03/26/2019 08:47

Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019: Cast trai xinh gái đẹp vẫn không thể vượt qua các phiên bản trước

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Kể cả dàn cast có gồm toàn nam thanh nữ tú thì “Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký” cũng khó thoát khỏi số phận hẩm hiu khi liên tục làm khán giả không hài lòng về mọi mặt.

Gây sốt các diễn đàn chuyên bàn về phim Hoa ngữ ngay từ khi rục rịch khởi động dự án, Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 là phiên bản được chuyển thể từ tiểu thuyết kiếm hiệp cùng tên của cố nhà văn Kim Dung. Thế nhưng, trái ngược mọi kỳ vọng, khán giả yêu mến vũ trụ kiếm hiệp của Kim Dung không khỏi thất vọng trước những thiếu sót của Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019.

Liên tục để lộ lỗi hậu kỳ khó chấp nhận

Không phải đến gần đây, mọt phim Hoa ngữ mới phát hiện "sạn" trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 mà ngay từ những tập đầu tiên phát sóng, khán giả đã liên tục chỉ ra được loạt lỗi hậu kỳ phi lý đến nực cười trong phim. Việc để người xem dễ dàng nhặt ra được những "hạt sạn" trong phim chính là một trong những lí do đầu tiên khiến Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 trở thành phiên bản khó thắng thế so với các phiên bản trước đó.

Những lí do khiến “Ỷ Thiên Đồ Long Ký” khó thắng thế
Dương Bất Hối (Tôn An Khả) mọc 2 tai khiến khán giả ngán ngẩm khi một lần nữa đoàn làm phim lại mắc lỗi hậu kỳ khó chấp nhận được.
Những lí do khiến “Ỷ Thiên Đồ Long Ký” khó thắng thế
Phân cảnh khi Ân Tố Tố chạy đến bên Trương Thúy Sơn thì thanh kiếm đã "bốc hơi" trước.

Nhiều khán giả phàn nàn khi ekip thiếu đi sự trau chuốt ở phần hậu kỳ, những lỗi sơ đẳng như thế khiến chất lượng Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 đi xuống.

Dàn cast gồm toàn nam thanh nữ tú nhưng diễn xuất nhạt nhòa

Dàn diễn viên chính của Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 dù được khen ngợi tươi mới nhưng diễn xuất lại không được như những gì đoàn làm phim hứa hẹn. "Tiểu thịt tươi" Tăng Thuấn Hy hay "Huyền Nữ" Chúc Tự Đan chính là hai diễn viên khiến khán giả mất dần sự kiên nhẫn khi Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 đã đi được nửa chặng đường.

Trương Vô Kỵ do Tăng Thuấn Hy thủ vai bị chê bai ngay từ những tập đầu Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 lên sóng. Gương mặt "búng ra sữa", làn da trắng trẻo mịn màng của nam diễn viên không mấy hợp với hình tượng đại hiệp trong phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung. Nhất là khi Trương Vô Kỵ đã là một trong những biểu tượng của dòng phim kiếm hiệp cổ trang, được các nam diễn viên gạo cội xây dựng rất tròn trịa.

Những lí do khiến “Ỷ Thiên Đồ Long Ký” khó thắng thế
Tăng Thuấn Hy khó thể hiện được tròn trịa hình tượng một vị đại hiệp như Trương Vô Kỵ.
Những lí do khiến “Ỷ Thiên Đồ Long Ký” khó thắng thế
Trong khi đó, Chúc Tự Đan hoàn toàn không thể hiện được nội tâm khó đoán định Chu Chỉ Nhược.

Tạo hình nhân vật na ná, khó phân biệt chính - tà

Đặc thù của dòng phim kiếm hiệp cổ trang Trung Quốc luôn phải khắc họa được hình tượng nhân vật thông qua phục trang, trang điểm và kiểu tóc. Trong các phiên bản trước của Ỷ Thiên Đồ Long Ký, tạo hình từng nhân vật rất riêng, giúp khán giả dù không theo dõi vẫn dễ dàng xác định được đâu là nhân vật chính diện, đâu là nhân vật phản diện. Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 lại là phiên bản gây hoang mang khi các mỹ nhân đều na ná nhau, Chu Chỉ Nhược và Triệu Mẫn không quá khác biệt từ kiểu tóc đến cách trang điểm.

Những lí do khiến “Ỷ Thiên Đồ Long Ký” khó thắng thế
Dàn mỹ nhân trong phim na ná nhau, rất khó phân biệt đâu là chính diện, đâu là phản diện.

Lạm dụng slow motion

Những cảnh võ thuật hoành tráng của Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 không thể thỏa mãn người xem vì quá lạm dụng slow motion. Những cảnh đánh đấm lẽ ra đã rất hoàn mỹ nếu slow motion không hiện hữu. Từ việc chỉ diễn ra trong tích tắc thì các màn phân tranh lại được kéo dài lê thê làm nhiều khán giả bội thực. Khi được hỏi về việc sử dụng quá đà hiệu ứng quay chậm cho các cảnh giao chiến trong phim, đạo diễn Tưởng Gia Tuấn cho hay: "Vì máy quay xịn nên trang thủ tận dụng". Điều này làm không ít khán giả trung thành với nguyên tác cảm thấy thất vọng.

Những lí do khiến “Ỷ Thiên Đồ Long Ký” khó thắng thế
Dù đạo diễn hứa hẹn slow motion giúp cảnh phim sống động nhưng cảm nhận chung của khán giả là hiệu ứng quá rẻ tiền.
Video xem thêm: Trailer Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2018

Dù là phiên bản nhận được nhiều sự trông đợi của khán giả trung thành với tiểu thuyết kiếm hiệp của cố nhà văn Kim Dung nhưng xem ra, dù đi đã nửa chặng đường nhưng Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký vẫn không thể làm thỏa mãn kỳ vọng của số đông. Phim có sự đầu tư nhưng lại thiếu chỉn chu từ khâu tạo hình nhân vật, hậu kỳ chỉnh sửa đến việc tuyển chọn dàn cast có diễn xuất chưa "chắc tay" lại lạm dụng hiệu ứng quay chậm. Chính những lí do này đã khiến Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 dù hội tụ dàn diễn viên trai xinh gái đẹp nhưng vẫn khó thắng thế so với các phiên bản trước đây.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top