03/18/2019 11:51

Cuộc đời chỉ có một, làm những gì khiến bạn hạnh phúc và ở bên người khiến bạn mỉm cười

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Những câu nói là những lời nhắc nhở nhỏ mà tất cả chúng ta đều cần đến bây giờ và một vài câu đủ sức ảnh hưởng để truyền năng lượng cho ta trong suốt tuần làm việc. Hãy đọc những câu nói này để có thêm động lực, vững vàng đi lên.

Cuộc sống là chuỗi ngày dài ban tặng cho ta nhiều niềm vui lẫn nỗi buồn. Có mấy ai hiểu được giá trị khi tồn tại trong đời sống hay có bao giờ ngồi xuống mà ngẫm nghĩ lại rốt cuộc thì đời sống này muốn nhắn nhủ ta điều gì, hay chỉ là những thử thách do va chạm mà rút ra. Dưới đây là những câu nói hay về cuộc sống khiến bạn vô cùng tâm đắc. Hãy đọc và suy ngẫm nhé, bạn sẽ rút ra được rất nhiều bài học. Nếu vận dụng hợp lý, bạn sẽ thấy cuộc sống này thật tuyệt vời.

1. Giống như hoa dại, hãy học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời cho rằng bạn không thể.

2. Sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt đẹp và một ngày tồi tệ nằm ở chính thái độ của bạn. Thái độ sống sẽ quyết định tất cả!

Những câu nói cực sâu sắc về cuộc đời, ai nghe cũng thấy thấm

3. Nếu bạn muốn có được những điều chưa bao giờ có, thì hãy làm những điều bạn chưa bao giờ làm. Hãy thay đổi, hãy mạnh mẽ và khác biệt vì cuộc đời thay đổi khi chúng ta thay đổi.

4. Đừng bao giờ hối tiếc những gì đã làm trong quá khứ, vì thời điểm ấy, đó chính xác là những gì bạn muốn.

Những câu nói cực sâu sắc về cuộc đời, ai nghe cũng thấy thấm

5.  Bạn có thể nhớ “chẳng có niềm vui nào kéo dài được mãi”. Cũng đừng quên: Nỗi đau và thử thách cũng đều tuân theo quy luật này. Chỉ cần chúng ta đủ kiên định để vượt qua những sóng gió, ánh nắng hạnh phúc ắt sẽ đến. 

6. Không phải cái gì lóng lánh cũng là vàng. Không phải ai nhìn đàng hoàng cũng là người tử tế.

Những câu nói cực sâu sắc về cuộc đời, ai nghe cũng thấy thấm

7. Người ta nói, con ong, độc nhất ở cái đuôi, còn đàn bà độc nhất là ở tấm lòng. Không sai đâu, hãy nghĩ kĩ đi, nếu bạn không chọc phá con ong, nó sẽ chẳng chích, cũng như đàn bà, nếu không đẩy họ vào đường cùng, họ sẽ không bao giờ thâm độc.

8. Đừng bao giờ giao bí mật của bạn cho một ai, bởi vì, tự bạn còn không giữ được thì còn trông mong vào ai kia chứ?

Những câu nói cực sâu sắc về cuộc đời, ai nghe cũng thấy thấm

9. Đừng bao giờ níu kéo một ai cả. Đơn giản vì khi người ta muốn ở lại thì có đuổi thế nào cũng không đi. Nếu người ta muốn đi có giữ thế nào người ta cũng không ở lại.

10. 10 năm trước, những người quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bố mẹ bạn để đối đãi với bạn! 10 năm sau, những người xung quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bạn để đối đãi với bố mẹ bạn. Đây chính là con người và cuộc đời, ngoài cố gắng ra thì không còn lựa chọn khác. 

Những câu nói cực sâu sắc về cuộc đời, ai nghe cũng thấy thấm

11. Là phụ nữ đừng ỷ vào nhan sắc, vì nó sẽ tàn phai theo thời gian. Người phụ nữ có tâm đẹp mới là người phụ nữ đẹp nhất.

12. Lo lắng chính là điều vô bổ nhất trên đời. Nó giống như việc bạn cầm một chiếc ô và chạy vòng vòng đợi trời mưa xuống.

13. Thành công không phải là đích đến cuối cùng, thất bại cũng chẳng phải vực sâu thăm thẳm, đó chỉ là động lực để bạn vững vàng hơn trên con đường sắp bước.

Những câu nói cực sâu sắc về cuộc đời, ai nghe cũng thấy thấm

14. Đừng nhầm lẫn tính cách và thái độ tôi. Tính cách của tôi nói lên con người tôi, còn thái độ của tôi tuỳ thuộc vào con người bạn.

15. Đôi khi, không phải là một người đã thay đổi, chỉ là mặt nạ của họ đã rơi xuống mà thôi. Tâm can con người chính là thứ khó nhìn thấu nhất.

Những câu nói cực sâu sắc về cuộc đời, ai nghe cũng thấy thấm

16. Nếu người khác tôn trọng bạn, hãy tôn trọng họ. Nếu họ không tôn trọng bạn, vẫn cứ tôn trọng họ, đừng để hành động của người khác ảnh hưởng đến nhân cách tốt đẹp của bạn. Bởi lẽ, bạn chính là bạn chứ không phải là một ai khác.

17. Cuộc đời chỉ có một, vì thế hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc và ở bên người khiến bạn luôn mỉm cười.

18. Đừng lãng phí thời gian để than vãn, buồn phiền. Đứng lên và bước đi vì sống là điều tuyệt vời nhất.

Những câu nói cực sâu sắc về cuộc đời, ai nghe cũng thấy thấm

19. Nếu như bạn mong đợi người đời sẽ tử tế với bạn chỉ vì bạn tử tế với họ, thì cũng giống như việc bạn trông chờ một con sư tử không ăn thịt mình chỉ vì mình không ăn thịt nó. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy học cách thích ứng đi.

20. Cuộc sống, ngay cả khi có một ngàn lí do để làm cho bạn khóc, bạn vẫn phải tìm một triệu lí do để giữ nụ cười. Bởi vì cười chính là động lực để chúng ta đi qua mọi khó khăn.

Những bài học "xương máu" cần khắc cốt ghi tâm để nhẹ lòng với cuộc sống hơn

Đời là chuỗi những bài học vô giá mà lúc nào bạn cũng phải học để trưởng thành. Không ai từng vui mà không có lần buồn. Không ai thành công mà không có lần vấp ngã. Không ai có kinh nghiệm nếu không tự mình nếm trải. Tất cả mặn ngọt đắng cay là do cuộc sống mang đến nhưng chế biến thành bữa ăn như thế nào là do bạn chọn.

Cùng xem thêm những thông tin hữu ích khác tại Bestie.vn

Video có thể bạn quan tâm
THẾ GIỚI CÓ HÀNG TỈ NGƯỜI KẾT HÔN THÌ CHUNG QUY CHỈ CÓ 4 LOẠI CẶP VỢ CHỒNG NÀY
Scroll to top