03/27/2019 22:38

Ngoài tình yêu, có những yếu tố quan trọng khác để duy trì mối quan hệ mà bạn hay bỏ qua

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Đến với nhau thì dễ, giữ được nhau mới khó. Đã bao giờ bạn cảm thấy mối quan hệ của mình cứ lưng chừng, thậm chí lung lay vì hai người ít dần sự tương tác và quan tâm nhau?

Một chị tên Lan, nhà ở quận Phú Nhuận tâm sự:

"Tôi 35 tuổi, chồng 38 tuổi, chúng tôi có với nhau 2 con trai. Chúng tôi yêu 5 năm và cưới 11 năm. Hai vợ chồng đã cùng nhau vượt qua rất nhiều khó khăn, gia đình luôn tràn ngập tình yêu thương. Chồng tôi yêu vợ thương con, làm việc nhà và chăm con rất khéo. Anh ra ngoài quyết đoán, lạnh lùng nhưng ở nhà rất dịu dàng. Anh ngủ luôn ôm vợ, tỉnh giấc là hôn và ra ngoài luôn nắm tay tôi. Nhiều người còn tưởng chúng tôi là tình nhân. Thế nhưng một năm trở lại thấy tôi cảm thấy chồng tôi có phần lơ là gia đình. Tôi vì bận thêm nhiều việc khác nên cũng ý chú ý đến anh. Những bữa cơm chung của gia đình cũng thiếu vắng dần, khi thì vắng vợ, lúc thì không thấy chồng. Cách đây 1 tháng tôi phát hiện ra anh thường ra ngoài dùng bữa với một người nữ. Tôi có hỏi thì anh chỉ nói là bạn bè đồng nghiệp bình thường, chỉ ra ngoài bàn công việc. Chồng tôi còn đổ lỗi tôi cũng chỉ chăm chăm đến công việc mà ít quan tâm đến anh..."

Thực tế, không phải chỉ các cặp vợ chồng mà ngay cả các đôi đang yêu cũng đau đầu tìm cách giữ lửa cho mối quan hệ thêm bền chặt hơn mỗi ngày. Những tưởng để làm được điều này thì chỉ cần thật nhiều lời yêu thương là được. Thậm chí có bạn cứ nghĩ trong thâm tâm mình có anh ấy và ngược lại, (chắc là) trong trái tim anh ấy cũng có mình, thế là chắc ăn rồi còn cần “giữ lửa” với cả “hâm nóng” làm gì nữa, cứ để công việc và các mối quan hệ xã hội khác cuốn lấy hết thời gian.

Nếu bạn cũng có suy nghĩ như vậy thì thật sự quá sai lầm, bởi để duy trì một mối quan hệ thì điều quan trọng không chỉ có tình cảm giữa hai người, mà còn cần thêm những yếu tố mang tính quyết định khác.

Dành sự ưu tiên cho người ấy

Ngoài tình yêu, có những yếu tố quan trọng khác để duy trì mối quan hệ

Nếu bạn luôn nói với nửa kia rằng “anh yêu em, anh nhớ em rất nhiều”, thế nhưng lại thường xuyên từ chối những cuộc hẹn hò, hoặc không an ủi và có mặt kịp thời khi người ấy cần thì những lời đường mật kia xem như vô nghĩa. Đặc biệt khi cả hai đã trải qua một khoảng thời gian bên nhau đủ dài, thì càng phải ưu tiên dành thời gian cho đối phương nhiều hơn.

Điều này giúp nửa kia cảm thấy được tôn trọng và yêu thương thực sự, sau đó thì điều bạn nhận được chắc chắn cũng sẽ là những sự quan tâm thật ngọt ngào.

Giải quyết bất đồng một cách thông minh

Ngoài tình yêu, có những yếu tố quan trọng khác để duy trì mối quan hệ

Có nhiều cặp đôi ngại việc phải thẳng thắn nêu quan điểm của mình khi biết nửa  kia có quan điểm trái ngược. Hoặc một số khác lại chọn cách đối đầu trực diện, quyết tranh cãi và bảo vệ đến cùng suy nghĩ của mình, dù vẫn đề gây nên sự tranh cãi có thể chẳng quan trọng đến mức để cả hai phải “xù lông” lên như thế.

Mâu thuẫn giữa các cặp đôi là điều hết sức bình thường, nhưng việc né tránh vì sợ đào sâu thêm mâu thuẫn, hoặc tranh cãi kịch liệt vì không muốn bị cho là “dưới cơ” đều là cách giải quyết không nên. Bạn có thể nhẹ nhàng nêu quan điểm và chính kiến của bản thân, đồng thời cũng cần lắng nghe suy nghĩ của đối phương để có thể đi đến một kết luận chung mà cả hai đều cảm thấy hài lòng. Trong trường hợp không thể thống nhất quan điểm thì tốt nhất hãy dành sự tôn trọng lẫn nhau theo cách tích cực và văn minh.

Trò chuyện

Ngoài tình yêu, có những yếu tố quan trọng khác để duy trì mối quan hệ

Để mối quan hệ được lâu dài thì chắc chắn không thể không nhắc đến vai trò của những cuộc trò chuyện. Đó có thể là những chia sẻ về công việc, cuộc sống gia đình, những khó khăn, niềm vui hoặc về sở thích của cả hai. Đừng ngại thể hiện cảm xúc của mình qua những tin nhắn hoặc những icon dễ thương. Yêu lâu không có nghĩa là bạn có thể lười biếng thể hiện tình cảm với người ấy.

Những cuộc trò chuyện vui vẻ dù vô thưởng vô phạt đi nữa thì cũng đều có tác dụng thắt chặt sợi dây liên kết giữa hai người. Lưu ý nhỏ là trong mỗi cuộc nói chuyện, bạn đừng tỏ ra lơ đễnh hoặc mất tập trung kẻo khiến đối phương mất hứng và khó chịu đấy.

Cặp đôi vỡ òa sung sướng khi bị “kẻ lạ hường phấn” bám đuôi

Tìm được người thương đã khó, nuôi dưỡng và phát triển mối quan hệ ngày càng tốt đẹp lại càng khó hơn. Thế nên ngoài tình yêu thì các bạn đừng quên áp dụng thêm các yếu tố trên đây để giúp chuyện tình cảm của mình ngày một thăng hoa nhé.

Ảnh: pinterest/dreamstime

Video có thể bạn quan tâm
HÃY YÊU CÔ ẤY THEO NHỮNG CÁCH NÀY CHO DÙ NÀNG LUÔN TỎ RA “BẤT CẦN”
Scroll to top