03/23/2019 16:53

Khi em đang chới với trong mảnh kí ức, thì anh đã bên tình mới rồi

Hồng Vi - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Vi

Lúc em còn đang hoang hoải với những vụn vỡ của mối tình ngày cũ, anh đã kịp đắm say bên người mới như thuở đôi mình mới hẹn hò yêu đương. Phải chăng khi cuộc vui còn nhiều phía trước, người ta tiếc chi một chút nắng sau lưng?

Đến một ngày, khi câu chia tay nói ra và đối phương chẳng còn buồn buông lời níu kéo, thì cũng là lúc ta biết tình yêu đã vượt quá giới hạn, từ nay mỗi người một lối đi riêng. Nghe thì bình thản đến lạ, nhưng đó chỉ là cho người thật sự muốn ra đi. Phút chia tay như chiếc tách rơi xuống nền vỡ tung, người ở lại gom nhặt từng mảnh vỡ chính là người ôm nhiều xót xa nhất.

Sau hôm ấy, từng giờ từng phút cứ ghé sang trang cá nhân của người ta xem họ có đau lòng giống mình không khi vừa đánh mất đi một người từng ôm vào lòng vạn lần nói lời yêu thương, để tìm chút le lói cho sự hàn gắn. Thế nhưng, hôm nay em đã thấy anh hạnh phúc bên ai kia rồi. Hóa ra, cứ mãi lo cho người ướt áo, quay đi ngoảnh lại ta mới là người ướt lòng!

Yêu thêm người mới dễ thế sao anh?

Ngày ấy, mình cũng từng có một tình yêu thật đẹp đẽ và nên thơ. Anh vui vẻ đưa em đi ra mắt với những người bạn thân thiết nhất. Đôi mắt anh ánh lên niềm hạnh phúc khi: “Giới thiệu với tụi bây đây là người yêu tao”. Chúng mình đã có nhau trong những năm tháng rực rỡ nhất mà người ta đặt tên là “thanh xuân”. Anh và em còn nói về một đám cưới hạnh phúc khi hai đứa mình “đã có gì trong tay”.

Người yêu cũ có người yêu mới ngay sau khi chia tay
Yêu thêm người mới dễ thế sao anh?

Mình cũng đi qua đủ đầy những buồn vui, yêu thương giận hờn. Em cứ ngỡ là chúng ta hiểu nhau rồi, đôi khi có nhiều mệt mỏi nhưng hạnh phúc thì cũng nào đâu thiếu. Câu chia tay chẳng phải nói lần đầu, sau dăm ba hôm dỗi hờn rồi cũng quay về bên nhau thôi. Thế mà hôm ấy, chúng ta xa nhau thật. Anh chẳng níu, em không còn sức giữ, tình vỡ tan!

Là chia tay nhưng nào đã hết yêu. Khi em vẫn đang chới với trong mảnh kí ức có anh chưa kịp cũ, thì anh đã tìm hơi ấm bên tình yêu mới rồi. Yêu thêm người mới dễ thế sao anh? Em bất chợt nhói lòng khi thật sự muốn biết có phải từ lâu em đã chẳng còn tồn tại trong trái tim anh...?

>>> Xem thêm: 8 lý giải nằm mơ thấy người yêu cũ khiến ai cũng bất ngờ

Lí do hợp lí nhất phải chăng là… “cắm sừng”

Nhưng chẳng có điều gì thuyết phục hơn việc đối phương đã có người mới từ trước khi mối quan hệ cũ chưa kết thúc. Chỉ có như thế thì khi vừa chia tay, người ấy mới nhanh chóng công khai chuyện yêu đương với một người khác. Hiếm có ngôn tình nào như trong phim, truyện rằng anh ta/cô ta gặp bạo bệnh, vỡ nợ hay ti tỉ lí do xúc động nào đó chẳng thể nói ra, nên cố tình quen người mới để người cũ vì thế mà quên đi chuyện tình yêu đã từng.

Người yêu cũ có người yêu mới ngay sau khi chia tay
Giữa vạn lí do người yêu cũ có người yêu mới khi vừa chia tay, câu trả lời hợp lí nhất là bạn đã "cao thêm vài cm"

Thế nên, dù khó chiều lòng người nhưng nếu người yêu cũ của bạn bắt đầu một mối quan hệ mới ngay sau khi chia tay thì có nghĩa là người yêu mới của họ đã ở đó suốt thời gian qua rồi. Chính xác giữa vạn lí do người yêu cũ có người yêu mới khi vừa chia tay, câu trả lời hợp lí nhất là bạn đã bị “cắm sừng”:

“Điều làm em thấy khó chịu nhất chính là trong khi em vẫn đang kẹt trong mớ cảm xúc hỗn độn sau chia tay thì anh đã vội tìm cho mình mối quan hệ mới”, Hồng Khuyên.

