03/29/2019 22:55

Nỗi niềm của những nhóm bạn thân 3 người: Kiểu gì cũng có 1 đứa "bị ra rìa"

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Lê

Rõ ràng kiềng ba chân là vững chắc nhất, vậy mà chẳng hiểu sao lúc nào cũng có một người như bị thừa ra. Hội 3 đứa chơi thân với nhau hóa ra cũng lại có lắm rắc rối đến thế.

Có được những người bạn thân là một niềm hạnh phúc của bất cứ ai. Bởi bạn thân dành cho chúng ta những điều đặc biệt mà những người khác không bao giờ có. Thế nhưng đến chị em trong nhà còn có lúc hục hặc với nhau. Thế nên dù là bạn thân cũng sẽ có khi cảm thấy mối quan hệ xảy ra vấn đề.

Nỗi niềm của những nhóm bạn thân 3 người

Có 1 mình thì sợ cô đơn. Chơi 2 đứa với nhau thì sợ nó phản bội mình. Còn 3 đứa chơi thân thì sợ nhất chuyện bị cô lập. Nỗi lòng của hội bạn thân 3 người là như thế đấy. Đôi khi dù cố tình hay vô thức, thế nào cũng có một đứa như bị tụt lại phía sau, cảm giác trở thành người thừa trong những câu chuyện.

Khi bắt đầu một tình bạn 3 người, chắc hẳn ai cũng hi vọng sẽ có được mối quan hệ vui vẻ, bền chặt mãi. Thế nhưng, đến một khoảng thời gian nào đó, bạn lại nhận ra rằng, tính cách của mình không thực sự quá phù hợp với một trong hai người còn lại nữa. Lúc này bạn sẽ cảm thấy rằng trong mối quan hệ 3 người này, một người đã trở thành tri kỉ còn người kia vẫn chỉ là bạn bè bình thường mà thôi.

Nỗi niềm của những nhóm bạn thân 3 người

Bạn sẽ thường hay đi chơi với đứa thân hơn, có chuyện gì cũng sẽ nhắn tin cho đứa thân hơn đầu tiên. Và đứa còn lại luôn chỉ là sự lựa chọn thứ 2 mà thôi. Nhưng rồi bạn cũng sẽ phải đối mặt với tình trạng tương tự khi chính mình trở thành người thừa trong cuộc trò chuyện của hai đứa kia.

Đúng ra là 3 đứa đang đi cạnh nhau nhưng rồi lâu lâu lại chỉ có 2 đứa chụm đầu vào nói chuyện riêng. Cùng lên cầu thang, kiểu gì cũng bị chen ra sau. Muốn nói chuyện với hai đứa nó mà không xen miệng vào được. Từng là ba người chuyện gì cũng nói với nhau, nhưng rồi bỗng chợt lúc nào đó lại thấy mình lạc lõng trong mối quan hệ này.

Rồi còn phải kể đến những lần đi chơi nữa. Cả 3 đứa hẹn nhau cùng đi nhưng khi đến nơi bỗng nhận ra chỉ có mình đến 1 mình còn 2 đứa kia cùng nhau tới. Cảm giác lúc ấy nó sẽ là ghen tị, giống như thấy người yêu mình đi với người khác ý. Chỉ cần hai người có vẻ thân nhau hơn một chút, người còn lại sẽ khó chịu, sẽ buồn tới đau lòng.

Nỗi niềm của những nhóm bạn thân 3 người

Người ta vẫn bảo rằng những ai quá nhạy cảm thì sẽ không thích hợp cho tình bạn 3 người. Thật đấy, bởi là người thứ ba trong tình bạn, có đôi khi còn bén nhọn, dễ gây tổn thương hơn cả người thứ ba trong tình yêu.

Khi có 2 đứa cãi nhau, đứa còn lại lúc nào cũng trở thành cái “thùng rác” nghe hết bên này oán bên kia than, sau đó an ủi khuyên bảo hai bên. Sau đó, hai đứa nó làm hòa, mình lại ra rìa.

Đôi khi có những hành động, những câu nói của 2 đứa còn lại làm mình tổn thương ghê gớm lắm. Cứ thử nghĩ mà xem, đột nhiên có một lúc nào đó đang nói chuyện, phát hiện ra điều mình không biết. Đến lúc hỏi thì nhận được câu nói: “Nó không bảo mày à?”. Đấy, thử hỏi cái cảm giác bị bỏ rơi như thế có chạnh lòng hay không?

Nỗi niềm của những nhóm bạn thân 3 người

Tới cuối cùng chợt nhận ra, hóa ra hai người họ đã có nhiều bí mật với nhau tới thế. Có nhiều chuyện, bạn không chỉ là người biết cuối cùng, mà thậm chí, nếu không phải một trong hai người kia kể ra bạn sẽ không bao giờ biết được. Tình bạn ba người nhiều khi thú vị nhưng rồi cũng kì lạ thế đấy, thân thì đúng là thân nhưng rồi lúc nào đó cũng sẽ có một đứa "ở bên rìa câu chuyện" mà chẳng hiểu vì sao.

Khi bạn thân dính scandal: Người thì được bênh vực, người thì bị quay lưng

Xét về khía cạnh tình cảm, có lẽ ngoài tình thân thì cả tình bạn lẫn tình yêu đều không mấy thích hợp với con số 3 thì phải. Và nếu muốn tình bạn thân giữa 3 người vui vẻ, hoàn hảo trừ khi trong đó, không có đứa nào bị ghẻ lạnh, bị dư thừa mà thôi.

Ảnh: Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top