03/29/2019 16:29

Những ông chồng trong showbiz không bao giờ cãi vợ, không phải vì sợ chỉ bởi chữ yêu

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Đã là vợ chồng thì không tránh được lúc mâu thuẫn. Nhưng không phải cứ cãi nhau là trở nên xa cách nhau hơn. Ngược lại, người chồng thấu hiểu sẽ luôn làm được việc này khi vợ chồng cãi vã.

Bất kì ai cãi nhau đều sẽ có lúc không kiểm soát được lời nói và hành động của mình, vô thức làm tổn thương đối phương. Từ đó mà những hậu quả sau những cuộc cãi vã nảy lửa thường để lại vết thương khó lòng trong cả hai. Đàn ông thì luôn hiếu thắng và có sĩ diện cao. Nhưng một khi là người chồng tốt và yêu thương vợ, gia đình, họ sẽ sẵn sàng hạ thấp cái tôi để nhận sai khi cãi vã lên đỉnh điểm. Bởi họ hiểu, là vợ chồng thì dù có cãi long trời lở đất thì vẫn bên nhau, phải bình tĩnh cùng nhau giải quyết. Đã thế thì phải có một người dịu trước, và đàn ông thì nhường người phụ nữ của mình có gì khó. Chính vì hiểu được chân lý quý báu trong hôn nhân này mà không ít ông chồng trong showbiz khiến các chị em không khỏi ngưỡng mộ. 

Công Vinh: "Mình cãi vợ, mình thắng thì được cái gì? nên tôi luôn nhận sai và xin lỗi Thuỷ Tiên"

Công Vinh và bà xã Thuỷ Tiên cưới nhau từ năm 2011 và đã có 1 con gái xinh xắn, kháu khỉnh. Trên bước đường chạm tay tới bình yên, cặp đôi cũng nhiều lần va vấp, mâu thuẫn đến mức không thể nhìn mặt nhau. Tham gia một chương trình mới đây, cặp vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên đã gây bất ngờ cho khán giả khi có những chia sẻ thẳng thắn về cuộc sống hôn nhân của mình. Theo đó, Thủy Tiên là người không bao giờ nhận mình sai trước Công Vinh. Và Công Vinh cũng chẳng bao giờ nặng nhẹ chuyện ai đúng - ai sai trong mối quan hệ vợ chồng. Công Vinh nói rằng anh cũng có nhiều lúc quá đáng, vô tâm, làm buồn lòng vợ.

Những ông chồng trong showbiz không bao giờ cãi vợ chỉ bởi chữ yêu

Cả Công Vinh - Thuỷ Tiên đều thẳng thắn đối diện với việc xích mích mâu thuẫn trong cuộc sống hằng ngày. Thủy Tiên cho biết cô là người thẳng thắn, cứng đầu còn chân sút nổi tiếng thừa nhận vợ mình là người không bao giờ nhận sai nên mọi cuộc cãi vã anh đếu nhường vợ . (Ảnh: FB)

Trước mặt Công Vinh, Thủy Tiên chia sẻ: "Tôi cảm thấy mình đúng, tôi không sai. Cái tôi của tôi còn rất cao. Nhưng ở cảnh giới có thể hạ mình trước sai lầm của người khác như anh Vinh thì cũng gần như là đạt đến chính quả rồi. Anh Vinh cũng đạt chính quả với tôi rồi".

Đáp lại Thủy Tiên, Công Vinh nói: "Trong tranh cãi với vợ, mình thắng để làm gì? Vợ mình thắng mình được cái gì? Cũng chẳng được gì cả! Được tôi thắng ông rồi đó. Được cái bản ngã của mình thôi. Sau cuộc cãi vã thì tình cảm sứt mẻ chứ được lợi lộc hay tiền bạc gì đâu. Thôi thì cứ thua đi vì cũng có ai biết đâu. Vợ thắng hay chồng thắng chẳng quan trọng. Cuộc sống hôn nhân đã làm sai thì có nhiều thứ nhỏ nhặt để sai. Như kiểu là ham chơi đi từ sáng đến tối, lo ăn tiệc đến 9 - 10h tối mới về, điều đó làm cho Thủy Tiên không hài lòng".

