03/24/2019 08:29

Người yêu cũ có thể quên nhưng để cuộc sống mình an nhiên thì có những điều phải nhớ

Thi Thi - Theo thethaovanhoa.vn Thi Thi

Trưởng thành đồng nghĩa với sự chín chắn và thấu hiểu. Giàu hay nghèo chuyện đó tính sau, nhưng để có một cuộc sống an nhiên, hạnh phúc bạn tuyệt đối có những điều bạn không được quên.

Sẽ không có một ai đứng bên cạnh và bảo rằng bạn đã trưởng thành hay chưa. Và cũng chẳng có một ai liệt kê chi tiết những khó khăn, việc cần làm khi bạn đã thành người lớn. Thế nhưng, ai rồi cũng sẽ lớn và đối diện với những khó khăn của cuộc đời. Khác chăng đó chính là cách và tâm thế của mỗi người khi đối diện với nó.

Trưởng thành là một quá trình dài nhưng lắm gian nan. Nếu như những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, thầy cô hướng dẫn cách giải rồi mới giao bài tập thì khi trưởng thành, bạn phải giải chính “bài tập” của cuộc đời để rồi từ đó rút ra bài học. Thậm chí, có đôi lúc, chính cám dỗ và khó khăn của cuộc đời sẽ “đánh gục” những ai thiếu bản lĩnh và ý chí.

Cuộc sống luôn thú vị và tràn ngập sắc màu. Có khi, chúng ta cảm thấy nó thật phũ phàng nhưng cũng có khi nó vô cùng quyến rũ, cũng có lúc ta mệt mỏi nhưng cũng có lúc ta bình yên và rất đỗi hạnh phúc. Làm người lớn thật ra không khó như ta tưởng, nếu thường xuyên nhắc nhở bản thân những điều này, gánh nặng lo toan của cuộc đời bạn sẽ vơi bớt phần nào đấy!

Nguoi yeu cu thi nen quyen, nhung 10 dieu nay thi tuyet doi nho de cuoc song an nhien

Khi một mối quan hệ đã kết thúc sau bao nhiêu nỗ lực thì đừng níu kéo. Một mối quan hệ toàn vết nứt, sớm muộn gì cũng sẽ vỡ tan tành, vậy thì ra sức níu kéo để làm gì? Để rồi khi kết cục cũng vẫn sẽ là kết thúc, nhưng sau đó trái tim đã mệt rã rời, chẳng còn sức để bắt đầu lại, hay chẳng còn đủ tự tin để yêu thêm bất cứ người nào khác nữa. Hay như, gốc rễ của mối quan hệ ấy không phải là tình cảm chân thành mà bị thay thế bởi những mâu thuẫn, hiểu lầm, bất an, lo lắng, thì tốt nhất đừng gắng gượng duy trì. Bởi nếu có giữ được thì cũng chỉ là cái vỏ bề ngoài, còn bên trong mục nát.

Nguoi yeu cu thi nen quyen, nhung 10 dieu nay thi tuyet doi nho de cuoc song an nhien

Ai cũng cần tình yêu nhưng nó không phải là tất cả. Bởi cuộc sống còn có rất nhiều thứ cần lo: Sự nghiệp, gia đình và bản thân. Vậy nên, đừng bao giờ vì tình yêu mà bất chấp đánh đổi bất cứ thứ gì thuộc về mình. Bởi vì rất có thể sau khi bạn chấp nhận đánh đổi, đến khi người ta bạc bẽo quay lưng, bạn nhận ra mình chỉ còn là một kẻ trắng tay: không tình yêu, không sự nghiệp, không gia đình. Thiếu người yêu, chúng ta không chết, thiếu sự nghiệp, gia đình bạn mới thật sự lao đao.

Thời gian phũ phàng lắm, nên đừng bao giờ quên tốc độ trưởng thành của chúng ta nhất định phải vượt qua tốc độ già đi của bố mẹ. Đừng để đến khi hối hận cũng đã muộn bởi cha mẹ không có nhiều thời gian để chờ đợi bạn báo hiếu đâu!

