03/27/2019 20:49

Bà Thảo khóc than "bất công", ông Vũ đáp trả nhẹ nhàng

HẠNH HẠNH - Theo thethaovanhoa.vn HẠNH HẠNH

Chiều 27/03/2019, TAND TP.HCM đã có phán quyết cuối cùng trong vụ án ly hôn giữa cặp vợ chồng nổi tiếng nhất Việt Nam: bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Sau nhiều lần tạm hoãn, 5 phiên tòa xét xử công khai, số tiền hơn 8.000 tỷ đồng tài sản chung của 2 vợ chồng đã được chia theo tỷ lệ 40% cho bà Thảo và 60% cho ông Vũ.

Về tất cả cổ phần của 7 công ty thuộc thương hiệu Trung Nguyên, HĐXX quyết định giao toàn bộ cho ông Vũ quản lý, ông Vũ sẽ thanh toán lại bằng tiền cho bà Thảo theo định giá của pháp luật.

Tính từ năm 2015 đến nay, cả ông Vũ và bà Thảo xảy ra hàng loạt vụ kiện ảnh hưởng danh dự thương hiệu Trung Nguyên và hoạt động của các công ty ở Trung Nguyên. Tòa nhận định cần thiết giao cổ phần bà Thảo và ông Vũ trong Tập đoàn Trung Nguyên cho ông Vũ quản lý theo Luật Hôn nhân Gia đình. 

"Cái gì không phải của mình thì đừng nên giành giật làm gì?"

Phần thắng nghiêng về phía mình vào phút chót, ông Vũ không giấu được vẻ mặt nhẹ nhõm sau chừng ấy năm. Người đàn ông nhanh chóng ra về cùng đoàn luật sư, rất đông phóng viên tới phỏng vấn tuy nhiên ông Vũ từ chối trả lời. 

Kết thúc rồi, Qua không muốn nói gì thêm. Cái gì không phải của mình thì đừng nên giành giật làm gì.

Chốt lại tất cả vấn đề lẫn nhận định của bản thân bằng một câu nói thâm sâu. Ông rời đi thật nhẹ nhàng và thoải mái. Có lẽ, đây cũng coi như là thành quả mà nửa đời ông vun vén mà thành. Những giọt mồ hôi, nước mắt, thanh xuân của ông, giờ đây đã được công nhận, được giữ gìn và thuộc về ông theo đúng nghĩa đen. 

Ông Vũ tuyên bố: Không phải của mình thì đừng giành giật
Ông Vũ với trang phục quen thuộc tại tòa.

"Bản án này quá bất công với con tôi, quá bức xúc"

Trái ngược với ông Vũ, sau khi nghe xong phần phân chia tài sản của HĐXX, bà Thảo lau vội nước mắt rồi lặng lẽ rời phòng xử án. Người phụ nữ lộ rõ vẻ mệt mỏi và thất vọng, ở đời có mấy ai nhận được phát quyết bất lợi về mình mà vui cho được. Trước khi ra về bà Thảo thì thào trong nước mắt:

Bản án này quá bất công với con tôi, quá bức xúc.

Còn nhớ, tại những phiên tòa trước đó, bà Thảo đã yêu cầu được chia tài sản theo tỷ lệ 5:5, riêng cổ phần tại Trung Nguyên, bà Thảo muốn chiếm 51%, ông Vũ 39% để có được quyền tham gia quản lý, điều hành Trung Nguyên. Thế nhưng, kết quả hiện tại bà thua rồi, không gỡ hòa được chứ đừng nói là nắm quyền quyết định vận mệnh 1 tập đoàn lớn.

Nhưng khoan đã, dường như bà Thảo mới là người có nhiều "tài sản" nhất!

