03/19/2019 13:42

Bận rộn mấy cũng phải đẹp, buồn thế nào cũng phải xinh và nhất định phải có tri thức

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Có thể với mỗi người, quy chuẩn của hạnh phúc sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung ở một người phụ nữ, hạnh phúc là khi bạn có thể nở một nụ cười thực sự, chứ không phải là thứ hạnh phúc giả tạo trưng ra với người ngoài.

Có những điều bạn mãi mãi không thể học hết được từ sách vở, trường lớp hay gia đình của mình. Chỉ có cuộc sống mới là trường học thực tiễn nhất, nơi sẽ dạy cho bạn nhiều điều bổ ích và cần thiết cho cuộc sống hiện tại và sau này của bạn... Dưới đây là 17 lời khuyên đã được đúc kết từ những người đã đi qua thành công lẫn thất bại, đã từng nếm trải những thăng trầm của cuộc sống. Do đó, đã là con gái bạn nhất định không được bỏ qua những lời khuyên vô giá này vì nó sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn đấy.

1. Sống ảo bớt thôi. Một bức ảnh selfie đẹp có thể câu like, và những lời comment phù phiếm. Nhưng thực chất nó nhạt tới mức không ai buồn quan tâm tới đằng sau bức ảnh bạn thực sự là ai. Nếu phải dùng camera, hãy quay nó ra thế giới nhiều hơn là quay vào chính mặt bạn.

2. Đừng quá mạnh mẽ. Đừng tự hào rêu rao rằng mình có thể tự sống mà chẳng cần ai, rồi tới lúc khóc một mình trong cô độc. Ai cũng cần một điểm tựa tinh thần, không ai sống mãi được một mình.

Những lời khuyên vô giá giúp bạn trở thành cô gái bản lĩnh, hạnh phúc

3. Đừng sống một cuộc đời quá đơn giản. Nhiều khi định kiến xã hội và những thói quen cố hữu khiến bạn quên đi chính giấc mơ của mình. Nhưng đừng chấp nhận, cũng đừng an phận.

4. Đừng để đàn ông nghĩ phụ nữ là sinh vật phức tạp đến mức khó hiểu. Hãy nói những suy nghĩ của mình một cách chân thành và dễ hiểu. Đừng để cuộc sống trở nên quá phức tạp.

Những lời khuyên vô giá giúp bạn trở thành cô gái bản lĩnh, hạnh phúc

5. Xinh đẹp thì tốt, sành điệu cũng không sao, nhưng là con gái nhất định phải có kiến thức. Một người đàn ông giàu có thể mua cho bạn một ngôi nhà, nhưng không mua được cho bạn sự tự do.

6. Đừng dựa dẫm người khác quá nhiều. Giả sử một ngày mọi người đều rời bỏ bạn, chí ít bạn cũng vẫn còn lại cuộc đời của mình.

Những lời khuyên vô giá giúp bạn trở thành cô gái bản lĩnh, hạnh phúc

7. Bận mấy cũng phải xinh đẹp. Nên biết trang điểm một chút, biết ăn mặc một chút. Nhưng đừng làm quá mọi thứ lên, mọi thứ đều nên vừa phải. 

8. Thương bố mẹ đừng để trong lòng. Gọi cho mẹ mỗi ngày nếu xa nhà, và đừng cúp máy nếu mẹ vẫn còn chuyện muốn nói. Là con gái càng nên học cách yêu thương, từ cái nhỏ nhất. 

Những lời khuyên vô giá giúp bạn trở thành cô gái bản lĩnh, hạnh phúc

9. Đừng quá yêu một ai đó mà quên mất mình là ai, mình muốn gì. Hi sinh là tốt, thay đổi là tốt, nhưng đừng đánh mất giá trị của mình.

10. Lời chia tay chỉ nên nói một lần. Đừng biến mình thành con rối trong trò chơi tình cảm. Khi yêu nên yêu chân thành, chung thủy, nhưng nếu người ta từ bỏ mình vì bất cứ lí do gì cũng nên chấp nhận. Bởi lí do lớn nhất là người ta không còn đủ yêu mình.

11. Dù đau buồn cũng không mang trút lên người khác. Đừng trở thành kẻ bắt cá nhiều tay, đừng lợi dụng tình cảm. Nếu bạn làm vậy bạn cũng sẽ phải trả giá, bởi không ai xứng đáng để bị tổn thương. 

Những lời khuyên vô giá giúp bạn trở thành cô gái bản lĩnh, hạnh phúc

12. Đừng để đồng tiền chi phối mình. Đừng sống lợi dụng. Cái gì tự mình có thì mới là của mình.

13. Đừng quá tham vọng. Đừng chạy theo công danh sự nghiệp mà đánh mất thứ hạnh phúc tốt đẹp nhất mà mình xứng đáng có. Nếu phải sống một cuộc sống bận rộn, vẫn nên tìm cho mình một người bạn đời đủ cảm thông.

Những lời khuyên vô giá giúp bạn trở thành cô gái bản lĩnh, hạnh phúc

14. Đừng kêu chán nản. Hãy nghĩ tới những người bận rộn mưu sinh tới mức không còn thời gian để kêu chán. Hãy học những thứ mới, đọc những cuốn sách mới. Hãy tự vui vẻ một mình trước thay vì trông chờ ai đó mang niềm vui tới cho mình. 

15. Đừng ích kỉ, đừng so sánh, đừng ghen tị. Người ta nói vậy về con gái thì mình phải làm cho khác đi. Biết là khó nên phải tập. Việc đầu tiên là tập trung vào việc của mình thôi và dừng lại việc soi khuyết điểm của ai khác. Con gái sẽ thật đẹp nếu có lòng trắc ẩn.

Những lời khuyên vô giá giúp bạn trở thành cô gái bản lĩnh, hạnh phúc

16. Nếu mệt quá thì cất điện thoại, gập laptop lại đi rồi bước ra ngoài kiếm một cái gì đó khác mà chơi.

17. Tập nấu ăn đi, không ít thì nhiều - nếu bạn thực sự mong có một tổ ấm sau này.

Những lời khuyên vô giá giúp bạn trở thành cô gái bản lĩnh, hạnh phúc
Bài học đắt giá cho tất cả những ai đã và sẽ làm vợ làm chồng

Đôi khi niềm hạnh phúc an yên không đến từ những điều quá lớn lao mà chỉ đơn giản là ta thấy hài lòng với chính mình, không so sánh, đố kị hay ghen ghét với người khác. Biết giúp đỡ và cho đi với thái độ sống bao dung với tất cả mọi người.

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG THỨ VÔ DỤNG CẦN VỨT BỎ KHỎI CUỘC SỐNG CỦA BẠN, GIỮ LẠI SẼ KHÓ MÀ TIẾN LÊN
Scroll to top