03/25/2019 17:13

Những bí quyết giúp tạo sức hút "hấp dẫn" với người khác, chẳng mấy mà hết FA

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Sức hút chính là thứ vô hình mà có thể làm cho mọi người muốn đi theo bạn, muốn ở bên bạn và muốn được bạn gây ảnh hưởng. Điều này đặc biệt quan trọng giúp bạn thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người được đánh giá là thu hút, hấp dẫn sẽ dễ dàng trở thành nhà lãnh đạo hơn, kiếm được nhiều tiền hơn và có nhiều cơ hội tốt hơn trong cuộc sống so với những người khác.

1. Nghe nhiều hơn nói

Nhìn vào mắt người đối diện, mỉm cười, gật đầu… đó là những phản ứng giao tiếp không dùng lời nói. Đôi khi, những cử chỉ này cũng đủ khiến người đối diện cảm thấy rằng họ quan trọng. Khi nói, đừng đưa ra quá nhiều lời khuyên trừ phi bạn được đề nghị. Thay vì khuyên nhủ người khác, chăm chú lắng nghe cho thấy bạn quan tâm đến người đối diện nhiều hơn, bởi thường khi khuyên người khác là bạn hướng cuộc đối thoại nói về chính mình, hơn là về người bạn giao tiếp.

Những bí quyết giúp tạo sức hút với người khác hơn cả nam châm

2. Đối xử tốt với tất cả mọi người 

Đây hiển nhiên là điều mà bất cứ ai trong số chúng ta đều cần phải có. Đối xử tốt với tất cả mọi người là một cử chỉ vô cùng hấp dẫn mà một người có thể có. Khi bạn thể hiện lòng tốt của mình, những người xung quanh sẽ cảm thấy bị lôi cuốn theo. Bởi lẽ, lòng tốt luôn được xem là một đức tính cao đẹp. Mọi người thường bị thu hút nhiều hơn với những người có hành vi tốt bụng, chu đáo và tử tế, hơn là những người có tinh thần xấu xa và độc ác. 

Những bí quyết giúp tạo sức hút với người khác hơn cả nam châm

3. Không tự đề cao bản thân

Những người bị ấn tượng bởi vẻ ngoài giả tạo, tự phụ, hay tự đề cao bản thân, chính họ là những người như vậy. Có những người không bị ấn tượng bởi những điều như thế. Chúng ta cảm thấy khó chịu, muốn lánh xa và không thoải mái trước những điều như vậy. Hãy tập khiêm tốn, vì khiêm tốn nghĩa là không tự đánh giá quá cao hay quá thấp về mình, mà là nhìn đúng về những ưu khuyết điểm của bản thân.

Những bí quyết giúp tạo sức hút với người khác hơn cả nam châm

4. Mỉm cười nhiều hơn​

Mỉm cười là hành động đơn giản nhất và nó đã được chứng minh sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Khi bạn cười, endorphin - chất kích thích tâm trạng, khiến bạn cảm thấy phấn khởi, sẽ được sản sinh nhiều hơn, giúp bạn trông tươi tắn và hấp dẫn hơn. Khi mọi người thấy bạn mỉm cười, họ cũng có cảm giác tích cực và sẽ liên kết bạn với những cảm xúc hạnh phúc.

Những bí quyết giúp tạo sức hút với người khác hơn cả nam châm

5. Không ăn mặc cẩu thả

Thật ra trang phục đẹp không đòi hỏi quá nhiều tiền, mà nó đòi hỏi bạn cần phải thật sự đầu tư công sức. Những người thu hút thường có ý thức ăn mặc đẹp bởi vì họ biết rằng trang phục hoàn toàn có khả năng tạo nên tâm trạng tốt cho người mặc, từ đó tác động đến những người xung quanh. Và quan trọng hơn, họ biết khi nào cần diện quần áo trang trọng, khi nào chỉ nên ăn mặc đơn giản cho phù hợp với hoàn cảnh.

Những bí quyết giúp tạo sức hút với người khác hơn cả nam châm

6. Chăm sóc bản thân

Thật khó để trở nên thân thiết và nể trọng một người luôn bỏ bê bản thân. Đó là một dấu hiệu cho thấy họ là người có mức độ tự tôn rất thấp. Những người thu hút luôn biết chú trọng việc chăm sóc cho bản thân để luôn cảm thấy tự tin và yêu đời. Mặc dù bạn không phải là một người hoàn hảo nhưng cũng đừng quên ưu tiên cho bản thân mình một chút. Tôn trọng chính mình là bước đầu tiên để chiếm được sự tôn trọng của người khác.

