lại hiệu quả bất ngờ. Từ nay các bà mẹ trẻ có thể tạm biệt nỗi lo thức suốt cả đêm vì phải bế và dỗ con ngủ. Bé dễ ngủ, ngủ ngoan mẹ trẻ sẽ có nhiều thời gian hơn để chăm sóc sức khoẻ cho bản thân, cuộc sống không bị xáo trộn quá nhiều. Bạn thử áp dụng cách này và chia sẻ kết quả với chúng tôi nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top