03/02/2019 14:08

Cũng như quảng cáo và dự báo thời tiết, đàn ông có những câu nói phụ nữ chớ dại mà tin

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Oanh Thái

Khi yêu đàn ông lúc nào cũng nói những lời đường mật nhưng phụ nữ chớ dại mà tin, dù lúc đó người ấy có yêu bạn nhiều mức nào. Bởi lẽ lời nói của đàn ông thường là nhất thời và chỉ đúng tại một thời điểm nào đó.

Không phải tự dưng người ta lại có câu nói truyền tai nhau rằng chớ dại mà tin ba thứ trên đời, một là dự báo thời tiết, hai là quảng cáo, ba là lời đàn ông nói. Phụ nữ chớ dại nghe lọt tai mà tin theo thì cả đời chỉ có khổ.

Tại sao lại nói như thế? Vì tất cả ba điều nói trên đều có điểm chung là: Có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Hơn nữa nó lại tạo cảm giác vô cùng an tâm, lại rất êm tai nên cứ thích nghe. Dự báo thời tiết thì dù có như thế nào, cũng chỉ là "dự báo", không ai chắc chắn được điều gì, "nắng mưa là chuyện của trời" mà. Quảng cáo thì cái gì cũng hay, cái gì cũng tốt, nhưng xin lưu ý mọi quảng cáo trên bao bì hay tivi đều kèm dòng chữ hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa hoặc mang tính chất tham khảo, thực tế ra sao chính bạn trải nghiệm mới biết.

Còn lời mật ngọt của đàn ông? Người ta nói "phụ nữ yêu bằng tai" - điều này dường như là quy định của tạo hoá rồi. Nên rất nhiều người phụ nữ dù bình thường hay xuất sắc, dù yếu đuối hay mạnh mẽ... một khi đã có cảm tình, đã yêu thích thì đều không thể cưỡng lại những lời hứa hẹn có cánh của đàn ông. Ai bảo phụ nữ chúng ta sinh ra đã nhẹ dạ, cả tin như thế.

Nhưng mà, có những điều khi đàn ông đã hứa, thì tuyệt đối không nên tin. Bởi thực tế đã chứng minh, nếu bạn tin tưởng, làm theo, đến một ngày họ sẽ dùng chính điều đó để chống lại bạn. Hãy đọc qua những lời nói "kinh điển" sau đây để phòng tránh nhé:

1. "Yên tâm, không đi làm thì ở nhà anh nuôi, cứ nghỉ việc nếu em muốn"

Image result for hotgirl

Chớ dại mà nghe lời này của đàn ông. Hãy là người phụ nữ độc lập tài chính, dù bạn có kiếm được nhiều tiền hay ít tiền đi nữa thì cũng phải đi làm. Đừng để cho đàn ông có cớ nói câu: "Tôi nuôi cô. Cô cấm cãi". Có thể bây giờ đang yêu anh hứa hẹn bảo bọc, nhưng đến một hoàn cảnh nào đó anh ấy sẽ chán ngán và bắt đầu so sánh với những cô nàng đồng nghiệp. Còn bạn thì trở thành bà nội trợ tối ngày đầu tắt mặt tối lo giữ chồng. Nhớ lấy, hãy để chồng giữ bạn chứ đừng làm điều ngược lại.

2. "Anh không quan tâm quá khứ của em"

Image result for hotgirl

Rất nhiều đàn ông khi yêu đều nói anh không quan trọng em quen bao nhiêu người, em đã từng có quan hệ với ai, anh chỉ yêu mình em. Phụ nữ tin lời và bắt đầu kể hết những mối quan hệ trước đó, lẫn những tổn thương, va vấp trong tình yêu quá khứ. Đây là việc làm sai lầm. Thiên tính của đàn ông là chiếm hữu và với phụ nữ, đàn ông luôn mong muốn mình là người đầu tiên chạm vào. Đừng đem tình trường của mình ra khoe hay kể lể, tốt nhất là nên im lặng và để quá khứ ngủ yên, nếu bạn không muốn tạo một cái dằm trong lòng anh ấy. Đến một lúc nào đó, khi cơm không lành, canh không ngọt, biết đâu anh ấy lại đem quá khứ của bạn ra để dằn vặt.

3. "Trong mắt anh chỉ có em, dù người khác tự nguyện hiến dâng thì anh cũng không cần"

Phụ nữ mà tin vào những câu nói này của đàn ông thì chỉ có thiệt thân

Bạn có nghe người ta nói câu "mèo nào mà lại chê mỡ bao giờ " chưa? Bản năng tình ái của đàn ông nhiều hơn rất nhiều so với phụ nữ, cứ dâng tận miệng thì ít người đàn ông nào từ chối. Thế nên, chớ vội mà tin đàn ông nói anh không cần đàn bà khác, chỉ là nói cho vui tai thôi. Nên nhớ đàn ông có thể lên giường với phụ nữ họ không yêu, mấy đời anh hùng qua được ải mỹ nhân.

4. "Em là người phụ nữ cuối cùng của anh"

Related image

Dẫu biết rằng ai cũng muốn nghe câu này, nhưng nếu đàn ông nói ra thì bạn đừng giữ lấy trong lòng rồi tự huyễn hoặc mình, cuối cùng người đau khổ cũng chỉ là bạn mà thôi. Nếu mai sau chia tay, anh ta cũng sẽ lại quen người khác, đừng mơ mộng vị trí của mình là trường tồn vĩnh cửu trong lòng ai đó. Chính bạn cũng chưa chắc được ai đó là cuối cùng trong lòng bạn kia mà. 

Bởi vậy, con gái khi yêu thì hãy chân thành và hết lòng nhưng đừng quá tin vào những lời hứa hẹn, rồi trao gởi hết mình mà thiệt thân nhé. Nên nhớ, những lời nói của đàn ông, lẫn phụ nữ khi tình còn nồng thắm, vốn chỉ có giá trị nâng cao cảm xúc ngay giây phút đó mà thôi. Và những lời hứa hẹn đẹp như một giấc mơ ở trên, cũng giống như là "Quảng cáo" hay "Dự báo thời tiết" nào ai có thể biết thực tế sẽ diễn ra như thế nào. Và cuối cùng, chúc các cô gái luôn tỉnh táo khi yêu để luôn được hạnh phúc nhé. 

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top