Thế nhưng cá nhân tôi thấy, ngẫm đi ngẫm lại, bà Thảo thua vụ kiện về mặt của cải hiện vật thế nhưng bà lại là người nắm giữ món "tài sản" cực kì “hời”. Nhớ lại nhé, cách đây không lâu, tại phiên xử ngày 25/02, đại diện VKSND TP.HCM phát biểu quan điểm: "4 người con (trong đó có 1 người đã qua tuổi vị thành niên) giao cho bà Thảo nuôi dưỡng theo thỏa thuận hai bên đã thống nhất. Ông Vũ chịu trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con với số tiền 10 tỷ đồng/năm, từ năm 2013 đến khi học xong đại học".

Ông Vũ tuyên bố: Không phải của mình thì đừng giành giật
Ngẫm lại mới thấy, bà Thảo được cái này thì mất cái kia. 

Bản thân tự mình nuôi dưỡng, chăm lo cho 1 đứa con là điều không dễ dàng gì, huống hồ gì bà Thảo có tận 4 người con với ông Vũ. Và đó cũng chính là "tài sản" giá trị nhất của bà Thảo sau khi kết thúc cuộc hôn nhân này còn gì. Con cái là món quà quý giá mà thượng đế ban tặng cho con người, để mỗi người trong chúng ta được hưởng cái quyền làm cha, làm mẹ, mang trong mình danh phận và thiên chức cao quý, thiêng liêng nhất ở đời.

Xuất phát từ mối quan hệ máu mủ ruột rà tình cảm giữa con cái với người mẹ cũng hình thành từ đó. Lâu dần, nó sẽ ăn sâu bén rễ thành thứ tình thân không thể quên cũng không thể dứt bỏ. Hơn nữa, đã trải qua bao biến cố, tai ương, những đứa con kia giờ đây sẽ thêm yêu quý mẹ của chúng - bà Thảo  - người phụ nữ can đảm dám đứng lên đòi quyền bình đẳng, quyền được tự do ngôn luận, cùng chồng xông pha trên thương trường, thì cũng có thể ở hậu trường tranh đấu vì tương lai của con mình. 

Ông Vũ tuyên bố: Không phải của mình thì đừng giành giật
Bà Thảo và các con của mình. 

Nhìn khắp cuộc đời trùng điệp, vật đổi sao dời, chằng chịt những cảm tình thật giả khó phân biệt, cuối cùng vẫn chỉ có tình thân gia đình không cần dùng vật chất đánh đổi. Ngược lại nếu có thể dùng vật chất đổi được thứ tình cảm thiêng liêng ấy thì một ngày tiền hết tình cũng tan. Con cái không chỉ mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho cha mẹ mà còn là bờ vai nương tựa vững chắc cho cha mẹ lúc về già. Ngày các con trưởng thành, nhìn lại hoàn cảnh cha mẹ “ly hôn trong ồn ào” ngày trước, chúng sẽ hiểu được tấm lòng người làm mẹ, cũng như cảm thông trước nỗi niềm của bà Thảo tại thời điểm hiện tại, những vất vả của bà Thảo ngày trước...

Video xem thêm: Vua cà phê chia sẻ
Ông Vũ tuyên bố: Không phải của mình thì đừng giành giật
Người phụ nữ ấy không phải thua hoàn toàn khi mà bên cạnh bà vẫn còn những thiên thần nhỏ đáng yêu - "tài sản" tuyệt vời nhất của mỗi người mẹ.

Hôn nhân ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời của một người. Vì thế, trước khi quyết định kết hôn, hay chia tay thì hãy thử một lần ngồi lại với người bạn đã chọn, chia sẻ những hoài bão của chính mình, tìm ra tiếng nói chung. Hãy để cho các con có quyền được ý kiến, vì lẽ chúng chính là minh chứng sống cho một chuyện tình từng rất đẹp. Dù ai cần gì, được gì đi chăng nữa, tiếng cười trẻ thơ cũng là thứ có tiền cũng khó mà mua. Hãy quý trọng "khối tài sản" quý giá mà cả đời ta tích góp cũng chưa đổi được, đừng vì lợi ích bản thân mà cách trở mối tình thân. 

Video có thể bạn quan tâm
Những điềm báo về tuổi thọ của hôn nhân mà chỉ có những người đã tan vỡ mới nhận ra
Scroll to top