03/14/2019 12:52

Mất nhiều năm không quên được người yêu cũ: Là chúng ta cố chấp hay yếu đuối?

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

“Thời gian sẽ giúp bạn quên đi người yêu cũ”, nghe có vẻ dễ dàng nhưng thật sự không như vậy. Và cái giây phút vô tình chạm mặt sau khi chia tay lại càng làm cho vết thương lòng lần nữa đau nhói.

Đã từng gắn kết thì khó có thể xóa bỏ…
Khi ta yêu một ai đó cũng là lúc thế giới quan của ta thay đổi. Những gì họ làm hay suy nghĩ đều ít nhiều ảnh hưởng đến chúng ta, thời gian gắn bó càng lâu thì ảnh hưởng càng bén rễ sâu vào suy nghĩ và cảm xúc. Nhờ có một nửa gắn kết đó mà cuộc sống chúng ta trở nên “màu hồng” hơn, tiếp thêm động lực phấn đấu và những khó khăn hay suy tư trong cuộc sống bỗng trở nên nhạt nhòa đi.

Nhiều năm không quên được người cũ: Là chúng ta cố chấp hay yếu đuối?

Rồi bỗng một ngày hiện thực phũ phàng ập đến khi người ấy chợt trở thành người yêu cũ, bạn sẽ thức dậy với một cảm xúc hỗn độn và cảm thấy chới với khi mọi điều cả hai vun vén cùng nhau bỗng tan tành như chưa từng tồn tại.  Khi ấy, không có ai quay lại nhìn nếu ta khóc, không có ai chạy đến hỏi những câu ta chẳng muốn trả lời, lúc ấy, từng tiếng nấc một mới nghẹn ngào trào ra từ nơi đáy lòng vốn đã kìm nén quá nhiều nỗi đau. 

Nhiều năm không quên được người cũ: Là chúng ta cố chấp hay yếu đuối?

Ta chợt nhận ra, mình không thể quên. Có quá nhiều thứ khiến chúng ta không thể ngừng suy nghĩ về nhau. Bài hát chúng ta thường nghe vẫn còn đó, nơi chúng ta trao nhau nụ hôn đầu vẫn tồn tại. Thế nhưng, vượt qua điều đó được hay không là nằm ở bản thân mỗi người, có người vài tháng, có người vài năm nhưng có khi vẫn sống với niềm canh cánh cả đời. Dù sao thì, khi đến một giới hạn chịu đựng, bạn cũng sẽ quyết định buông bỏ những cố chấp về người yêu cũ và quyết định tiếp bước mà thôi.

Dù sao thì vẫn phải bước tiếp vì Trái Đất chả ngừng quay chỉ bởi đôi ta dừng lại

Chuyện cần đến bao lâu để nguôi ngoai nỗi đau là vấn đề của mỗi người nhưng điều quan trọng nhất của cuộc “cải cách bản thân” mà bạn cần nhớ là: “Không cần phải quên người yêu cũ và những kỷ niệm, hãy tôn trọng chúng và bước tiếp”. Chúng ta chỉ có thể bước tiếp bởi cũng làm gì còn hướng đi nào khác đâu. Dù gì thì khi ngày mới bắt đầu, bạn vẫn phải bắt đầu chuỗi công việc thường nhật dù đêm qua có trằn trọc, thao thức đến thế nào chăng nữa. Những cơ hội mới vẫn cứ đến, dù ta có muốn nắm bắt lấy hay không.

Nhiều năm không quên được người cũ: Là chúng ta cố chấp hay yếu đuối?

Ta vẫn được quyền nhớ, vẫn có thể đau. Hiện thực cho thấy rằng, tình yêu tan vỡ là một điều quá đỗi bình thường trong cuộc sống, điều không bình thường đó chính là bạn mãi cố chấp với nó mà bỏ bê bản thân. Chúng ta vẫn có thể bước tiếp trên đôi chân chằng chịt những vết thương; vun đắp một tình yêu khác dựa trên chính những đau khổ của chuyện cũ.     

Nhiều năm không quên được người cũ: Là chúng ta cố chấp hay yếu đuối?
8 CÔNG THỨC TÌNH YÊU ĐƠN GIẢN GIÚP "ĐỊNH NGHĨA" MỐI QUAN HỆ GIỮA BẠN VÀ NGƯỜI ẤY

Đôi khi bạn gặp một ai đó với tiếng sét ái tình cùng suy nghĩ “cô ấy/anh ấy chính là một nửa của mình”, nhưng đảm bảo rằng với hơn 9 tỷ dân trên Trái Đất này thì “một nửa” mà bạn biết chắc chắn sẽ nhiều hơn một. Một cánh cửa đóng lại là thêm cơ hội dành cho một cánh cửa khác, chỉ là bạn có đủ sáng suốt để nhìn ra thay vì cố chấp mãi chạy theo một người mà bỏ qua những cánh cửa tuyệt vời khác hay không mà thôi.

Video có thể bạn quan tâm
BẠN CHỈ THỰC SỰ HẠNH PHÚC KHI KHÔNG XEM NGƯỜI ẤY LÀ TẤT CẢ THẾ GIỚI CỦA MÌNH
Scroll to top