03/22/2019 13:01

"Chồng mình thì có quyền dựa dẫm, cớ gì phải gồng mình mạnh mẽ làm chi cho mệt!"

Thu Thủy - Theo thethaovanhoa.vn Thu Thủy

Phụ nữ hiện đại luôn có suy nghĩ rằng phái yếu nên tự dựa vào chính mình, không nên phụ thuộc vào đàn ông. Vậy dựa vào đàn ông của mình thì có gì không tốt nhỉ?

Một bài viết mới đây của bạn gái thu hút sự chú ý lớn từ dân mạng, đặc biệt là phái nữ. Trong bài viết cô gái không ngại nói lên quan điểm của riêng mình và hầu như là suy nghĩ của tất cả bạn gái. Cô cho rằng, là phụ nữ thì có quyền dựa dẫm đàn ông, bởi họ sinh ra đã là phái mạnh còn phụ nữ bản chất vẫn là phái yếu thì nương tựa người đàn ông của mình có gì là sai. Bên cạnh đó, cô còn cho hay phụ nữ không nên để chồng đi xa chắc chắn sẽ "xa mặt cách lòng", từ đó tình cảm sẽ không còn mặn nồng nữa. Với cô sự nghiệp quan trọng nhưng hạnh phúc gia đình quan trọng cũng chẳng kém.

Phụ nữ cứ thoải mái dựa dẫm vào đàn ông

"Nói đi nói lại, mình vẫn phục những cặp đôi chồng một nơi vợ một nẻo. Giỏi thật, biết là hoàn cảnh phải chịu, nhưng mình vẫn phải ngả nón bái phục! Mình chịu, chồng ở đâu là mình ở đó, chồng đi đâu mình đi theo đó, chồng đi công tác mình cũng đi cùng luôn. Chừng nào hết yêu thì lúc đó tính, chứ còn yêu thì cứ phải dính lấy nhau.

Sự nghiệp quan trọng nhưng hạnh phúc gia đình quan trọng hơn. Vợ chồng xa mặt cách lòng, xa nhau thành quen, mỗi ngày tình cảm vơi đi một tí, sứt mẻ hư hao đi một tí, cho tới khi có thể sống vui vẻ thoải mái nhất mà không cần đến sự hiện diện của nhau nữa thì tình yêu còn ý nghĩa gì? Thà chọn một công việc vừa phải để gia đình luôn hạnh phúc, còn hơn theo đuổi sự nghiệp lớn lao, nghĩ rằng phải kiếm tiền để được hạnh phúc, rồi cuối cùng đổ vỡ ngay trên hành trình kiếm tiền đó.

Tình cảm luôn cần vun vén, tôn trọng nhau, nói với nhau những câu chuyện nhỏ nhặt hàng ngày, chia sẻ việc lớn, vui buồn bên nhau, thì mới khăng khít mặn nồng. Không cặp đôi nào giống cặp đôi nào, mình luôn khuyến khích các chị em nên có công việc, kiếm được tiền để được tôn trọng và không phụ thuộc ai. Bên cạnh đó, cái gì dựa được vào chồng là dựa tới bến đi. Chồng mình mà, mất công lấy về thì phải được dựa dẫm chứ! Các bạn nhớ nè: Tiền bạn làm ra là tiền của bạn. Còn tiền chồng làm ra, tất nhiên cũng là của bạn! Cứ quan điểm này mà sống. Đàn ông săn bắn, đàn bà hái lượm -> từ thời nguyên thuỷ tới nay luôn vậy. Nhiều chị em cứ nói thích kiếp sau sinh ra làm đàn ông cho sướng. Thật đấy?

Mình thấy làm đàn ông cũng khổ, đàn bà hái lượm thì không chết chứ săn bắn chết là bình thường, không cẩn thận là thú dữ nó xơi. Chiến tranh thì ra trận chết rào rào, đàn bà ở nhà lấy chồng khác có sao đâu? Thời hiện đại thì đàn ông làm chủ gia đình, lo kiếm tiền, là trụ cột vững chắc, phụ nữ kiếm ra tiền thì được gọi là giỏi, chẳng kiếm ra đồng nào cũng bình thường thôi, còn bận lo con cái, nhà cửa, khổ lắm đây này, tưởng kiếm tiền mà hay sao? Đấy, kiểu gì thì lẽ phải vẫn luôn thuộc về phái yếu. Phái yếu mà, yếu thì nói sai không ai chấp, nói đúng chồng phải nghe. Mà đàn ông, là phái mạnh, họ sinh ra để chiều chuộng mình, không chiều chuộng vợ thì đời họ còn gì vui đâu. Phụ nữ giỏi, là luôn biết cách để được yêu chiều. Mà để được yêu chiều thì vẫn phải sớm tối bên nhau. Đàn ông không có vợ bên cạnh, họ buồn họ dễ chiều tạm cô hàng xóm lắm".

