03/10/2019 13:04

"Chú Đại" chia sẻ: "Là con gái nói gì thì nói, nữ tính quan trọng lắm chứ"

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Làm thế nào để biết “mềm nắn rắn buông” đúng lúc, mỹ nam showbiz Quang Đại sẽ cho phái đẹp những gợi ý hay ho để trở thành “người con gái lợi hại” trong mắt cánh mày râu.

Thế nào là dịu dàng là "mềm nắn rắn buông" ở một người phụ nữ? Dù thời đại giải phóng những bất bình đẳng giới đã giúp phụ nữ có tiếng nói, đảm đương nhiều vị trí quan trọng mà ngay cả đàn ông cũng phải kính nể nhiều phần. Thế nhưng, đặc quyền và "vũ khí" của phái yếu vẫn luôn là tính tình mềm mỏng, dịu dàng. Không tin, cứ ngẫm qua bài chia sẻ mới nhất của "soái ca thả thính" về 8 lí do phái đẹp nên học cách trở nên dịu dàng.

Người con gái lợi hại chính là người biết cách dịu dàng đúng lúc

Bài viết đưa ra 8 lí do con gái nên học cách trở nên dịu dàng đang nhận về lượt tương tác khủng trên fanpage của "soái ca thả thính" Trần Quang Đại. (Ảnh: FB)

Người con gái lợi hại chính là người biết cách dịu dàng đúng lúc
Quang Đại - chủ nhân của bài chia sẻ gây sốt về việc cho phái đẹp lời khuyên để trở nên dịu dàng. (Ảnh: FBNV)

Nguyên văn bài chia sẻ của Quang Đại:

"VÌ SAO BẠN NHẤT ĐỊNH HÃY TRỞ NÊN DỊU DÀNG?

Sự mềm mại chính là vũ khí lợi hại nhất của người con gái. Cô gái biết cứng rắn, năng nổ là tốt, nhưng chưa đủ, người con gái lợi hại chính là người biết cách dịu dàng đúng lúc. Người ta có thể chẳng sợ kẻ ăn to nói lớn, nhưng người biết cách dịu dàng đúng lúc lại khiến người khác phải dè chừng. 

1. Đàn ông cần cái họ thiếu. Cái họ thiếu chính là sự dịu dàng.

2. Giữa cơn thịnh nộ, sự dịu dàng có thể hóa giải tất cả.

3. Nhẹ nhàng còn chưa ăn ai, hùng hùng hổ hổ có khi lại xôi hỏng bỏng tay.

4. Là con gái thì khôn ngoan hơn cả là vỏ bọc cá tính bên trong ấm áp dịu dàng. 

5. Nhờ dịu dàng, bạn giải quyết mọi chuyện cũng dễ dàng hơn. Cuộc sống ngắn ngủi, đâu có lý do gì mà cứ phải làm nhau thêm đau.

6. Là con gái nói gì thì nói, nữ tính quan trọng lắm chứ.

7. Người ta không sợ kẻ to mồm to xác. Người ta sợ những giọng nói thỏ thẻ.

8. Vì có ai đó đã từng nói: Hoa trong nghịch cảnh, là bông hoa đẹp nhất. Người đáng yêu nhất, là người dịu dàng giữa thịnh nộ."

Không phải ngẫu nhiên mà ở thời buổi này, cánh mày râu vẫn gọi phụ nữ là một nửa dịu dàng của thế giới, là phái yếu để phân biệt với phái mạnh, hay trong quá khứ các văn nhân luôn gọi phụ nữ bằng những mỹ từ phận liễu yếu đào tơ,... Từ những cách xưng hô có từ thời xưa cho đến hiện đại đều cho thấy rõ rành rành trong con mắt của người đàn ông, phụ nữ luôn gắn với hình ảnh mềm mỏng, dịu dàng.

Từ xưa, khi cánh đàn ông xông pha trận mạc thì cánh phụ nữ lại ở nhà nuôi mẹ già, chăm con mọn. Bởi sự rạch ròi của quan niệm xưa, đàn ông là cây tùng cây bách cho phụ nữ dựa dẫm. Đàn ông hiện đại cũng thế, dù thời nay, sự bất bình đẳng giới đã được xóa nhòa nhưng cánh mày râu vẫn được mặc định là trụ cột kinh tế. Đàn ông mạnh mẽ là có thừa thế nên, cái họ cần là sự dịu dàng nơi người phụ nữ. Thật khó để một người có thể nuốt trôi bữa cơm sau khi kết thúc ngày dài làm việc trong tiếng nhiếc móc của vợ. Minh chứng nhỏ để thấy rằng, với cánh đàn ông khi họ đã đủ mạnh mẽ với đời thì họ chỉ cần nửa kia biết mềm mỏng để ủi an họ sau những phong ba.

