03/22/2019 12:11

Ninh Dương Lan Ngọc: Sau 10 năm đã đủ sức chống trả những gì từng vùi dập trong quá khứ

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Từ sau vai Nương trong "Cánh Đồng Bất Tận", sau 10 năm Ninh Dương Lan Ngọc từ nữ diễn viên không chút tên tuổi đã trở thành một trong sao nữ được săn đón bậc nhất. Trải nhiều "vùi dập" giờ đây, Lan Ngọc đã thật sự trưởng thành.

Ninh Dương Lan Ngọc trưởng thành sau 10 năm bị vùi dập

Năm 2010, khi Cánh Đồng Bất Tận được lên sóng màn ảnh rộng, vai diễn Nương do Ninh Dương Lan Ngọc đảm nhận đã gây ám ảnh đối với không ít khán giả, đem về giải thưởng Cánh Diều Vàng danh giá cho nữ diễn viên vừa có những bước chập chững vào làng diễn xuất. Đến nay, gần 10 năm trôi qua kể từ mốc son chói lọi ấy, Ninh Dương Lan Ngọc thừa nhận: "Năm nay là một năm cực kỳ có ý nghĩa đối với Ngọc khi tròn 10 năm kể từ lúc Ngọc đặt chân vào con đường diễn xuất với vai diễn đầu tay là vai Nương trong Cánh Đồng Bất Tận. Khi nhìn lại không thể nghĩ là mình đã vượt qua được hành trình dài đến như vậy với đầy những khó khăn, vấp ngã. Lúc đó Ngọc mới mười chín đôi mươi bước vào làng giải trí còn rất non nớt, nhưng giờ đây Ngọc thấy thoải mái hơn khi đã là một phần của showbiz Việt".

Với một thiếu nữ mười chín, đôi mươi chỉ quen nhìn cuộc đời qua lăng kính màu hồng nên vô số lần Ninh Dương Lan Ngọc phải chịu những tổn thương và cứ sau mỗi lần như thế cô lại thu mình lại. Khán giả luôn nhìn thấy một Ninh Dương Lan Ngọc năng động tươi trẻ khi lên sóng nhưng kỳ thực, bên trong cô là những áp lực vô hình, những sợ sệt làm không "ra ngô ra khoai" công việc khiến cô chùn bước, chối từ những lời mời góp mặt trong các dự án sau Cánh Đồng Bất Tận.

Ninh Dương Lan Ngọc trưởng thành sau 10 năm bị vùi dập

Ninh Dương Lan Ngọc từng bày tỏ mơ ước được trở thành người kế vị "Hai Phượng" - Ngô Thanh Vân tham gia những bộ phim hành động trên màn ảnh rộng. Đến thời điểm hiện tại, ước muốn đó vẫn cháy bỏng trong lòng nữ diễn viên. Nhưng bản thân Ninh Dương Lan Ngọc cũng hiểu rõ để đạt đến được danh xưng đả nữ như đàn chị họ Ngô đã làm được, không phải chuyện giản đơn ngày một ngày hai. "Nếu có thời gian có kịch bản tốt, Ngọc cũng sẽ từ bỏ hết tất cả mọi thứ để làm giống như chị Ngô Thanh Vân bỏ hẳn mọi thứ dồn hết vào chỉ một tác phẩm".

Ninh Dương Lan Ngọc trưởng thành sau 10 năm bị vùi dập

Muốn trở thành đả nữ, với người tay ngang như Ninh Dương Lan Ngọc không phải chuyện giản đơn. Từng tham gia một bộ phim hành động, nữ diễn viên hiểu rõ nếu bản thân không luyện tập đánh đấm từ trước khi thực hiện các cảnh quay chắc chắn sẽ dễ bị lộ ra sự thiếu chuyên nghiệp. Thế nên, dù ước muốn được làm đả nữ vẫn âm ỉ nhưng khi nào có thời gian, có kịch bản hay, cô sẽ thử sức mình.

