03/09/2019 22:52

Phụ nữ muốn hạnh phúc đừng giới hạn bản thân, thay vì tìm kiếm sao không tự tạo cho mình?

Thu Thủy - Theo thethaovanhoa.vn Thu Thủy

Nhiều người phụ nữ tự hỏi làm thế nào để được hạnh phúc, hoặc ít nhất là hạnh phúc hơn hiện tại. Không ít người cho rằng phái đẹp giỏi quá chỉ khổ, mạnh mẽ sẽ cô đơn hay hơn nhau ở tấm chồng. Nhưng liệu điều này có đúng?

Cuộc sống luôn mang lại cho chúng ta rất nhiều điều thú vị, chính vì điều đó, phụ nữ hãy nhớ rằng, thay vì cứ kiếm tìm hạnh phúc từ người khác, bản thân chúng ta phải biết cách tạo hạnh phúc cho chính mình. Mà muốn làm được điều này, các chị em nhất định phải làm được 5 điều sau đây.

Chấp nhận những gì mình đang có

Mỗi con người từ khi sinh ra đều có một số phận riêng, mỗi người có một sứ mệnh, một bổn phận và trách nhiệm không giống nhau. Đôi khi chúng ta thường dành hết yêu thương cho người nào đó mà chẳng chảy chung một dòng máu. Ta khóc vì họ, đau vì họ, buồn thương vì họ nhưng lại không thương chính mình. Cuộc sống ngày hôm nay có quá nhiều điều phải lo toan, suy nghĩ, lo lắng và thử thách, vậy nên thay vì than phiền mỗi ngày, hãy tự bằng lòng với những gì mình có, học cách yêu bản thân mình hơn nữa.

Phụ nữ muốn hạnh phúc trong cuộc sống nhất định phải chọn 5 bí kíp này

Học cách sống tích cực

Một thái độ sống tích cực sẽ có tác dụng giúp bạn học được các kỹ năng cần thiết để thành công. Thực tế cho thấy, những người có thái độ sống tích cực mỗi khi đối mặt với khó khăn luôn nghĩ cách tìm ra các giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề.

Hạnh phúc đến khi bạn đưa ra quyết định sống tích cực, bất chấp mọi thăng trầm đến rồi đi. Khi bạn có trách nhiệm với niềm vui, hạnh phúc của mình hơn là đổ trách nhiệm ấy cho bất kỳ ai, bạn sẽ không còn cảm thấy bất an hay cô đơn như trước nữa.

Phụ nữ muốn hạnh phúc trong cuộc sống nhất định phải chọn 5 bí kíp này

Không khuất phục trước nghịch cảnh

Với những phụ nữ tham vọng lớn, quyết định "dấn thân" vào con đường kinh doanh chắc chắn phải thừa nhận sự thật: "Đã làm giàu sẽ không có chuyện nhàn hạ!". Nếu chưa từng "đổ mồ hôi sôi nước mắt", không thức khuya dậy sớm thì đừng mơ tưởng đến chuyện giàu sang, hay tương lai xán lạn.

Phụ nữ muốn hạnh phúc trong cuộc sống nhất định phải chọn 5 bí kíp này

Không ít người bỏ lỡ những cơ hội để thay đổi cuộc sống của mình vì ngần ngại phải vượt qua những thử thách và đánh đổi những gì đang có để dốc sức vào những thành quả còn chưa kịp định hình. Tất cả níu giữ họ với những gì mình đang có, thỏa mãn với chúng mà không tìm kiếm những gì mình thực sự mong muốn. Nếu muốn thành công thì đừng ngại khó khăn. Chỉ những người có thể chịu đựng được khó khăn vất vả, mới có thể chế ngự được sự mệt mỏi và chán nản mà công việc này đem đến. Và một khi đã "khổ tận cam lai", quả ngọt chắc chắn bạn sẽ nhận được thôi.

Chủ động trong mọi việc

Phụ nữ bản lĩnh là người chủ động về mọi việc mà không cần phải sống dựa dẫm, ỷ lại vào ai khác, nhất là đàn ông. Thế nên phụ nữ hãy chủ động về tài chính để khẳng định bản thân, để tự tin thể hiện mình và có tiếng nói trong gia đình, trong xã hội. Nắm vững tài chính trong tay thì dù có rơi vào trong những tình huống thê thảm nhất của cuộc sống, bạn vẫn có thể hiên ngang đối mặt với nó. 

Phụ nữ muốn hạnh phúc trong cuộc sống nhất định phải chọn 5 bí kíp này

Hãy sống hạnh phúc nhất

Khái niệm hạnh phúc với mỗi người không giống nhau, nhưng đều quy về sự vui vẻ trong cuộc sống mà thôi. Hạnh phúc không là một cuộc kiếm tìm, nó chỉ đơn thuần là cách sống. Đó là một trong những lý do phụ nữ nên hành động nếu muốn mỗi ngày trải qua đều có thể tươi cười trong hạnh phúc.

Hãy dừng lại việc chịu đựng một điều vô lý, ngừng nói lời đồng ý khi không thật sự muốn, sẵn sàng đứng lên vì quyền lợi mình xứng đáng có, hay đơn giản là từ bỏ một công việc đã chán chường và không thật sự yêu thích - hãy dám thay đổi. Phụ nữ đừng tự giới hạn bản thân, hãy dừng lại và nghĩ về đời mình, để hạnh phúc, thật ra có khó không? Thay đổi cách sống để hạnh phúc không phải ích kỉ, chỉ là đang dừng lại việc sống không cho chính mình.

Phụ nữ muốn hạnh phúc trong cuộc sống nhất định phải chọn 5 bí kíp này
Xem thêm: Đã là người, ai cũng có quyền hạnh phúc

Có rất nhiều định nghĩa về một cuộc sống hạnh phúc. Đó là lúc bạn được tự do làm theo ý mình muốn, là dư dả tiền bạc đến nơi mình thích, là mua được đồ vật ao ước bấy lâu, là có một chàng người yêu đẹp trai như "soái ca"… Hạnh phúc hiện diện ở muôn hình vạn trạng, đó có thể là vật chất hay đơn thuần là cảm giác do người khác mang lại. Còn với bạn hạnh phúc là gì?

Ảnh: Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top