"Sẽ có những điều dẫn đến cãi vã, xích mích. Cãi nhau xong tôi bảo: Ba sai rồi, ba xin lỗi. Trong một cuộc cãi vã, tôi luôn nhận mình sai. Lại còn có Gạo ở cạnh bên nữa, nhịn đi cho lành. Thế nên sau cuộc cãi nhau, 2 vợ chồng vẫn nắm tay đi dạo bình thường. Chiều phụ nữ không phải điều dễ, nhiều lúc tức điên lên, tôi chỉ nói đùa với Gạo: Giờ mà mình giận mẹ thì 2 ba con mình đâu còn được ở nhà nữa" - Công Vinh chia sẻ về bí quyết nhịn vợ của mình. 

Những ông chồng trong showbiz không bao giờ cãi vợ chỉ bởi chữ yêu
Công Vinh cho rằng đàn ông cãi vợ, thắng vợ để được gì, chính vì thế nam cầu thủ luôn chủ động nhường vợ. (Ảnh: FB)

Không những thế, Công Vinh thậm chí đã chia sẻ về lần xung đột "đình điểm" nhất của vợ chồng anh: "Có lần Thủy Tiên giận tôi tới mức đóng cửa trong phòng, nói sao cũng không chịu mở cửa. Tôi mới bảo: "Mở cửa đi, tôi viết giấy li dị rồi. Bà ra mà kí, tôi còn dọn đồ tôi đi. Tôi không ở nhà này nữa đâu". Với tính cách của Thủy Tiên, cô ấy liền mở cửa ra để kí. Tôi thấy vậy liền ôm ngay và nói đùa đấy, thế là cười ngay". Công Vinh, quả là một trong những ông chồng Vbiz khiến người hâm mộ ghen tỵ ngưỡng mộ tình cảm mà anh đã dành chính cho bà xã với cách hành xử khi vợ đòi ly hôn chỉ biết ôm vợ và nhường nhịn. 

Những ông chồng trong showbiz không bao giờ cãi vợ chỉ bởi chữ yêu

Trong cơn tức giận, Thủy Tiên chẳng ngại ngần đòi ký đơn ly hôn, nhưng ngay sau đó Công Vinh đã ùa vào ôm vợ, rồi xin lỗi rối rít. Thế là chuyện hiểu lầm được hóa giải. (Ảnh: FB)

Những ông chồng trong showbiz không bao giờ cãi vợ chỉ bởi chữ yêu

Từ khi kết hôn đến nay, Công Vinh luôn nhường nhịn và yêu chiều bà xã Thủy Tiên hết mực. Cuộc sống giờ đây của Thủy Tiên Công Vinh cũng là điều khiến bao nhiều mong ước.  (Ảnh: FB)

Hoàng Bách: "Đàn ông thắng ai cũng được, nhưng đừng cố chiến thắng vợ mình"

Trong showbiz Việt, Hoàng Bách cũng là một trong những người nổi tiếng yêu chiều vợ con. Nam ca sĩ cũng thường xuyên chia sẻ những quan điểm về hôn nhân, gia đình thu hút sự chú ý của người hâm mộ. "Đàn ông thắng ai cũng được nhưng đừng cố chiến thắng vợ mình" là một trong những quan điểm của nam ca sĩ từng thu hút được rất nhiều sự đồng tình từ người hâm mộ. 

Những ông chồng trong showbiz không bao giờ cãi vợ chỉ bởi chữ yêu
Nam ca sĩ Hoàng Bách vốn được biết đến với hình mẫu lý tưởng của một người chồng chuẩn mực. (Ảnh: FBNV)

Nói về nội dung chia sẻ trên, nam ca sĩ khẳng định rằng, yếu tố tiên quyết giúp hôn nhân của anh và bà xã Thanh Thảo viên mãn tròn đầy sau chừng ấy năm bên cạnh chính là nhờ vào sự thấu hiểu, tôn trọng và nhường nhịn nhau. Và tất nhiên trong mối quan hệ hôn nhân người đàn ông nên là người nhường nhịn nhiều hơn. Nam ca sĩ cũng thấu hiểu rằng, phụ nữ đã phải vất vả rất nhiều để có thể chu toàn trong mọi việc. Chính vì thế, việc hơn thua với một người phụ nữ hi sinh và dành trọn cuộc đời bên cạnh mình là điều không nên. 