“Rồi cái người yêu mới đó bạn ý không cảm thấy rằng nếu mà mình quen người như vậy thì sau này mình cũng sẽ bị cắm sừng trong thầm lặng sao ta??? Đời nhân quả vô thường mà cứ lao đầu vào”, Bảo Trân.

“Ngay khi bắt đầu yêu cô ta đã ở trong đó. Đến khi chúng ta chia tay, em thì cao hơn vài phân còn cô ta thì có anh. Em không buồn mà em thực sự xót. Xót vì rõ ràng lúc ý biết 10/10 tại sao vẫn chọn yêu anh”, Phương Hoài.

“Không biết bạn có áy náy với việc bạn đã làm với mình không chứ mình thấy kì cục lắm á, bạn làm gì bạn là người rõ nhất, sống mà hai ba lòng là trời tru đất diệt không làm được đại sự đâu bạn nhé”, Thùy Trang.

“Cảm giác lúc đó cũng không buồn lắm, bởi phát hiện ra mình chẳng khác gì kẻ thứ 3 trong câu chuyện tình 4 năm ấy. Không đau không hận, chỉ là không thể tha thứ được nữa”, Nam Nguyễn.

Người yêu cũ có người yêu mới ngay sau khi chia tay
Việc gì phải hành hạ bản thân vì một người đã chẳng còn yêu thương mình nhỉ!

Anh đừng tưởng rằng con gái chúng em là những đứa ngu ngơ và dại khờ. Trong chuyện tình cảm của chính mình thì mình sẽ là người cảm nhận rõ nhất, nhìn thấu đáo nhất. Đối phương đã thay đổi thì có là người mù cũng cảm nhận được sự hờ hững nơi anh. Nếu có tháng ngày nào đó em lờ đi và bất chấp bên cạnh, chẳng qua đó chỉ là vì em còn thương anh, là vì em chẳng nỡ, là vì em tiếc thương cho đoạn tình xưa cũ và cả những dự định tương lai.

Thế nên anh à, nếu ngày em và anh chia tay, chẳng bao lâu sau anh có người khác, thì là trước đó anh đã ngoại tình rồi đó. Dù là trong tâm tưởng hay giấu giếm phía sau em thì đó cũng là ngoại tình. Thì đó cũng là việc anh giúp em "cao lên vài cm", là anh phụ bạc với tình cảm mà em đã dốc lòng dành cho anh. Em không màng việc người con gái đấy giỏi hơn em thế nào, xinh đẹp hơn em ra sao nhưng với em thì người ta chẳng phải là người tử tế, và cả anh cũng vậy. Thế nên hà cớ gì mà em phải đau lòng hay luyến tiếc vì một người đã chẳng còn thương em nữa.

Các cô gái à, hãy ngẩng cao đầu và sống tiếp tháng ngày thanh xuân của mình đi nhé. Dù người đó ngay sau khi chia tay bạn có người mới thì cũng chẳng việc gì phải buồn thương. Bạn hãy tự cảm thấy hạnh phúc vì giờ đây có thể dứt tình với một kẻ lăng nhăng. Rồi một ngày nào đó, khi người ta nhìn lại sẽ phải thấy có lỗi với bạn ra sao, hối tiếc thế nào vì đã bỏ lỡ một người đã từng dốc lòng thương họ chẳng màng lợi danh. Chúng ta cứ nhẹ nhàng mà xem nó chỉ là: “Hết duyên, hết nợ!”.

Bị “cắm sừng” trước Valentine, đây là phản ứng của một chàng trai lụy tình.

Dẫu có đớn đau, trách móc ngàn lần thì việc tốt nhất bạn nên làm lúc này là buông bỏ và “thuận theo ý trời”. Bất kể là sau chia tay, người yêu cũ có người yêu mới hay chưa, thì thay vì thu hết nguồn sống về quá khứ, hãy lấy lại tinh thần, làm cho mình thật xinh đẹp và đi tìm những niềm vui khác đang đợi bạn ở phía trước. Việc gì phải hành hạ bản thân vì một người đã chẳng còn đặt mình trong tim! Bạn có nghĩ như thế không?

Ảnh: Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Những "gia vị độc hại" dễ giết chết tình yêu mà bạn cần nên tránh
Scroll to top