03/27/2019 16:59

Muốn vui vẻ an yên, phụ nữ đôi khi phải mềm mại mà khó đứt như một tấm lụa đào

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Phụ nữ muốn toả sáng hãy thôi so sánh mình với người khác, học cách yêu thương và thấu hiểu bản thân, kiên định theo đuổi với sự lựa chọn mà bạn luôn cảm thấy hạnh phúc.

Phụ nữ chỉ tỏa sáng khi họ tự tin rằng mình đang mang “lấp lánh”. Nói đến điều này, chắc hẳn không ít người còn nhớ câu chuyện về con thiên nga con đi lạc trong một bầy vịt chứ. Con thiên nga sẽ chỉ mãi nghĩ mình là vịt con xấu xí nếu như không tới một ngày bản năng trong nó bừng tỉnh và nó nhận ra, mình thật chất là một cô thiên nga rất xinh đẹp. Phụ nữ chúng ta, bản thân đều là một con thiên nga đi lạc. Có thể chúng ta, đôi khi, sẽ cảm thấy thua kém người khác, sẽ muốn mình được như họ, nên cố cư xử như họ, để được giống họ, được tỏa sáng. Nhưng phụ nữ ơi, nhắc lại đó là bạn đang là một con thiên nga đi lạc đấy, tại sao phải quên đi bản chất thật, con người thật của mình khi mà chính điều đó làm bạn trở nên xinh đẹp, theo cách chỉ riêng bạn có mà thôi.

Phụ nữ giống như những bông hoa, sinh ra là để rực rỡ. Hãy nhớ rằng, lo lắng chính là điều vô bổ nhất trên đời. Nó giống như việc bạn cầm một chiếc ô và chạy vòng vòng đợi trời mưa xuống. Nhiều người chỉ có cái nhìn một chiều và suy nghĩ rất cay nghiệt về cuộc đời. Có thể một số biến cố trong quá khứ khiến bạn mang nặng trong mình tâm trạng u uất, tiêu cực, nhưng như vậy bạn sẽ thấy mọi thứ xung quanh xám ngắt, buồn tẻ. 

Phụ nữ muốn toả sáng, hãy bắt đầu thay đổi từ chính mình

Suy nghĩ của con người giống như một thỏi nam châm. Nếu bạn bi quan, toàn chuyện xui xẻo và những con người "trời ơi" sẽ tìm tới. Còn nếu bạn lạc quan, những điều tốt đẹp và con người tốt đẹp sẽ kéo đến bên bạn. Vì thế, phụ nữ tuyệt đối không nên hành hạ bản thân mình bằng những nỗi lo sợ mơ hồ không có thật, càng không nên để quá khứ đè nặng. 

Phụ nữ muốn toả sáng, hãy bắt đầu thay đổi từ chính mình

Phụ nữ phải biết rằng nếu muốn có được những điều chưa bao giờ có, hãy làm những điều bạn chưa bao giờ làm. Hãy chủ động trong mọi tình huống. Thành công trong công việc, hạnh phúc trong hôn nhân không tự tìm đến với phụ nữ. Để có một cuộc sống viên mãn, bạn hãy luôn chủ động biến những điều không thể thành có thể, biến những khó khăn thành cơ hội thành công đắt giá. Sự chủ động, bản tính tự lập giúp phụ nữ đứng vững trong mọi tình huống dù cho sóng gió có to đến đâu. Thành công không phải là đích đến cuối cùng, thất bại cũng chẳng phải vực sâu thăm thẳm, đó chỉ là động lực để bạn vững vàng hơn trên con đường sắp bước mà thôi.

Phụ nữ muốn toả sáng, hãy bắt đầu thay đổi từ chính mình

Là những bông hoa rực rỡ, phụ nữ hãy ngừng so sánh cuộc sống của mình với người khác bởi đó chính là nguồn gốc của sự bất hạnh trong tâm hồn. Nếu cứ nhìn vào tài sản và hạnh phúc của người khác rồi sau đó than vãn, ghen tị, thậm chí trù ếm người khác rồi thì bạn cũng sẽ chẳng có được hạnh phúc. Và cũng đừng nhìn vào cuộc sống hiện tại mà nói từ “Giá như” vì bạn sẽ không bao giờ thay đổi được quá khứ. Đừng bao giờ hối tiếc những gì đã xảy ra trong quá khứ, vì thời điểm ấy, đó chính xác là những gì bạn muốn. Chỉ có một cách duy nhất để cuộc sống này luôn vui tươi đó là hãy sống hết mình với hiện tại và không ngừng nỗ lực cho ngày mai.

Phụ nữ muốn toả sáng, hãy bắt đầu thay đổi từ chính mình

Và nếu bất chợt một ngày bạn muốn tìm một người thay đổi được cuộc đời mình, hãy nhìn vào gương. Bạn không thể thay đổi thế giới, nhưng bạn luôn có thể thay đổi chính mình. Nơi duy nhất bạn có thể bắt đầu chính là nơi bạn đang đứng. Thời điểm duy nhất bạn có thể bắt đầu chính là ngay bây giờ. Ai có thể thay đổi cuộc đời của bạn, nếu không phải là chính bạn. Bầu trời có thể bão bùng, nhưng mưa không thể rơi mãi được đâu. Bất cứ điều gì rồi cũng tìm được cách giải quyết. Thống khổ cũng chỉ là một chút thoáng qua, đời vẫn còn nhiều thứ đáng để bận tâm.

Phụ nữ muốn toả sáng, hãy bắt đầu thay đổi từ chính mình

Hãy là những người phụ nữ đầy lòng trắc ẩn, đừng làm tổn thương ai cả, làm tổn thương người khác giống như ném một hòn đá xuống biển. Bạn sẽ không biết đáy biển sâu đến chừng nào. Người làm tổn thương người khác cũng rất đáng thương bởi vì họ cũng bị áp lực thúc đẩy, không tự chủ được bản thân. Bên trong mỗi người đều có nỗi khổ riêng không muốn người khác biết đến. Hãy mỉm cười và chúc may mắn cho những ai đã tự làm vấy bẩn đôi bàn tay mình. Đối với người mà bạn yêu thương, hãy chân thành đối đãi là được rồi. Bởi vì bạn biết sao không, người có thể làm tổn thương bạn nhiều nhất chính là những người thân cận với bạn nhất, những người mà bạn yêu thương nhất. Bạn trả đũa họ, hậu quả có thể chẳng bao giờ vãn hồi được. Mà cũng chẳng biết ai sẽ là người đau.

Hãy nhớ, thần thái toát ra từ một cô gái thường có sức bền hơn là sự xinh đẹp vẽ ra trên gương mặt cô ấy. Phụ nữ đôi khi phải mềm mại mà khó đứt như một tấm lụa đào thì mới sống vui vẻ được trong cuộc đời này. Thôi so sánh mình với người khác, học cách yêu thương và thấu hiểu bản thân, kiên định theo đuổi với sự lựa chọn mà ta cảm thấy hạnh phúc. Nhớ nhé! Là chính mình, phụ nữ nhất định sẽ tỏa sáng.

(Ảnh: Pinterest)

Video có thể bạn quan tâm
Tất tần tật tuyệt chiêu làm đẹp cho bạn gái
Scroll to top