7. Đừng kiềm chế, hãy cười to khi có thể

Cùng với những nụ cười duyên nhẹ nhàng, cười to cũng giúp thu hút sự chú ý của đối phương. Bên cạnh đó, cười to giúp giải toả căng thẳng tốt hơn so với bình thường và sẽ khiến những người xung quanh dễ dàng bị lây cái cười của bạn, họ sẽ cười theo và bầu không khí xung quanh bạn trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

Những bí quyết giúp tạo sức hút với người khác hơn cả nam châm

8. Cảm thấu những dấu hiệu phi ngôn ngữ

Khả năng lắng nghe, thấu hiểu người khác là điều rất đáng trân trọng. Tuy nhiên, ý nghĩ không chỉ thể hiện ra bằng lời nói bởi vẫn có những dấu hiệu, cử chỉ, ánh mắt ẩn chứa bí mật chưa muốn tiết lộ mà ta cần đủ tinh tế để nắm bắt. Do đó, khả năng đọc hiểu ngôn ngữ cử chỉ sẽ giúp bạn nhiều trong giao tiếp và cảm thấu đối phương. Khi bạn có thể đọc được những dấu hiệu phi ngôn ngữ của ai đó, bạn có thể cho họ những gì họ cần mà không cần phải hỏi, điều này sẽ tạo ra những tương tác lành mạnh, tích cực và lâu dài.​

Những bí quyết giúp tạo sức hút với người khác hơn cả nam châm

9. Hướng sự chú ý đến người khác

Sẽ không có lời khen nào là đủ. Hãy nói với đồng nghiệp của bạn họ đã làm tốt như thế nào. Nhưng nếu bạn không biết điều đó, thì bạn nên nhận lỗi về mình, đó là trách nhiệm của bạn nên tìm hiểu trước vấn đề. Người ta không chỉ cảm kích lời khen của bạn, còn cảm kích việc bạn quan tâm tìm hiểu người khác đã đạt được thành tích gì. Chắc chắn người đó sẽ cảm thấy mình tài giỏi và quan trọng hơn rất nhiều.

10. Tự tin

Tự tin là chìa khoá của mọi thành công. Tự tin không chỉ đơn thuần gây lực hút đối với người xung quanh mà còn tạo cảm giác tự hào cho chính bản thân về khả năng, vẻ ngoài lẫn công việc. Điều này hoàn toàn trái ngược khi bạn để người khác thấy sự thiếu tự tin, e ngại va vấp của mình. Những người tự tin vì thế luôn là những người có sức hấp dẫn không cưỡng được trong bất kì tình huống nan giải nào. 

Những bí quyết giúp tạo sức hút với người khác hơn cả nam châm

11. Cẩn trọng với những thứ… đi vào miệng mình

Dù có hơi ốm một chút hay mập một chút thì bạn cũng có thể trở nên xinh đẹp trong mắt người khác, nhưng những người thu hút sẽ luôn biết cách để làm CEO của… cơ thể họ. Ăn món gì và ăn như thế nào là một vấn đề không hề nhỏ. Vì ẩm thực cũng là một yếu tố quan trọng trong kết cấu xã hội. Những thói quen xấu như nhai kẹo cao su, hút thuốc lá và uống quá nhiều rượu có thể làm giảm độ thu hút của bạn nhanh chóng. Do đó, đừng để sự nuông chiều bản thân trở thành bức tường ngăn chặn cảm tình và sự tôn trọng của người khác dành cho bạn.

Những bí quyết giúp tạo sức hút với người khác hơn cả nam châm
Trào lưu nắm tay người lạ trên xe bus, biết đâu có gấu

Một vài người có sự thu hút cực kì lớn: họ xây dựng và duy trì những mối quan hệ, đều có ảnh hưởng trực tiếp và tích cực, tới những người xung quanh, khiến những người họ gặp cảm thấy phấn chấn hơn. Họ còn là người thân thiện mà người khác luôn muốn vây quanh. Điều may mắn là chúng ta có thể có thể trở thành tuýp người có sức cuốn hút như vậy. Bởi sức lôi cuốn không phụ thuộc vào mức độ thành công, khả năng trình bày, cách chúng ta ăn vận hay hình ảnh mà ta tạo dựng. Chính những điều đẹp đẽ chúng ta làm mới tạo nên sức hút mạnh nhất đến người đối diện.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
BÀI HỌC XƯƠNG MÁU MỖI NGƯỜI PHẢI TỰ NẾM TRẢI ĐỂ TRƯỞNG THÀNH
Scroll to top