Những "vùi dập" mà từ khi đặt chân vào showbiz, Ninh Dương Lan Ngọc nếm trải "không phải về scandal mà đó là suy nghĩ, sợ sệt của tuổi trẻ vấp ngã làm Ngọc chùn bước, không dám bước ra, tự tạo áp lực vô hình từ bên trong cho mình".

Ninh Dương Lan Ngọc trưởng thành sau 10 năm bị vùi dập

Nữ diễn viên cũng cho biết trong suốt thời gian đó, dù nhận được nhiều lời mời nhưng cô lại trăn trở liệu các dự án đó có làm hình ảnh tốt lên hay không, thành công hơn không. Việc đóng phim cũng thế, khi trong đầu nữ diễn viên luôn thường trực nỗi sợ bộ phim đó có làm lung lay vị trí của mình đã tạo dựng được từ sau vai diễn đầu tay quá sức thành công hay không. Cứ như thế, Ninh Dương Lan Ngọc chọn sống khép kín vì sợ những lời chê bai, đánh giá hay ánh nhìn kỳ thị của người khác. Đó cũng là lí do vì sao mà cái tên Ninh Dương Lan Ngọc không được nhắc đến trong một thời gian dài.

Nhưng cũng chính những chướng ngại vật đó lại trui rèn nên một Ninh Dương Lan Ngọc của thì hiện tại, khi từ một thiếu nữ mười chín, đôi mươi giờ đây nữ diễn viên đã ngấp nghé ngưỡng 30, đã đủ sức chống trả lại những gì từng "vùi dập" cô trong quá khứ. Trưởng thành như điều tất yếu, Ninh Dương Lan Ngọc không giấu nỗi niềm vui vì sự trở lại của cô sau thời gian chững lại đã nhận được nhiều những sự yêu mến của tất cả khán giả. 5 năm trở lại đây, Ninh Dương Lan Ngọc hoạt động sôi nổi liên tục tham gia các chương trình, gameshow giải trí lẫn góp mặt trong các dự án phim ảnh tiếng tăm.

Ninh Dương Lan Ngọc trưởng thành sau 10 năm bị vùi dập

Dù được công nhận thực lực từ giới phê bình chuyên môn với các giải thưởng Điện Ảnh danh giá lẫn khán giả nhưng đối với một nữ diễn viên luôn trăn trở về nghề như Ninh Dương Lan Ngọc thì việc cải thiện, trau dồi năng lực diễn xuất luôn là mối bận tâm hàng đầu. "Cái cần thay đổi nhất với Ngọc trong tương lai chính là khả năng diễn xuất. Nếu muốn đi xa hơn thì đó là điều bắt buộc phải cập nhật" bởi theo Ngọc, đóng phim nhiều dễ bị rập khuôn và đó chính là điều Ninh Dương Lan Ngọc lo sợ nhất.

Để bản thân không bị lùi lại phía sau khi nền công nghiệp điện ảnh ở Việt Nam ngày càng phát triển tiệm cận với các nước bạn, Ninh Dương Lan Ngọc chọn việc đi học thêm về diễn xuất cũng như trò chuyện cùng các anh chị đồng nghiệp về mặt diễn xuất này để gom nhặt lại mỗi người một ít làm thành vốn kinh nghiệm cho mình. "Muốn làm khán giả yêu thương thì mình phải có suy nghĩ khác. Ngọc đi nhiều hơn để làm giàu vốn sống, lấp đầy kinh nghiệm sống bằng những gì mắt thấy tai nghe. Ngọc đặt ra cho mình vị trí thế này nhưng mình biết bản thân mình còn thiếu rất nhiều thứ kiến thức".

