03/25/2019 09:44

Nữ giám đốc Facebook: "Bạn có thể hẹn hò bất cứ ai nhưng hãy cưới trai tốt và mọt sách"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

"Bạn có thể hẹn hò với bất cứ ai mà bạn muốn, nhưng bạn nên kết hôn với đám mọt sách và trai tốt", đó là lời khuyên của giám đốc vận hành (COO) Sheryl Sandberg của Facebook trong một buổi trả lời phỏng vấn tạp chí Financial Times.

Năm 2014, COO (giám đốc điều hành) của Facebook, Sheryl Sandberg, đã cho ra mắt một quyển sách mang tên "Lean in" kêu gọi phụ nữ nên dấn thân vào sự nghiệp cũng như làm chủ cuộc sống. 

Nữ giám đốc Facebook: Hãy cưới trai tốt và mọt sách
Nữ tỷ phú tuổi 50 đã ở vị trí COO của Facebook từ năm 2007. Ảnh: Financial Times.

Khi Financial Times hỏi Sandberg rằng nên tìm kiếm điều gì trong một mối quan hệ, nữ giám đốc trả lời: "Hãy tìm một người đàn ông luôn muốn một mối quan hệ bình đẳng. Những người muốn hỗ trợ sự nghiệp cho bạn sẽ giúp bạn có một sự nghiệp tuyệt vời".

Sandberg gọi những đối tượng đó là "trai tốt". Và để biết được họ có phải là trai tốt hay không, hãy tiến tới hỏi thẳng họ, đặc biệt là trong giai đoạn hẹn hò. Vì xưa nay, nhiều cô gái phải đau đầu để quyết định rằng có nên bỏ sự nghiệp để hỗ trợ người đàn ông của mình hay không.

"Anh có ủng hộ nếu em muốn phát triển sự nghiệp?", đây có vẻ là một câu hỏi quá nghiêm túc cho buổi hẹn hò đầu tiên nhưng Sandberg cũng lưu ý rằng nên hỏi câu đó càng sớm càng tốt và đừng sợ làm đối phương mất lòng. "Nếu họ cảm thấy bị câu hỏi của bạn xúc phạm lòng tự trọng, hãy dừng việc hẹn hò lại", bà cũng nhấn mạnh. "Bạn có thể hẹn hò với bất cứ ai mà bạn muốn, nhưng bạn nên kết hôn với mọt sách và trai tốt. Mọt sách ở đây có nghĩa là có chút kiến thức, không phải ôm khư khư cuốn sách".

Nữ giám đốc Facebook: Hãy cưới trai tốt và mọt sách

Eric Schmidt, người đồng sáng lập của Google, từng đưa ra một lời khuyên cho Sandberg, ông nói rằng: "Phát triển mới là điều quan trọng". Nữ tỷ phú tin rằng đó là lời khuyên tốt nhất mà cô từng nhận được. "Nếu một mối quan hệ khiến bạn không thể phát triển, hãy suy nghĩ liệu điều đó có tốt cho mình hay không. Không phải cứ là phụ nữ thì không được phát triển và phải nghĩ cho người khác quá nhiều", Sandberg nói.

Trong tình yêu, các cô gái đều mơ về một soái ca với hàng tá các tiêu chuẩn: Đẹp trai, yêu chiều bạn gái, đi xe đẹp, có một nghề nghiệp với nền tảng tài chính vững chắc... Nhưng đã bao giờ bạn từng nghĩ ngoài những yếu tố cơ bản đó ra, một anh chàng mọt sách lại là chỗ dựa vững chãi mỗi khi bạn cần? Những anh chàng "biết đọc" sẽ là người vô cùng tinh tế và thấu hiểu tâm lí khiến chị em chết mê chết mệt.

Chàng không phải kiểu mọt sách chính cống với cặp kính dày cộm, suốt ngày kè kè cuốn sách bên mình, nói ra toàn những lời đạo lí mà là những anh chàng thông minh, hài hước, biết chọn sách theo sở thích và chuyên môn của mình. Chàng biết cách tận hưởng thời gian bên bạn khi hai đứa lười biếng nằm dài ra sofa nhưng vẫn có thể cùng bạn đàm đạo về những chuyện xảy ra trong cuộc sống. Thế nhưng, khi hứng chí lên thì rủ nhau dạo phố, cùng nhau uống li bia, ăn những món quen thuộc, nhìn dòng người trên phố đông mà kể chuyện đời.

Nữ giám đốc Facebook: Hãy cưới trai tốt và mọt sáchNữ giám đốc Facebook: Hãy cưới trai tốt và mọt sách
Thực sự, một chàng trai thích đọc sách có tấm lòng rộng mở, bao dung, luôn biết cách cư xử với mọi người.

Người ta nói, chàng trai có khí chất, có kiến thức không nằm ở bộ comple bóng bẩy, đôi giày tây đắt tiền hay mái tóc được chải chuốt gọn gàng. Khí chất của các anh nằm ở sự hiểu biết, nằm ở việc anh ấy làm được gì cho gia đình, cho cô gái bên cạnh mình. Nhiều cô gái cho biết, họ đã thực sự bị thu hút bởi mô tả về người đàn ông có học thức trong quyển sách How to live a Good Life của Tư lệnh hải quân Hoàng gia Anh, Edward Whitehead (the Schweppes guy!). Ông viết: “Một người đàn ông có học thức được định nghĩa như là người có thể tự làm cho bản thân thấy thú vị, làm cho người khác thấy thú vị, và thích thú với ý tưởng mới lạ”. Người đàn ông có học thức tò mò một cách tham lam về thế giới xung quanh, trong bất kỳ tình huống nào, anh ta luôn tìm thấy một điều gì đó để tìm hiểu, học hỏi và quan sát. 

Những chàng trai ham học hỏi này còn là đầu têu của những cuộc vui, giúp cho các cuộc trò chuyện trở nên sống động và được biết tới như là người sở hữu sức hấp dẫn vô tận. Mặc dù không "ăn ngủ" với đống sách nhưng vốn kiến thức là vô hạn, vốn sống cao, biết cách cư xử. Là con gái, ai chẳng muốn người yêu mình có chút kiến thức đủ để giải đáp những thắc mắc viễn vông của bạn, đúng không nào?

Lấy chồng cách nhà 10 bước chân, thế này cãi nhau là có thể chạy về mách mẹ

Tình yêu là những cảm xúc khó lý giải, nhưng nếu một ngày bạn "lỡ" yêu một anh chàng "mọt sách", bạn sẽ thấy chàng chính là kho tàng kỳ diệu của riêng mình.Thế đấy, chọn bạn đời không phải cứ yêu thôi là đủ, nên chọn một người đủ tốt, sẵn sàng ủng hộ bạn trong sự nghiệp, cùng nhau đọc sách mỗi ngày....

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top