03/20/2019 09:50

Những nét quý tướng chỉ có ở người tài ba, trí dũng song toàn, ai ai cũng nể phục

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn Huynh Ha

Không chỉ sinh ra với chí khí hơn người, tài năng thiên bẩm, người có những đặc điểm tướng mặt sau đây còn trí dũng song toàn, dễ lập nên nghiệp lớn. Cùng xem bạn nằm trong danh sách này hay không nhé!

Mắt dài và sâu

Trong Nhân tướng học, đôi mắt dài và sâu là quý tướng. Chủ nhân của tướng mắt này giàu khả năng tư duy, trí tuệ hơn người. Bên cạnh đó, nội tâm người này rất sắc sảo, cư xử khéo léo nên được nhiều người coi trọng và khâm phục. Người sở hữu nét tướng này có trực giác rất tốt, giác quan nhạy bén. Họ có thể đoán được tâm tình, nhìn thấu suy nghĩ của người khác.

Họ không chỉ thông minh giỏi giang mà còn giàu ý chí, nghị lực vươn lên. Do đó, thường nắm giữ địa vị hoặc chức vụ cao trong xã hội.

 Những nét tướng chỉ có ở người tài ba, trí dũng song toàn

Ảnh: Sina

Tai cao quá mắt

Người có đôi tai dày dặn và vành tai cao quá mắt thường có năng lực học tập nhanh nhạy hơn so với người khác. Người này thông minh, ý chí kiên định, giàu năng lực sáng tạo, phù hợp với những công việc nghiên cứu hoặc tính chất mở. Người có tướng này có sức chống chọi mạnh mẽ với sự khắc nghiệt của cuộc sống, vì vậy họ luôn biết cách vươn lên nhờ nghị lực của mình.

Mũi to và thẳng

Người có tướng mũi to, thẳng, đầu mũi và hai bên gò má tròn đầy thường có tham vọng lớn trong sự nghiệp. Đó phần lớn là tướng mạo của người có chức có quyền, tài chí song toàn và được mọi người nể trọng. Nhờ có tính kiên trì, nhẫn nại nên dù gặp phải khó khăn gì thì họ cũng sẵn sàng đối mặt, không hề chán nản, lùi bước. Nếu ai may mắn sở hữu nét mũi to thì họ còn là những người sống nhân hậu, trường thọ.

 Những nét tướng chỉ có ở người tài ba, trí dũng song toàn

Ảnh: Naver

Lông mày hình lưỡi kiếm

Đặc điểm dễ nhận thấy của kiểu lông mày này là cặp lông mày rộng, chân mày hướng thẳng lên trên, không bị rối và gấp khúc, trông giống như hai thanh kiếm trên khuôn mặt. Người có tướng lông mày hình lưỡi kiếm thích hợp với công việc kinh doanh buôn bán. Họ thường rất thông minh và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, người này coi trọng danh dự, hành hiệp trượng nghĩa, tài trí song toàn nên được nhiều người yêu mến. Họ được quý nhân phù trợ về công danh, tiền tài.

Vành tai lớn, dái tai to bản và dầy dặn

Dái tai to bản và dầy dặn được ví với tướng tai của phật Di Lặc, thường là tướng mạo của các doanh nhân, những ông chủ lớn trong thương trường. Ngoài ra, đây cũng là một trong những đặc trưng của kiểu người giàu có và phú quý.

Người có vành tai lớn thường rất thông minh, lỗ tai lớn thì rộng lượng, bao dung. Hình dáng vành tai càng lớn thì càng có phúc khí, là người có lý trí mạnh mẽ, ham học hỏi, thích tìm tòi, khám phá cái mới. Người này cũng rất sáng suốt, phân biệt rõ trắng đen phải trái. Vành tai lớn cũng là biểu hiện của người có sức khỏe tốt, có cá tính và vô cùng cẩn thận. Trong công việc rất tập trung, làm đến nơi đến chốn, có nhiều ý tưởng sáng tạo, sự nghiệp ắt sẽ thành công.

 Những nét tướng chỉ có ở người tài ba, trí dũng song toàn

Mắt to, lông mày dài quá đuôi mắt 

Đa phần người có đôi mắt to, lông mày dài quá đuôi mắt đều có khuôn mặt đẹp, khí sắc trong sáng, tài trí vẹn toàn và sống có tình có nghĩa. Người này còn có nhân duyên tốt nên làm việc gì cũng thuận lợi, hễ gặp khó khăn là có quý nhân giúp đỡ.

Những người có lông mày dài thường là người tài giỏi, quyền lực và có trách nhiệm. Họ nhận biết được vai trò cũng như trọng trách của mình trong cộng đồng, xã hội nên thường cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định điều gì để tránh mắc phải sai lầm, làm ảnh hưởng tới người khác. Trong công việc, những người này luôn được cấp trên tin tưởng vì tinh thần trách nhiệm cao, được giao phó trọng trách quan trọng. Họ luôn tận tâm làm hết sức mình để hoàn thành công việc mà không có sự bảo thủ. Ngoài ra, những người này còn có khả năng quản lý tài chính, làm chủ gia đình, mang lại đời sống hôn nhân hòa thuận, êm ấm.

5 điểm nhận diện đàn ông tốt theo nhân tướng học

Không khó để nhận biết một người thông minh, lanh lợi bằng cách quan sát một vài đặc điểm tướng cách trên đây. Tuy nhiên, mọi điều trên đây cũng chỉ là phỏng đoán theo nhân tướng, chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi. Vì tâm tính, thành bại của con người không chỉ dựa vào tướng mạo mà còn ở hành động cách cư xử và nỗ lực trong cuộc sống nữa.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top