Phụ nữ cứ thoải mái dựa dẫm vào đàn ông

Được biết, bài viết này của bạn My, hiện sống và làm việc tại TP.HCM. Quan điểm của cô sau khi được chia sẻ đã nhận được khá nhiều đồng tình từ dân mạng, đặc biệt là cánh chị em phụ nữ. Hầu như tất cả đều đồng ý rằng, chồng mình thì có quyền dựa dẫm, hà cớ gì phải gồng mình mạnh mẽ làm chi cho mệt. Mình mệt thì cứ nói với chồng là mình mệt. Mình yêu thì cứ nói là mình yêu. Mình muốn đi cùng chồng thì cứ nói mình muốn ở cạnh bên. Đừng cố tỏ ra mạnh mẽ để rồi đàn ông thấy rằng chúng ta chẳng có họ che chở vẫn sống thật tốt.

Trong khi xã hội ngày nay người ta thường khuyên phụ nữ nên sống tự lập, mạnh mẽ đừng quá dựa dẫm vào đàn ông, biết tự kiếm tiền và lo cho bản thân thì đâu đó cũng có người suy nghĩ rằng, đàn ông là chỗ dựa không thể thiếu của họ. 

Là phụ nữ, nếu sống quá dựa dẫm và phụ thuộc vào đàn ông, bạn sẽ phải chịu những sự coi thường và dễ rơi vào bế tắc trong cuộc sống. Nhưng nếu sống không có một người đàn ông bên cạnh để chia sẻ lúc khó khăn thì liệu bạn có hạnh phúc? Phụ nữ à, mạnh mẽ là tốt, nhưng một gia đình thì không nên có hai người đàn ông. Khi chồng bạn thuộc phái mạnh thì cứ để họ che chở và bạn cứ dựa thoải mái đi, đừng ngại.

Phụ nữ cứ thoải mái dựa dẫm vào đàn ông

Phụ nữ trước khi quyết định kết hôn nên nhớ rằng: Sự nghiệp của người đàn ông mình sắp lấy làm chồng có quan hệ mật thiết và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đời mình sau khi kết hôn. Vậy nên để cuộc đời mình sau kết hôn, không vướng vào vòng luẩn quẩn của sự khó khăn thiếu thốn về tiền bạc, tình cảm, cô đơn và mệt mỏi trong việc chăm sóc con cái, thì phụ nữ hãy cưới một người đàn ông đã có sự nghiệp vững vàng, hoặc một người đàn ông có sự nghiệp ổn định với mức thu nhập vừa phải. Quan trọng là họ phải yêu thương mình.

Nếu mạo hiểm quyết định cưới một người đàn ông sự nghiệp chưa ổn định. Hãy chắc chắn rằng, bạn đủ tỉnh táo và thông minh để nhìn thấy tương lai xán lạn của chồng mình dựa vào những tố chất sẵn có của anh ta. Hãy nhớ, anh ta yêu thương bạn.

Tại sao phụ nữ sinh ra đã có quyền được lựa chọn, được phụ thuộc và dựa dẫm vào chồng? Bởi vì cô ta phải sinh đẻ, phải dành thời gian nuôi nấng những đứa con còn ấu thơ. Nếu một đứa, cô ấy sẽ mất khoảng 4 năm. 2 đứa là 8 năm. Quãng thời gian đó, cô ta không thể tập trung hoàn toàn cho sự nghiệp. 8 năm lại đủ để một người đàn ông thăng hoa trong sự nghiệp. 8 năm đủ để một người đàn bà chẳng còn lại gì kể cả tuổi xuân, nhan sắc và sự nghiệp. Bấy nhiêu đó đã đủ lý do để phụ nữ "có quyền" dựa dẫm đàn ông hay chưa đây?

Phụ nữ cứ thoải mái dựa dẫm vào đàn ông
Video xem thêm: Chàng trai hát trong đám cưới người yêu cũ

Đàn ông suy cho cùng có thành đạt đến đâu, nếu không có phụ nữ thì họ cố gắng cũng chỉ là vô ích, vì chúng ta là một nửa của tạo hóa, là người mang đến sức sống cho họ. Bởi thế, hãy cứ yếu đuối, cứ để họ chiều chuộng mình đi, bạn sẽ thấy cuộc đời này vô cùng ý nghĩa. Đừng gồng mình tỏ ra mạnh mẽ nữa bởi như thế nào thì chúng ta cũng là phái yếu, tìm chỗ dựa thì có gì mà ngại cơ chứ.

Ảnh: Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Vợ chồng đừng nên sửa tính nhau
Scroll to top