Người con gái lợi hại chính là người biết cách dịu dàng đúng lúc
"Đàn ông cần cái họ thiếu. Cái họ thiếu chính là sự dịu dàng". (Ảnh: FBNV)

Đàn ông vốn nóng tính, những cự cãi xảy ra hàng ngày những nhọc nhằn nơi làm việc dễ khiến họ thịnh nộ. Nếu lúc ấy, người phụ nữ bên cạnh kiên quyết cứng rắn, "đấu võ mồm" để đòi bằng được phần thắng thì chắc chắn "chiến tranh giữa các vì sao" sẽ đến như một điều tất yếu. Thay vì cứ cố gắng chứng minh đàn ông sai, thì giữa cơn thịnh nộ ngất trời, phụ nữ nên dùng sự dịu dàng để cảm hóa tất cả.

Nhưng, phái đẹp biết mềm mỏng, dịu dàng đúng lúc mới đích thị là "người con gái lợi hại". Dịu dàng trong bất kỳ hoàn cảnh, với bất kỳ ai chính là thứ đưa phụ nữ đến sự thất bại nhanh nhất. Một người đàn ông chỉ thích chinh phục sẽ dễ bỏ qua nếu phụ nữ cứ nhất nhất ngoan ngoãn, lúc nào cũng mềm mỏng, dễ dàng uốn nắn.

Người con gái lợi hại chính là người biết cách dịu dàng đúng lúc
"Giữa cơn thịnh nộ, sự dịu dàng có thể hóa giải tất cả". (Ảnh: FBNV)
Người con gái lợi hại chính là người biết cách dịu dàng đúng lúc
"Nhẹ nhàng còn chưa ăn ai, hùng hùng hổ hổ có khi lại xôi hỏng bỏng không". (Ảnh: FBNV)
Người con gái lợi hại chính là người biết cách dịu dàng đúng lúc
"Là con gái thì khôn ngoan hơn cả là vỏ bọc cá tính bên trong ấm áp dịu dàng". (Ảnh: FBNV)
Người con gái lợi hại chính là người biết cách dịu dàng đúng lúc

"Nhờ dịu dàng, bạn giải quyết mọi chuyện cũng dễ dàng hơn. Cuộc sống ngắn ngủi, đâu có lý do gì mà cứ phải làm nhau thêm đau. Là con gái nói gì thì nói, nữ tính quan trọng lắm chứ". (Ảnh: FBNV)

Người con gái lợi hại chính là người biết cách dịu dàng đúng lúc

"Người ta không sợ kẻ to mồm to xác. Người ta sợ những giọng nói thỏ thẻ". (Ảnh: FBNV)

KIỂU CON GÁI NÊN LẤY LÀM VỢ THÌ NHƯ THẾ NÀO?

"Soái ca thả thính" Trần Quang Đại gần đây có những chia sẻ gợi nhiều suy ngẫm về cuộc đời, cách đối nhân xử thế. Nhất là những dòng thả thính "em à" từng gây sốt một thời trên nhiều diễn đàn. 8 lí do vì sao phái đẹp nên học cách dịu dàng được anh chàng chia sẻ trên trang cá nhận hiện nhận được vô vàn lời đồng cảm. Đúng như câu: "Hoa trong nghịch cảnh, là bông hoa đẹp nhất. Người đáng yêu nhất, là người dịu dàng giữa thịnh nộ". Nếu học được cách trở nên dịu dàng thì hiển nhiên, người làm chủ chính là phái đẹp. Chẳng một người đàn ông nào có thể nóng nảy với một bông hoa dịu dàng, e ấp đứng trước mặt. Có chăng là sự cáu tiết của phụ nữ chỉ càng "giết chết" đi cảm xúc nơi cánh mày râu.

Thế nên thay vì cứ khư khư bộ mặt giận dữ trong mọi hoàn cảnh thì phái đẹp rất nên cố gắng trong việc trở nên dịu dàng hơn, dĩ nhiên là dịu dàng đúng lúc. Mẫu phụ nữ 2019 dễ dàng chiếm thiện cảm phái mạnh chính là phải biết "mềm nắn rắn buông" đúng người, đúng thời điểm. Bạn có đồng ý như thế không hay có quan điểm khác? Hãy cùng chia sẻ để mọi người tham khảo nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top