03/29/2019 11:57

Lại là câu chuyện buồn khi mua hàng online: Đặt quần xé gấu được "tặng" luôn giẻ lau nhà

HẠNH HẠNH - Theo thethaovanhoa.vn HẠNH HẠNH

Với tốc độ phát triển rất nhanh đến chóng mặt của internet, việc mua bán hàng online đã trở thành một việc rất phổ biến với tất cả mọi người. Thế nhưng, không phải lần mua hàng nào khách hàng cũng nhận được những sản phẩm ưng ý.

Thương mại điện tử là một phần trong nền kinh tế tất cả các nước, thế nhưng hệ lụy mà nó đem lại cho người mua cũng là vấn đề cần được đề cập. Rất nhiều người đã phải thốt lên rằng mua đồ online giống như mua xổ số cào vậy. Bạn may mắn thì mua được đúng ý còn không thì coi như bốc phải ô mất lượt hoặc giả chúc bạn may mắn lần sau. 

Vừa qua, một bức ảnh được đăng trên diễn đàn xã hội đã thu hút lượng lớn sự quan tâm từ các bạn. Đa phần các bạn đồng cảm sâu sắc trước nỗi đau của khổ chủ, đồng thời lên án hành vi “treo đầu dê bán thịt chó” của các shop online hiện nay. 

Nỗi buồn mua hàng online: Mua quần xé gấu được tặng luôn giẻ lau
Đoạn status thu hút lượng quan tâm đáng kể. (Ảnh: Facebook)

Theo như tìm hiểu thì chủ nhân của chiếc quần mua online từ Quảng Châu. Do vị trí địa lý quá xa nhưng vì “say mê từ cái nhìn đầu tiên” nên bạn đã đặt ngay món hàng mà không tham khảo được trực tiếp hình ảnh cũng như món đồ thật sẽ như thế nào.

Nỗi buồn mua hàng online: Mua quần xé gấu được tặng luôn giẻ lau
Ảnh trên mạng - ảnh thật (Ảnh: Facebook)

Đến lúc hân hoan mở món hàng từ phương xa là lúc bạn dở khóc dở cười. Mất một món tiền đổi lại chiếc quần “nùi giẻ” trong uất ức, thậm chí còn có phần giống với giẻ lau nhà. Đây cũng là tình trạng tương tự của rất rất nhiều ca mua hàng online trớ trêu trước đây. Ngay lập tức CĐM đã lên tiếng:

- Sao không đến trực tiếp mà xem hàng ta? Mấy bạn nữ lười quá xá

- Mình thấy mua hàng online là lợi bất cập hại, các bạn đừng cổ súy hành động ấy nữa

- Đắng lòng cho chủ thớt order tận Quảng Châu cơ đấy.

- Thôi bạn à, trong cái rủi có có cái may, mặc không được thì làm chổi lau nhà cũng được mà.

- Coi như 1 bài học khắc cốt ghi tâm nhé cô gái!

Nỗi buồn mua hàng online: Mua quần xé gấu được tặng luôn giẻ lau
Những comment hài hước khác từ CĐM

Thế nên, để tránh là nạn nhân của mua hàng online, trước khi quyết định mua, bạn nên có những lưu ý như sau: 

- Nên mua hàng từ những nguồn có uy tín, chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng.

- Xác nhận kỹ trước khi đặt mua hàng tại 1 shop lạ: Ở đây chính là xác nhận xem có ai mua ở đó chưa? Hàng ở đó có ổn không? Hoặc giá cả như thế nào rồi mới quyết định…

- Nếu thương thảo được, hãy yêu cầu nhân viên bán hàng, trước khi giao hàng phải ghi lên hộp của sản phẩm dòng chữ: “CHO KIỂM TRA HÀNG, TRƯỚC KHI THANH TOÁN”. Khi giao tới nơi, nếu hàng không đảm bảo chất lượng, không đúng màu sắc, mẫu mã,... thì không đưa tiền. Hạn chế việc “mất cả chì lẫn chài”.

- Xem feedback của các khách hàng đã từng mua ở đó, tham khảo thêm bạn bè, người quen nếu cần.

Góc Cảnh Giác: Mua sắm online, bạn đã biết cách bảo vệ tài sản và thông tin cá nhân của mình?

Mua bán hàng qua mạng đang trở thành một phần của cuộc sống hiện đại, tiết kiệm chi phí cho cả người mua và người bán. Tuy nhiên, rất nhiều câu chuyện cười ra nước mắt về mô hình kinh doanh kiểu này, khi chất lượng sản phẩm thực tế khác hoàn toàn so với hình ảnh quảng cáo. Một khi đã trót mê hình thức mua hàng này, bạn nên có một sự tỉnh táo nhất định, cẩn trọng và quyết đoán trước mọi tình huống, tránh bị kẻ xấu lừa gạt, trục lợi.

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top