03/21/2019 15:12

Nghệ thuật để "bơ đi mà sống", càng đọc càng thấm thía vì ai cũng từng trải qua

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Trong cuộc sống chúng ta đều biết không thể làm hài lòng tất cả mọi người, cũng không thể bắt tất cả đều yêu quý và nghĩ tốt về mình nhưng chỉ cần bản thân không làm gì hổ thẹn, trái với đạo đức thì làm sao phải bận tâm.

Trong xã hội hiện đại, con người sống vội vã và có nhiều điều cần phải lo lắng, sợ hãi nên dễ bị khủng hoảng tâm lí. Tâm trạng của mỗi cá thể thường bị ảnh hưởng bởi cái nhìn của người xung quanh. Những cảm xúc tiêu cực xuất hiện và những do dự trong mỗi chúng ta xuất hiện vì nỗi sợ dư luận, sợ thiên hạ nói này nói khác. Tại sao lại không thử gạt bỏ những điều đó, bạn nên nhớ rằng, bạn không thể làm hài lòng tất cả, hãy tập ”bơ đi mà sống”, hãy biết chấp nhận và đón nhận những gì cuộc đời mang đến, dẫu vui dẫu buồn, đó mới là cách bơ đi mà sống tích cực nhất.

1. Nếu họ chê bai rằng cái váy của bạn không đẹp, chiều cao của bạn khiêm tốn quá, gương mặt bạn trang điểm kém xinh, mũi bạn thấp lè tè... mà mục đích là "đâm chọt" nhiều hơn góp ý xây dựng thì bạn đừng vội buồn. Họ khó chịu với những thứ trái nghịch với mắt họ thì đó là chuyện của họ, không phải chuyện của bạn. Việc của bạn là tự tin vào chính mình!

Nghệ thuật bơ đi mà sống: Đừng bận tâm đến những người không đáng

2. Nếu như bạn có quá nhiều thứ nhỏ nhặt phải quan tâm tới nỗi nó làm phiền bạn thì đó chính là vấn đề của bạn chứ không phải của ai khác. Hãy tập gạt bỏ những tiểu tiết để thấy cuộc đời nhẹ nhàng hơn. 

3. Giây phút bạn từ bỏ và gạt đi định kiến của người khác, sống bằng chính kiến của bản thân sẽ là thời điểm bạn thấy tâm hồn mình thanh thản.

Nghệ thuật bơ đi mà sống: Đừng bận tâm đến những người không đáng

4. Với những kẻ chuyên đi nói xấu sau lưng bạn, đâm bị thóc chọc bị gạo khi bạn không có mặt thì hãy mỉm cười và "bơ" chúng đi nào. Bởi những người nói xấu sau lưng bạn, cả đời cũng chỉ là kẻ đứng sau mà thôi. 

5. Trưởng thành là thứ diễn ra khi ai đó học được cách chỉ quan tâm đến những thứ cần quan tâm.

Nghệ thuật bơ đi mà sống: Đừng bận tâm đến những người không đáng

6. Rồi sẽ có lúc bạn bị chính bạn bè của mình phản bội, làm tổn thương. Đừng dằn vặt, dù có tiếp tục trở lại làm bạn hay không thì cũng hãy cố gắng tha thứ cho họ. Tha thứ không phải để trở nên vĩ đại, mà là để hạnh phúc hơn. Việc bạn dằn vặt, mắng chửi, thù ghét người khác cũng đồng thời gây tổn thương cho chính bạn.

7. Tập sống thật với chính mình. Vui thì cười, buồn thì khóc, thương ai đó thì nói cho họ nghe, ghét ai đó thì góp ý để họ trở nên đáng yêu hơn. Đừng giữ buồn phiền trong lòng quá lâu kẻo bị "ung thư tâm hồn" đấy!

Nghệ thuật bơ đi mà sống: Đừng bận tâm đến những người không đáng

8. Cuộc sống không phải lúc nào cũng êm đềm. Những kẻ không ưa bạn sẽ chực chờ sơ hở để làm bạn buồn, bạn khóc, bạn tổn thương và mục đích là khiến bạn không gượng dậy được. Đó là những lúc bạn cần mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nếu người ta làm bạn buồn 1, hãy tự tạo niềm vui cho mình gấp 10 lần như thế. Chỉ có niềm vui, sự hạnh phúc và cuộc đời rộn rã tiếng cười của bạn mới là cách "trả thù" tốt nhất.

9. Hãy bảo toàn sự quan tâm để dành cho những thứ đáng quan tâm thật sẽ rất hữu ích, thất bại sẽ cảm thấy ít ghê gớm hơn, bị từ chối cũng trở thành chuyện thường thôi.

10. Xúc cảm của bản thân luôn là điều trân quý và đáng giá hơn tất cả những lời phán xét và ánh nhìn của người khác. Đừng phí hoài trí lực để chú ý tới thái độ của "người dưng"!

Nghệ thuật bơ đi mà sống: Đừng bận tâm đến những người không đáng

11. Nỗi buồn của tất cả mọi người thường bắt nguồn từ một người khác. Hãy tập giữ cho mình một bản lĩnh vững vàng và một trái tim an yên

12. Nếu đến việc giúp đỡ chính mình bạn cũng không thể làm được thì đừng mong có thể giúp đỡ người khác. Đừng giúp đỡ người khác nếu bạn không đủ khả năng.

13. Trong cuộc đời của mỗi người, có 4 từ được nói nhiều nhất: Xin chào, Tạm biệt, Cám ơn và Xin lỗi. Hãy nói "xin chào" với những người bạn mới, những điều tốt đẹp. Nói "tạm biệt" với những mối quan hệ xấu, những điều không vui. Hãy "cám ơn" những người, những điều khiến bạn hạnh phúc. Và, hãy gạt bỏ tự ái để có thể nói "xin lỗi" một cách chân thành nếu bạn cảm thấy có lỗi.

Nghệ thuật bơ đi mà sống: Đừng bận tâm đến những người không đáng
SỐNG Ở ĐỜI, ĐÔI KHI CHÚNG TA CŨNG CẦN PHẢI HỌC "TU CÁI MIỆNG" BẰNG CÁCH KHÔNG NÓI NHỮNG LỜI NÀY

Tóm lại, nghệ thuật của sự "bơ đi mà sống" không nằm ở chỗ thờ ơ, lạnh lùng với tất cả mọi thứ xung quanh. Nghệ thuật là ở chỗ, biết quan tâm đến những điều thật sự quan trọng và cần thiết.

Video có thể bạn quan tâm
Trên đời này, những thứ quý giá nhất đều là miễn phí
Scroll to top