Ninh Dương Lan Ngọc trưởng thành sau 10 năm bị vùi dập

10 năm làm diễn viên cũng là ngần ấy năm Ninh Dương Lan Ngọc thể hiện tính thích nghi, dễ dàng hòa nhập cao của mình. Bản thân cô tự nhận thấy mình "nhạy với việc diễn xuất". Nhưng chính Ninh Dương Lan Ngọc cũng thừa nhận sự tự tin đó đã từng khiến cô trở nên lười biếng không chịu luyện tập trau dồi diễn xuất như các bạn diễn khác. Nữ diễn viên nhận ra rằng, xung quanh cô dù là các bạn diễn viên có chậm hơn về khả năng diễn xuất nhưng sự siêng năng của họ bù đắp tất cả mọi thứ. Điều đó đã làm thay đổi suy nghĩ cố hữu trong cô và từng ngày, Ninh Dương Lan Ngọc buộc bản thân phải cố gắng cải thiện điều đó: "Hạ bớt sự tự tin của mình xuống vì chưa chắc mình đã làm tốt".

Ninh Dương Lan Ngọc Running Man
Ninh Dương Lan Ngọc trưởng thành sau 10 năm bị vùi dập

Từ nữ diễn viên 19 tuổi ít tên tuổi chập chững vào nghiệp diễn xuất, Ninh Dương Lan Ngọc bất ngờ vụt sáng với vai Nương trong Cánh Đồng Bất Tận. Kể từ sau vai diễn để đời ấy, những tưởng Ninh Dương Lan Ngọc sẽ có bước đệm hoàn hảo bước vào làng giải trí Việt. Thế nhưng không, nữ diễn viên còn phải chịu đựng những "vùi dập" đến từ chính suy nghĩ tiêu cực khiến cô chững lại mất vài năm để tìm lại bản ngã. Giờ đây, sau mốc 10 năm kể từ khi đặt chân vào showbiz có thể nói Ninh Dương Lan Ngọc đã trưởng thành thật sự, không còn là thiếu nữ mười chín đôi mươi non nớt mà đã là nghệ sĩ nữ được săn đón không kém cạnh mỹ nhân showbiz nào.

Design: Nguyễn Đan

Ninh Dương Lan Ngọc

NINH DƯƠNG LAN NGỌC >>

Ninh Dương Lan Ngọc là nữ diễn viên Việt Nam, được rất nhiều khán giả yêu thích và bình chọn là ngọc nữ mới của showbiz Việt. Cô được công chúng biết đến khi thủ vai “Nương” trong phim “Cánh đồng bất tận” của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình. Trước đó cô cũng tham gia nhiều phim, quảng cáo và clip ca nhạc cho một số ca sĩ nhưng chưa bức phá để làm nên tên tuổi như hiện tại.

...

Vào năm 2013, Ninh Dương Lan Ngọc  chiếm trọn tình cảm của công chúng trong vai nữ chính Minh Minh trong phim chiếu rạp đình đám “Tèo Em”, sau đó cô tham gia vào rất nhiều dự án phim khác như: Vừa đi vừa khóc, Nguyệt thực, Tấm cám – Chuyện chưa kể, Găng tay đỏ và không thể không nhắc đến phim Cô ba Sài Gòn – phim có doanh thu khủng liên tục cháy vé và được giới phê bình phim đánh giá cao.

Ngoài gặt hái được rất nhiều giải thưởng trên con đường diễn xuất như Cánh Diều Vàng, Mai Vàng,… nữ diễn viên còn là một dancer thứ thiệt khi cùng bạn nhảy xuất sắc giành giải Quán quân của chương trình Bước nhảy hoàn vũ vào mùa thứ 6.

Giữa năm 2016, Ninh Dương Lan Ngọc công khai hẹn hò với diễn viên Minh Luân, nhưng sau 5 năm quen nhau hai người đã quyết định chia tay trong êm đẹp.

Thông tin tiểu sử nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc

  • Tên khai sinh: Ninh Dương Lan Ngọc
  • Sinh: 04/04/1990
  • Quê quán: Thành phố Hồ Chính Minh
  • Nghề nghiệp:  Diễn viên

Xem thêm >>

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
"Mr.Cần Trô" Xuân Nghị "thả thính" Ninh Dương Lan Ngọc
Scroll to top