03/20/2019 15:41

Người ta cứ tìm đâu xa, còn tôi tìm thấy hạnh phúc từ những điều nhỏ xíu xung quanh mình

Huyền Phương - Theo thethaovanhoa.vn Huyền Phương

Nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3), bàn về chuyện hạnh phúc, bạn đã bao giờ tự hỏi vậy hạnh phúc là gì? Làm thế nào để hạnh phúc không? Nếu vẫn đang loay hoay đi tìm câu trả lời của mình thì đây sẽ là đáp án dành cho bạn đấy

Trong cuộc đời nếu được hỏi người ta cầu mong điều gì ngoài tiền tài, địa vị, sức khỏe thì có lẽ ai cũng mưu cầu hạnh phúc. Thế nhưng, hạnh phúc thực sự là gì, làm thế nào để luôn hạnh phúc thì chắc không phải ai cũng tìm được câu trả lời cho mình bởi vì định nghĩa hạnh phúc của mỗi người là khác nhau, vậy nên có những người luôn mỉm cười nói rằng mình là người hạnh phúc và cũng có người đi mòn đi mỏi cả đời mà vẫn lỡ duyên với hạnh phúc. Phải chăng cũng vì lí do này mà người ta phải có hẳn ngày hạnh phúc để nhắc nhở mỗi người chăng?

Người ta cứ tìm đâu xa, còn tôi tìm thấy hạnh phúc từ cuộc sống của mì

Cuộc sống chính là một chuỗi các sự lựa chọn. Khi xảy ra bất kỳ chuyện gì, chúng ta cũng đều có quyền lựa chọn cách đối mặt với tình huống đó. Bạn có thể không thể lựa chọn những tình huống oái oăm hay những sự cố trong đời, nhưng bạn có quyền chon lựa cảm xúc và thái độ đối với những gì xảy ra với mình. Thay vì suy nghĩ tích cực hay lạc quan chúng ta thường lựa chọn những điều tiêu cực, tìm ra đủ lý do để biện minh cho việc bản thân không vui vẻ. Thời tiết nóng quá, sếp sao mà khó tính ghê, bản thân bỗng dưng không khỏe, số phận trêu ngươi, mệnh không tốt, gặp sai người... Quá nhiều lý do mà không có lý do nào xuất phát từ chính bản thân chúng ta.

Chuyện gì xảy ra cũng có lý do của nó, hãy nhớ như vậy. Thay vì oán thán, trách than, hãy chọn cách đối diện thật tích cực. Dần dần chúng ta sẽ thấy cuộc đời dễ sống hơn rất nhiều. Và hạnh phúc dễ tìm hơn chúng ta tưởng, bởi tại người ta cứ tìm đâu xa chứ thật ra hạnh phúc ngay gần trước mắt, len lỏi trong những điều nhỏ xíu, giản dị xung quanh ta, chỉ đơn giản là bạn có nhận ra hay không mà thôi. 

Người ta cứ tìm đâu xa, còn tôi tìm thấy hạnh phúc từ cuộc sống của mì

Đơn giản như việc mỗi sáng thức dậy, bạn có hai lựa chọn: mong muốn hôm nay vui vẻ hay không vui vẻ. Và bạn biết mình phải làm gì rồi đúng không? Hay chỉ sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, hạnh phúc là bạn có nơi để trở về, có những người thân chờ bạn để quây quân bên bữa cơm gia đình, kể cho nhau nghe ngày hôm nay thế nào. Hạnh phúc là khi hóa ra người bạn thích hóa ra cũng thích bạn. Hạnh phúc còn là được bên nhau những tháng năm bên nhau suốt những năm tháng tươi đẹp của tuổi trẻ và cùng nhau già đi.

Hạnh phúc không phải sống lâu trăm tuổi, cũng không hẳn phải "tiền đầy túi". Hạnh phúc là khi mỗi nguyện vọng cuộc sống của bạn đều trở thành hiện thực. Khi những nhu cầu thiết yếu được đáp như như đói thì được ăn no hay khi khát phài được uống... hay mong muốn được yêu thương. Thậm chí dẫu có bị vấp ngã đó cũng là hạnh phúc, bởi giữa mồ hôi rơi, giữa những khó khăn bủa vây cũng là lúc bạn cảm nhận được sự cố gắng của bản thân. Và còn gì hạnh phúc hơn sau mỗi khó khăn bạn lại trưởng thành hơn, nhận ra những điều tuyệt vời của cuộc sống, có thêm một bài học kinh nghiệm...

Người ta cứ tìm đâu xa, còn tôi tìm thấy hạnh phúc từ cuộc sống của mì
Những lời khuyên vô giá giúp bạn trở thành cô gái bản lĩnh, hạnh phúc nhất

Chúng ta có thể khiến hiện tại trở thành một thời điểm buồn khổ, nhưng cũng có thể giúp nó trở thành một thời khắc viên mãn. Những bất công trong cuộc sống không phải chỉ do yếu tố từ bên ngoài tác động, mà do chính cách chúng ta lựa chọn hướng giải quyết cho mình. Thế nên bạn ơi, đừng mải kiếm tìm, hạnh phúc nào ở đâu xa, hạnh phúc ngay trong trái tim của bạn thôi! Hãy sống sao cho ngày nào cũng là ngày Quốc tế Hạnh phúc nhé. 

Video có thể bạn quan tâm
CHỈ CẦN NGƯNG LÀM VIỆC NÀY, BẠN SẼ CÓ CUỘC SỐNG NHẸ NHÀNG AN YÊN
Scroll to top