Những ông chồng trong showbiz không bao giờ cãi vợ chỉ bởi chữ yêu

Giống như bao cặp vợ chồng khác, cuộc hôn nhân kéo dài 12 năm của Thanh ThảoHoàng Bách đôi lúc có "sóng thần" nhưng ngày một bền chặt nhờ anh luôn tôn trọng và nhường nhịn vợ. (Ảnh: FBNV)

"Vậy nên, đàn ông đừng hèn hạ đến mức muốn hơn thua, đố kỵ với vợ mình. Có tranh cãi, đừng nhất định phải có người thắng người thua. Nhường cô ấy một câu, cô ấy sẽ tự khắc cảm kích mà thay đổi. Đàn ông đừng tự cho mình cái quyền là trụ cột gia đình mà bắt vợ răm rắp nghe lời, làm theo ý. Ở ngoài xã hội, hơn thua với người đời là điều bình thường. Nhưng khi ở nhà, đàn ông mà muốn sống chết hơn thua với vợ thì chỉ là người đàn ông thất bại. Suy cho cùng đàn ông tài giỏi đến mức nào cũng nên nhường nhịn vợ một chút. Trong hôn nhân, không có gì là mất mặt, không có gì là đáng xấu hổ khi nhẫn nhịn người bạn đời. Người đàn ông biết cách lấy lòng và yêu chiều vợ mới là người khôn ngoan". Nội dung chia sẻ của ông chồng quốc dân này từng khiến dân tình vô cùng ủng hộ.

Về chung nhà đã hơn 12 năm, vợ chồng ca sĩ Hoàng Bách – cựu người mẫu Thanh Thảo vẫn luôn khiến công chúng ghen tị và ngưỡng mộ bởi luôn dành cho nhau sự trân trọng, thấu hiểu nhưng không thiếu những lời nói “có cánh”. Cựu thành viên AC&M cũng cho rằng, con người không ai thật sự hoàn hảo, khi tình yêu đi qua giai đoạn mật ngọt thì sẽ có rất nhiều vấn đề nảy sinh mà người trong cuộc phải đối mặt và khi ấy sự cảm thông, nhường nhịn và thấu hiếu sẽ là điều cần thiết hơn bất cứ lúc nào. 

Những ông chồng trong showbiz không bao giờ cãi vợ chỉ bởi chữ yêu
Với ca sĩ Hoàng Bách, gia đình hạnh phúc là nơi tất cả mọi người đều tìm thấy mình ở trong đó, mỗi người đều là chính mình, được thấu hiểu, tôn trọng. (Ảnh: FBNV)

Văn Anh: "Nếu xảy ra sự bất đồng thì có lẽ tôi sẽ là người nhường một bước để dung hòa mọi thứ”.

Sau khi kết hôn và có con, đôi vợ chồng Văn Anh - Tú Vi thường xuyên chia sẻ những hình ảnh gia đình trên mạng xã hội và nhận được rất nhiều sự yêu thích của công chúng. Trên mạng xã hội, những màn đối thoại hài hước của Văn Anh với bà xã Tú Vi thường được khán giả ủng hộ và dành nhiều sự yêu mến. Họ không ngại đăng tải những hình ảnh "dìm hàng" nhau hay chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ trong cuộc sống hàng ngày lên mạng xã hội khoe với bạn bè.

Chia sẻ về bí quyết “giữ lửa” trong tình yêu, Văn Anh cho rằng: “Tính cách của tôi và Tú Vi khá khác nhau. Tôi ít nói, trầm lặng. Cô ấy sôi nổi, hoạt bát và có phần nóng tính. Tuy thế, cả hai vẫn có những quan điểm chung. Đến giờ chúng tôi chưa có mâu thuẫn nào đáng kể. Nếu tương lai cùng sản xuất phim ảnh mà xảy ra sự bất đồng thì có lẽ tôi sẽ là người nhường một bước để dung hòa mọi thứ”.

