03/14/2019 08:40

Phim Hàn bị dừng quay, hoãn chiếu vĩnh viễn vì bê bối ghi hình

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Thông tin bộ phim xác sống cổ trang “Kingdom 2” phải dừng quay vì nhân viên gặp tai nạn trên đường đến phim trường gây xôn xao. Trước đó, không ít phim bị dừng quay, hoãn chiếu vô thời hạn chỉ vì các bê bối của ekip.

Số phận các phim Hàn vướng bê bối ghi hình, scandal của diễn viên thông thường đều rơi vào tình cảnh phải hoãn quay, hoặc hoãn chiếu vô thời hạn.

Kingdom 2

Mới đây, thông tin Kingdom 2 - bộ phim xác sống cổ trang chiếu trên Netflix đã phải hoãn quay vì một nhân viên trong đoàn gặp tai nạn xe hơi trên đường đến phim trường. Sự việc như "giọt nước tràn ly" khiến dư luận phẫn nộ vì mùa Kingdom 1, một nhân viên trong đoàn cũng qua đời nghi ngờ do ekip bóc lột sức lao động.

Được biết, nhân viên xấu số họ Lee, 20 tuổi là người phụ trách mảng đạo cụ của đoàn làm phim. Khi di chuyển bằng xe hơi đến địa điểm quay ở PyeongChang đã gặp tai nạn và không qua khỏi. Kingdom 2 bị hoãn quay tuần này nhưng nhiều người lo ngại sau cái chết của nhân viên nghệ thuật ở mùa 1, Kingdom 2 có thể sẽ bị hoãn quay vĩnh viễn.

Đoàn làm phim Kingdom bị cho là bóc lột sức lao động sau cái chết của nhân viên hồi tháng 1 năm ngoái. Khi nguyên nhân cái chết được Hiệp hội Công nghiệp Điện ảnh Hàn Quốc công bố do làm việc quá sức. Rất nhiều quan chức có thẩm quyền, khán giả đã kêu gọi ekip của Kingdom phải lập tức cải thiện các địa điểm sản xuất phim nhưng điều tồi tệ lần nữa xảy ra.

Phim Hàn bị dừng quay, hoãn chiếu vĩnh viễn vì bê bối ghi hình
Dàn cast chính của Kingdom 2. (Ảnh: Netflix)

>> Xem thêm: 8 phim giả tưởng Hàn Quốc cho những ai ưa thích năng lực siêu nhiên

Hoa Du Ký

Không đến bước đường cùng bị cấm chiếu vĩnh viễn như Kingdom, Hoa Du Ký từng bị hoãn chiếu tạm thời vì vô vàn sự cố, bê bối ghi hình. Đây là bộ phim truyền hình được cải biên từ Tây Du Ký của màn ảnh Hoa ngữ. Tây Du Ký bản Hàn của đạo diễn Park Hong Kyun "số nhọ" đến mức từng lao đao, lận đận không được phát sóng, đến khi đã chiếu được đến tập thứ 2 phải ngừng chỉ vì sự cố không thể chấp nhận được khi chưa xử lý hậu kỳ kỹ xảo vẫn còn nguyên mảng phông xanh và dây cáp diễn viên.

Phim Hàn bị dừng quay, hoãn chiếu vĩnh viễn vì bê bối ghi hình
Hoa Du Ký lao đao khi liên tục dính phốt chấn động. (Ảnh: tvN)
Phim Hàn bị dừng quay, hoãn chiếu vĩnh viễn vì bê bối ghi hình
Sai sót không thể chấp nhận được của ekip Hoa Du Ký khi dây cáp không được xử lý lúc lên hình.

Trước đó, vào cuối năm 2017, nhân viên tổ thiết kế đã bị ngã từ độ cao 3m dẫn đến bị liệt nửa người trong lúc đang treo đèn chùm để chuẩn bị bối cảnh quay phim. Nguyên nhân được xác định là do không đeo thiết bị bảo hiểm. Người nhà của nhân viên này đã đâm đơn kiện cáo ekip Hoa Du Ký không đảm bảo điều kiện làm việc cho các nhân viên. Cảnh sát cũng đã phải vào cuộc điều tra khi nhiều nhân viên trình báo nhận được tin nhắn uy hiếp.

Phim Hàn bị dừng quay, hoãn chiếu vĩnh viễn vì bê bối ghi hình
Trường quay Hoa Du Ký tối tăm, chật hẹp. (Ảnh: Osen)

Wolf

Năm 2006, Wolf - bộ phim của đài MBC với sự tham gia của dàn cast nổi tiếng Eric MoonHan Ji Min cũng ngập ngụa trong bê bối phải dừng quay hoãn chiếu sau khi phát sóng được đến tập thứ 3. 

Eric Moon Han Ji Min đã thoát chết thần kỳ khi bị một chiếc xe của ekip đâm phải ngay trên phim trường Wolf gần Namdaemun, Seoul. Eric Moon vì muốn cứu bạn diễn Han Ji Min đã bị thương nghiêm trọng. Nguyên nhân được tiết lộ sau đó là do lỗi của người điều khiển chiếc xe đã hiểu sai ý và đâm trực diện hai diễn viên chính thay vì phải dừng lại trước mặt họ theo đúng như kịch bản.

Phim Hàn bị dừng quay, hoãn chiếu vĩnh viễn vì bê bối ghi hình
Eric Moon và Han Ji Min có kỉ niệm quay phim kinh hoàng khi bị xe của đoàn làm phim Wolf đâm phải. (Ảnh: MBC)
Hết phim rồi, fan Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt vẫn nhiệt liệt "đẩy thuyền" Duy Kiên - Hoài Phương!

Không ít lần công chúng Hàn phẫn nộ, tẩy chay các bộ phim chỉ vì bê bối ghi hình hoặc scandal rúng động của dàn cast chính. Các nhân viên trong đoàn làm phim thường bị bóc lột sức lao động thậm tệ nhưng chỉ được trả thù lao rất ít ỏi đã dẫn đến những tình cảnh đau lòng như lao tâm lao lực quá độ vì điều kiện ghi hình tồi tệ, thậm chí đột tử. Những bộ phim vướng các tai tiếng bóc lột lao động hay có diễn viên "nhúng chàm" đều đi đến kết cục dừng quay, hoãn chiếu vĩnh viễn.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top