03/21/2019 09:09

Không trật một li: Nhìn cách ăn uống biết ngay người khó tính, bảo thủ, dễ thay đổi hay...

Minh Tú - Theo thethaovanhoa.vn Minh Tú

Theo các chuyên gia tâm lí, chỉ qua cách ăn uống còn có thể biết được bạn là người ưa sạch sẽ, luôn làm mới mình hay cần cù, tỉ mỉ... Cùng khám phá tính cách của mình qua thói quen ăn uống hàng ngày xem đúng không nhé!

1. Ăn uống gấp gáp

Có thể dùng câu “thực như hổ” để nói về cách ăn uống của bạn. Người có thói quen ăn uống này thường chịu áp lực khá lớn, công việc bận rộn, vất vả và gần như luôn phải đối mặt với các deadline. Bạn biết suy nghĩ cho người khác, là người hợp tác đồng hành lí tưởng nhưng cũng vì thiếu quan tâm bản thân mà đôi khi xảy ra vấn đề cho chính mình.

2. Ăn quá nhanh

Chủ nhân của thói quen ăn uống này sống cởi mở và hoạt bát, sức khỏe tốt. Tính tình vui vẻ nhưng đôi khi lại hay nóng vội và tự phụ. 

3. Ăn cực chậm

Người này có ý thức cá nhân rất mạnh nên không muốn để người khác phê bình, góp ý. Họ luôn tự lập trong cuộc sống, không muốn nhờ vả người khác. Tuy nhiên đây cũng là người sống nội tâm, không thực sự nhanh nhẹn và đôi khi thiếu quyết đoán.

bestie thoi quen an uong

4. Ăn "cắm đầu cắm cổ" 

Người có kiểu ăn uống cắm đầu cắm cổ ngồi ăn thường rất cần cù và chăm chỉ, có sức bền và nghị lực kiên cường. Tuy nhiên, họ lại khá ngoan cố và bảo thủ, làm việc thiếu linh hoạt, không biết tùy cơ ứng biến. Thế nhưng điểm mạnh của họ sẽ lấn át điểm yếu, vận thế sau này của người này sẽ tương đối tốt.

5. Ăn rất ít

Đối với người ăn uống ít nhưng cơ thể vẫn phát triển ở mức trung bình là người có lòng khoan dung, độ lượng, sống lương thiện cởi mở. Họ có rất nhiều bạn bè và được mọi người tôn trọng.

6. Khi ăn ngậm miệng

Người có kiểu ăn uống ngậm miệng, “im ắng” khi nhai luôn cẩn thận và thận trọng trong mọi vấn đề, luôn có nguyên tắc và bài bản rõ ràng không để xảy ra thiếu sót hay sơ sở gì. Họ sống vì công việc nhưng không lấy công việc làm mục tiêu để cạnh tranh và ganh đua. 

bestie thoi quen an uong

7. Chỉ thích ăn vặt

Những người có thói quen ăn uống như vậy khi làm việc họ không nghĩ đến chất lượng nhưng lại hoàn thành đúng thời hạn. Họ rất hiền hòa, thân thiện, hầu như rất ít khi nóng nảy, nhiệt tình với bạn bè nhưng lại không có nhiều bạn thân để chia sẻ tâm sự nên dễ rơi vào trạng thái cô đơn, trầm uất.

8. Thích ăn uống theo thứ tự

Nếu bạn thích ăn uống theo thứ tự, dùng chưa hết món này thì sẽ không dùng đến món khác cho thấy bạn là người có mục tiêu rõ ràng, làm việc có kế hoạch và trình tự, rất chú trọng tiểu tiết. Tuy vậy, bạn có khuyết điểm là không chịu thay đổi nên đứng trước tình huống phát sinh đột ngột thường tỏ ra lúng túng.

9. Cắt hoặc chia nhỏ thức ăn

Bạn thường cắt, chia thức ăn thành từng miếng nhỏ rồi mới từ từ thưởng thức, đây là thói quen của người cực kì cơ trí và có tư duy hơn người, có tố chất của người lãnh đạo. Bạn có lí tưởng cao xa và kế hoạch chặt chẽ nhưng đôi lúc lại khó tránh tâm lí bất an và nóng vội.

10. Thích trộn thức ăn

Nếu bạn thích trộn thức ăn chung với nhau, bạn là người cởi mở và dễ tiếp nhận những sự vật, sự việc mới mẻ, nhân duyên cực kì tốt. Tuy nhiên, sức tập trung của bạn không đủ nên gặp vấn đề thường không giữ được lập trường, dễ thay đổi chủ ý.

bestie thoi quen an uong

11. Ăn món gì cũng thấy ngon

Đây là những người có tính cách ôn hòa, độ lượng, dễ dàng thích nghi với môi trường mới và trong mọi tình huống. Ưu điểm của họ là biết kiềm chế cảm xúc, không hay cáu giận và cũng không câu nệ những chuyện vặt vãnh.

12. Miệng tóp tép khi nhai

Người có thói quen ăn uống này thường thiếu ý chí và lòng kiên định, họ thường thích khoe khoang, nói khoác, lộp chộp… Khi làm việc họ thường không có nguyên tắc cũng như không dám nhận trách nhiệm trước bất cứ việc gì, vì vậy khó có được những mối thân tình quanh mình.

13. Rất chú trọng ăn uống mà không béo lên được

Vốn tính hẹp hòi, thích soi mói người khác nên thường xảy ra bất hòa trong các mối quan hệ. Họ khá nhạy cảm, sống thiên về nội tâm tuy nhiên tình cảm bất ổn, hay thay đổi.

bestie thoi quen an uong

14. Thích thử các món mới lạ

Thông thường bạn thích ăn nhiều món đa dạng, thậm chí sẵn sàng thử món chưa từng ăn, cho thấy bạn là người có tinh thần mạo hiểm, tính cách phóng khoáng, dũng cảm.

15. Bạn quá kén ăn

Nếu bạn là người kén ăn có thể thấy bạn là người vô cùng “lợi hại” trong lĩnh vực mà bạn yêu thích, biết nghĩ cách để bản thân có thể sống một cách thoải mái nhất nhưng đôi khi bạn rất cố chấp.

Đây là bài trắc nghiệm thị giác chỉ 10% dân số thế giới đoán đúng?

Nào ngờ việc chúng ta thích ăn loại đồ ăn như thế nào, ăn ra sao... cũng nói lên tính cách của chính mình. Tính cách của bạn có giống như những gì bài viết đề cập ở trên hay không? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến nhé!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top