03/25/2019 22:10

"Dốc hết thanh xuân tư vấn tình yêu cho lũ bạn, cuối cùng đứa ế nhất hội lại là tôi"

Phương Phương - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phương

Họ mặc nhiên tư vấn cho bạn bè cách tán tỉnh, cưa cẩm, cách vượt qua những hờn ghen, cãi vã, mạnh mẽ vượt qua những lúc chia tay và rồi họ là kẻ không bao giờ có nổi mảnh tình vắt vai.

Có một câu chuyện đùa rằng, khi được hỏi tại sao đi tư vấn tâm lý tình yêu nhiều thế mà lại vẫn ế không ai thèm ngó ngàng, một cô gái trả lời: "Huấn luyện viên thì thường không ra sân". Cuộc sống có những quy luật khó hiểu trong đó có việc những người hay đi nghe người khác tâm sự chuyện yêu đương rồi đưa ra những lời khuyên chân thành, hữu ích lại là những tâm hồn cô đơn nhất, trải qua bao nhiêu bể dâu cuộc đời vẫn là kẻ cô đơn, không có một mảnh tình vắt vai. 

Nghịch lý: Tư vấn tình yêu cho bạn bè cuối cùng người ế lại là tôi

Cũng chẳng có gì lạ lùng lắm vì bạn là người đứng ngoài, bạn hiểu rõ quá cái tâm, cái nết, những thói hư tật xấu của nó nên lại càng dễ dàng tư vấn hơn. Không những vậy, nói không ngoa khi bạn biết rõ cả những mối tình trước của nó, hiểu vì sao nó lại chia tay đến 1001 lần rồi, đại loại bạn không khác gì chứng nhân lịch sử của cuộc đời nó, đâm ra những lời khuyên bảo lại càng thiết thực và chân thành hơn. Bạn bỗng chốc trở thành một quân sư quạt mo, một bờ vai vững chắc, một chiếc gối êm ái để bạn thân dựa vào. Và rồi bỗng một ngày, bạn bàng hoàng nhận ra, tại sao mình vẫn ế và mình biết dựa vào ai bây giờ? 

Nghịch lý: Tư vấn tình yêu cho bạn bè cuối cùng người ế lại là tôi

Phụ nữ Trung Quốc cũng chỉ vì quá bận rộn cho công việc nên ít có thời gian dành cho bạn bè, cũng không có lấy nổi một người bạn thân nên dịch vụ "tư vấn online" trở nê rầm rộ và đắt hàng hơn bao giờ hết. Còn bạn, không đòi bất cứ khoản tiền, chi phí tư vấn nào, bỗng chốc trở thành một cô người máy xinh đẹp giải thích, bày mưu, tính kế cho từng bước đi trên đường tình của cô bạn. Hưởng ứng sự thật phũ phàng này, đã có rất nhiều tài khoản Facebook chia sẻ nỗi đồng cảm như: "Giống như bác sĩ, cứu được người khác nhưng đâu cứu được bản thân mình" hay "Mình chỉ là công tác tốt trong việc huấn luyện thôi còn không có khả năng để thi đấu".

Lại càng không hiểu tại sao, khi đi hẹn hò một ai đó, mình cũng ăn mặc chỉnh tề, túi xách sang chảnh, miệng cười thật xinh nhưng "tạch" vẫn hoàn "tạch". Hoặc đơn giản hơn, nguyên liệu cho mỗi cuộc tư vấn tâm lý lại là dựa vào những câu chuyện ngôn tình Trung Quốc như bạn Bùi Hoa chia sẻ: "Hay tư vấn chuyện yêu đương cho tụi khác, nhưng thực ra tao đã biết yêu là gì đâu. Thứ tao tư vấn toàn dựa trên những bộ phim đã coi và những cuốn truyện đã đọc".

Nghịch lý: Tư vấn tình yêu cho bạn bè cuối cùng người ế lại là tôi

Bạn cũng đừng vội quá bi quan, khoa học chứng minh, phụ nữ càng thông minh sẽ càng dễ ế. Hóa ra việc bạn mãi vẫn chưa tìm được người trong mộng cũng chỉ bởi vì bạn quá thông minh, quá xuất chúng, quá giỏi giang nghĩ ra cách hòa giải cho những cặp đôi khác mà thôi.

Video xem thêm: Trường Giang làm quân sư tình yêu

Thực tế có thể lý giải nhiều nguyên nhân tại sao các quân sư quạt mo thường rơi vào tình trạng ế, là do bạn đã chứng kiến quá nhiều cuộc tình mệt mỏi, những cãi vả vụn vặt thường ngày đến mức chỉ luôn tâm niệm trong đầu: "Mình quả là người may mắn khi có thể ăn, ngủ, nghỉ tự do, thoải mái, không cần phải quan tâm đến ai và cũng chẳng cần ai quan tâm đến mình mà vẫn có thể sống tốt". Chưa kể bạn quá am hiểu tâm lý đàn ông đến nỗi chưa cần đối phương nói gì, bạn đã tỏ rõ đường đi lối về, đâm ra quá khắt khe với mọi mối quan hệ. 

Thôi thì, ế cũng không phải là một cái tội. Độc thân cũng không phải là kém hạnh phúc. Việc cũng bạn là phải sống sang, sống tốt, sống lành mạnh, sống vui vẻ rồi trời xanh chắc chắn sẽ tự khắc an bài. Cứ chờ tình đến rồi hãy yêu các cô nàng quân sư nhé. 

Ảnh: Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top