Những ông chồng trong showbiz không bao giờ cãi vợ chỉ bởi chữ yêu
Nam diễn viên Phía trước là bầu trời luôn sẵn sàng nhường vợ để giữ hòa khí trong gia đình. (Ảnh: FBNV)

Kể về chồng, nam diễn viên Văn Anh, Tú Vi cho biết: “Vi với Văn Anh luôn nhường nhịn nhau trong mọi việc, chưa bao giờ để xảy ra mâu thuẫn hay tranh cãi lớn. Văn Anh là một người chồng luôn lắng nghe, quan tâm và nghĩ chu toàn cho gia đình nên mỗi khi thấy Vi buồn chút xíu là đã nghĩ cách an ủi, động viên vợ. Mỗi lần Văn Anh làm Vi giận thì y như rằng hôm đó Văn Anh sẽ làm đủ trò để Vi vui. Vi chẳng bao giờ giận được Văn Anh quá nửa ngày (cười)”.

Những ông chồng trong showbiz không bao giờ cãi vợ chỉ bởi chữ yêu
Cuộc sống gia đình của cặp đôi luôn giữ được hạnh phúc nhờ sự nhường nhịn. (Ảnh: FB)

Phụ nữ giận thì lớn mà cũng mau dịu mau quên. Đàn ông hiểu vợ thì chỉ cần vài câu nói đùa, vài hành động hài hước thì vợ cũng đã cười mà chẳng còn nhớ đã giận thế nào. Một cuộc cãi vã có lớn hay không, khó giải quyết ra sao đều là do người trong cuộc quyết định. Chồng là người đàn ông trong nhà, đôi khi cũng nên bỏ qua những điều không đáng, giúp vợ vui vẻ thoải mái hơn. Và đó là bí quyết Văn Anh vẫn hay làm để dỗ dành vợ khi nóng giận. 

Những ông chồng trong showbiz không bao giờ cãi vợ chỉ bởi chữ yêu
Văn Anh là ông chồng kiểu mẫu hiếm có khó tìm của showbiz. (Ảnh: FB)

Trấn Thành ngưỡng mộ chuyện tình đẹp của vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên.

Những sao nam tâm lý trên đều hiểu được một điều rằng, một người chồng thương vợ thì dù có cãi vã lớn thế nào thì vẫn luôn trân quý vợ, xem vợ là tốt nhất. Anh ấy chỉ nghĩ cãi nhau là để hiểu nhau hơn, chứ không phải để tổn thương nhau. Đây mới là người chồng đúng nghĩa. Nên hiểu rằng, vợ chồng ăn đời ở kiếp với nhau, mình là đàn ông, nhún nhường vợ một chút chẳng hề gì. Đàn bà thực ra rất dễ, chỉ cần đàn ông nhường nhịn họ một chút, đối xử tốt với họ một chút… họ có thể quên hết tất cả những chuyện không vui xảy ra trước đó. Sau đó họ lại tiếp tục yêu thương mình bằng tình thương chưa bao giờ sứt mẻ. Chỉ cần bạn nhường nhịn họ, chỉ cần bạn tốt với họ, chỉ cần bạn giữ cho mình thái độ “muốn hàn gắn” chứ không phải “vậy thì chia tay”… Khó khăn nào cũng trẻ trở nên giản đơn, bất hòa nào cũng có thể giải quyết. 

Phụ nữ dù có mạnh mẽ, cứng rắn đến đâu cũng chỉ là phụ nữ. Họ vẫn có những tâm sự, nỗi buồn muốn giấu đi của mình. Bởi vậy, là đàn ông thì phải biết thấu hiểu, lắng nghe. Điều này sẽ khiến cuộc sống hạnh phúc hơn. Hãy nhớ “Bất cứ khi nào bạn xung đột với ai đó, có một yếu tố có thể tạo ra sự khác biệt giữa hủy hoại mối quan hệ và làm nó trở nên sâu sắc hơn: Yếu tố đó là thái độ” nhé, các ông chồng.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top