Nguoi yeu cu thi nen quyen, nhung 10 dieu nay thi tuyet doi nho de cuoc song an nhien

Cố gắng tăng tốc thành công để cha mẹ còn có ngày còn được nhờ ở bạn. Thành công ở đây không chỉ là đơn thuần là giàu tiền, giàu bạc mà thành công ở đây còn là sự trưởng thành về mặt nhận thức, suy nghĩ, những mối quan hệ… Hãy để cho bố mẹ được tự hào về bạn. Với bố mẹ, đôi khi một tô bánh canh cua, hay những lời hỏi thăm ấm tình còn hơn xa những cục tiền vô tri vô giác.

Có những loại khó khăn khiến ta bị tổn thương, nhưng đồng thời cũng giúp ta thay đổi và trưởng thành hơn. Đừng cố kháng cự hay trốn tránh những khó khăn ấy, bởi chẳng ai có thể sống một cuộc đời mãi mãi là một đường thẳng. Vậy nên, tại sao không nhìn thẳng về phía trước và tiến bước.

Nguoi yeu cu thi nen quyen, nhung 10 dieu nay thi tuyet doi nho de cuoc song an nhien

Người ta nói tình yêu quan trọng hơn tiền bạc, nhưng bạn đã bao giờ thử thanh toán hóa đơn với một cái ôm chưa? Việc có nhiều tiền và những thứ tiền có thể mua được là một điều tốt. Thế nhưng thỉnh thoảng bạn cũng nên kiểm tra và chắc chắn rằng bạn chưa đánh mất những thứ mà tiền không thể mua được.

Người sống ở đời, suy cho cùng cũng phải vì mình. Trưởng thành cũng là khi chúng ta cảm nhận được rằng cô đơn và nỗi buồn luôn bủa vây quanh mình. Là khi buồn đến mức chỉ chực bật khóc cũng chẳng có lấy một người ở bên. Là chính cái lúc mình nhận ra nên tự yêu lấy bản thân. Và phải tự thương mình những lúc thấy cô đơn hoang hoải như thế!

Nguoi yeu cu thi nen quyen, nhung 10 dieu nay thi tuyet doi nho de cuoc song an nhien

Con gái khi yêu cũng phải thật lý trí, đừng yêu quá trọn nếu không tổn thương sẽ thật nhiều. Yêu đến mấy cũng nên giữ cho mình một khoảng, đừng vì ai đó mà trao trọn hết con tim, như vậy chỉ chuốc lấy khổ đau mà thôi. Đừng yêu trọn vẹn, yêu đủ là để mình không thiếu thốn, nếu còn tình yêu hãy dành nó cho mình.

Đừng để những thứ vụn vặt ảnh hưởng đến mục tiêu lớn lao hơn của bạn. Chăm chỉ, vất vả lúc này thôi, sau này bạn sẽ được đền bù xứng đáng.

Nguoi yeu cu thi nen quyen, nhung 10 dieu nay thi tuyet doi nho de cuoc song an nhien

Quá khứ là những điều đã qua, hoàn toàn không thể thay đổi, tương lai chỉ là bầu trời ngày mai chưa đến, ai biết được nó sẽ đến như thế nào và có đến hay không? Chỉ có hiện tại là điều thực tế nhất cho mỗi chúng ta.

Những bài học "xương máu" cần khắc cốt ghi tâm để nhẹ lòng với cuộc sống hơn.

Ai cũng có những lúc bế tắc, chán chường cuộc sống hiện tại. Nhưng có đôi khi, cuộc sống không quá khó khăn như ta nghĩ, chỉ là ta chưa biết cách nhìn mọi thứ thoáng hơn, tích cực hơn mà thôi. Bạn có nghĩ như thế không?

Ảnh: Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top