03/27/2019 00:21

Những biểu hiện đặc trưng của hội “não cá vàng”: Chắc có ngày còn không nhớ nổi mình là ai

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Lê

Trong mắt mọi người những đứa “não cá vàng” được nhận xét là dễ tính, mọi người nói gì thuận theo đó, hỏi cái gì cũng gật lấy gật để bởi… có nhớ gì đâu mà trả lời.

Bạn có thuộc cái thể loại này không? Cái kiểu người chả bao giờ nhớ được chuyện gì, nói trước quên sau ấy. Nó còn được gọi là thể loại "não cá vàng"! Nếu bạn vẫn còn nghi hoặc không biết mình có mắc phải triệu chứng suốt ngày nhớ nhớ quên quên hay không thì hãy kiểm tra thử coi.

1. Thấy tin nhắn định trả lời, đi uống cốc nước xong quên luôn

Những biểu hiện đặc trưng của hội “não cá vàng”

Thấy tin nhắn là cứ phải nhăm nhe trả lời ngay. Đang câu chuyện thì phải nhắn tin cho hết, bye bye nhau rồi muốn làm gì thì làm. Vì sao ư? Vì chỉ cần rời bỏ vị trí 3 giây thôi là đứa ở đầu bên kia của cuộc đối thoại sẽ hoàn toàn trôi vào quên lãng.

2. Không nhớ chìa khóa, vé xe, tiền để đâu

Mấy đứa “não cá vàng” là những đứa “đóng họ” nhiệt tình nhất cho mấy bác đánh chìa khóa với mấy bác bảo vệ trông xe. Chìa khóa có khi đang cắm ở xe rồi mà cứ tìm loạn rồi bảo là mất, lại lon ton ra cửa tiệm đánh cái mới. Riết rồi trong nhà có cả bộ sưu tập chìa khóa xe qua từng thời kì. Có cái vé xe thì nhắm mắt đang cầm trong tay, mở mắt là không biết nó "trôi dạt" đi đâu rồi. Còn tiền thì khỏi phải nói, mai nhét túi áo, ngày kia nhét túi quần xong lại chả nhớ gì rồi lúc nào cũng kêu hết tiền.

3. Đường đi bao nhiêu lần cũng không nhớ nổi

Những biểu hiện đặc trưng của hội “não cá vàng”

Hóa ra cái “hội mù đường” với hội “não cá vàng” nó lại liên hệ mật thiết với nhau đến thế. Có đường đi từ nhà ra siêu thị là cũng phải nhìn bản đồ. Mà xem bản đồ nào có phải 1 lần, cứ đi được vài chục mét lại lôi ra xem lại vì chẳng nhớ mình đi tới đoạn nào rồi.

4. Khóa cửa nhà xong mới nhớ quên nọ quên kia

Sáng ngày ra đi học, đi làm, đã vội thì chớ mà còn mở cửa rồi khóa cửa đến cả chục lần vì quên tỉ thứ đồ. Quên ví, quên kính, quên nón bảo hiểm mà có khi đi được 1 đoạn mới chợt giật mình là quên khóa cửa luôn. Mai mốt có khi ra đường còn quên mang theo não.

5. Đọc xong truyện, xem xong phim, một thời gian sau “cày” lại đều mới hết

Những biểu hiện đặc trưng của hội “não cá vàng”

Nào có phải đọc qua loa hay xem phim không chú tâm đâu. Có khi còn xem đi xem lại không biết bao nhiêu lần rồi ý chứ. Thế mà cứ bẵng đi một thời gian thì dù có xem trước đó 10 lần rồi vẫn không thể nhớ nổi tên nhân vật chính là gì.

6. Kính đang đeo nhưng vẫn cứ đi tìm

Kính hoặc là đang đeo, hoặc là đang cắm trên đầu nhưng dường như với mấy đứa “não cá vàng”, nó lại có “khả năng” lờ đi một cách vi diệu. Lục tung khắp nơi lên tìm cái kính, thậm chí khóc lóc í ôi với lũ bạn kêu mất rồi, rủ nhau đi đo lại kính mới, đến lúc đầu bù tóc rối đứng soi gương mới nhận thấy sự ngốc nghếch của mình.

7. Mở tủ lạnh xong đứng ngẩn tò te

Những biểu hiện đặc trưng của hội “não cá vàng”

Lên đủ mọi kế hoạch trong đầu sẽ nấu món này món kia. Hiên ngang mở tủ lạnh ra định lấy đồ xong tự dưng lại chả biết mình đang cần cái gì. Thôi thì lấy tạm chai nước uống cho đỡ ngại với bản thân vậy.

8. Quên luôn cả dặn đứa bạn

Cũng nhận thức được khả năng trí nhớ “thượng thừa” của mình đấy nên lúc nào cũng phải đinh ninh trong đầu là nhớ dặn đứa bạn nhắc vì mình chả nhớ gì đâu. Nhưng rốt cuộc là cũng quên luôn phải dặn nó nhắc mình.

9. Câu cửa miệng: “Thôi kệ đi. Quên mất rồi!”

Những biểu hiện đặc trưng của hội “não cá vàng”

Mấy đứa “não cá vàng” này nhất định không được cho người khác vay tiền nhé. Có cho vay thì nhất định ghi chú, đặt báo thức đòi nợ vào. Chứ không đứa đi vay nó “giả vờ quên” là hao hụt gia sản ngay đấy.

10. Định mua cái này thì lại mua cái kia và luôn quên cái quan trọng nhất

Hăm hở đi chợ mua đồ nấu nồi canh cá. Ra đấy ngắm trên trời dưới bể vác về túi to túi bé đồ đạc. Nhưng quan trọng là về đến nhà phát hiện ra là vẫn không có mua cá.

Tuổi thanh xuân của hội "não cá vàng" chỉ để làm những điều ngớ ngẩn thế này đây!

Cuộc sống hàng ngày của hội “não cá vàng” chắc chỉ quanh quẩn ăn, ngủ, tập nhớ và đi tìm đồ mà thôi. Khai thật đi, bạn đang ở trình độ thứ mấy rồi? Kể cho Bestie biết đi xem nào.

Ảnh: Pinterest, TCBC

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top