02/11/2019 20:09

Này cô gái, cứ độc thân vui vẻ đi, đừng sợ!

Phương Phương - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phương

Thà độc thân còn hơn khóc lóc, tiếc hận trong một tình yêu vội vàng rồi nhận lấy thảm bại. Tuy đôi lúc hơi cô đơn, nhưng một ngày nào đó bình tâm nhìn lại, bạn sẽ thấy độc thân là khoảng đời êm ái, tự do như một cánh chim trời.

Thà độc thân còn hơn khóc lóc, tiếc hận trong một tình yêu vội vàng rồi nhận lấy thảm bại. Bạn không tin à? Hay vẫn cứ bất chấp tìm cho mình một bờ vai để tựa vào, một người dìu tay đi, một ai đó nhắn tin qua lại mỗi ngày mới chịu được? Khảo sát hầu hết những phụ nữ đã kết hôn, đa phần đều trả lời: “Độc thân là điều tuyệt vời nhất”, hoặc: “Đừng lấy chồng quá sớm, sẽ đánh mất thanh xuân". 

Tình yêu không nhất thiết phải là đôi lứa trai gái. Bạn biết rồi đấy, "Đàn ông đến từ sao Hoả, đàn bà đến từ sao Kim", làm sao có thể tránh được những khác biệt, xung khắc, cãi vã. Bạn độc thân và bạn hoàn toàn có thể chúc mừng sinh nhật ngập tràn trong quà, hoa tươi và rượu vang với cô bạn chí cốt, với thằng bạn hơi “cong” một chút nhưng lại đi guốc trong bụng bạn, hay thậm chí với con Pug cũng chả sao.

Này cô gái, cứ độc thân vui vẻ đi, đừng sợ

Thay vì chờ đợi một ai đó xuất hiện với bó hoa hồng cực phẩm trên tay, bạn có thể tự thưởng cho mình bất cứ món gì bạn đang mong ước. Vì đơn giản bạn đang tự chủ, độc lập và dư dả về tài chính. Bạn đủ sức để tự chăm sóc bản thân và không phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

Thay vì đăng ảnh nắm tay anh đi khắp thế gian hay cụng ly bên cạnh ai đó trên mạng xã hội, bạn cũng có thể đăng ảnh đi du lịch cùng bạn bè, một mình đi khám phá một nơi nào đó lạ lẫm hoặc một địa điểm "săn sale" nào đó cho mọi nguời hưởng ứng.

Bạn không có “tình một đêm” hay ai đó ôm ấp kề gối, nhưng thế thì đã làm sao? Bạn có thể "video call" tám chuyện hàng giờ đồng hồ với cô bạn thân đang cách xa nửa vòng trái đất. Bạn có thể nằm dài cả ngày ôm gấu xem phim rồi ngủ thiếp đi lúc nào không biết. Chắc chắn sẽ không có ai giành giường với bạn. Và cũng không có bất cứ “bàn tay hư hỏng” nào quấy rối giấc ngủ ngon lành của bạn cả.

Này cô gái, cứ độc thân vui vẻ đi, đừng sợ

Người ta có khái niệm “toxic relationship”, dịch nôm na là mối quan hệ độc hại. Và sự thật, một cô gái độc thân còn hạnh phúc hơn gấp vạn lần cô gái đang lạc lối trong mối quan hệ độc hại. Có thể hiểu mối quan hệ độc hại là hai người yêu nhau mà không đem lại cho nhau những điều tốt đẹp, năng lượng tích cực cho nhau, có khi tất cả chỉ là những lời trách móc, những hành động “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” thậm chí là muốn tự tử.

Này cô gái, cứ độc thân vui vẻ đi, đừng sợ

Và dĩ nhiên, những cô gái đang dính phải liều thuốc độc đó thì làm thế nào có thể hạnh phúc? Họ hờn dỗi bạn trai trong ngày lễ tình nhân vì không gấu, không hoa cũng chẳng có bữa tiệc tối lãng mạn nào bên biển. Hoặc họ khoe khoang thái quá về món quà trên mạng xã hội, (thậm chí còn trộm ảnh của người khác đem về đăng ở nhà mình) như một cách khoả lấp chỗ trống, khoe khoang về một người bạn trai tuyệt hảo trong trí tưởng tượng.

Các cô gái đang rơi tõm trong “toxic relationship” còn đánh mất tất cả mọi thứ: nghề nghiệp, đam mê, bạn bè, gia đình và họ chỉ có độc nhất một anh bạn trai tệ hại. Họ chẳng thể nào có được những giây phút vui vẻ bên nguời thân, một giấc ngủ yên bình. Họ cứ tua đi tua lại trong đầu cuốn phim về những cái tát, những trận bạo hành, về những lời chửi bới xúc xiểm, hay mối ghen tuông không kìm lại được khi anh chàng có tính trăng hoa. Họ lo lắng không biết anh ta có đang vui đùa cùng cô gái nào khác, họ mệt mỏi vì phải sống trong nghi hoặc và sống một cuộc đời không được là chính mình.

Này cô gái, cứ độc thân vui vẻ đi, đừng sợ

Phụ nữ là một cá thể phức tạp và dĩ nhiên để hạnh phúc thật sự không hề đơn giản. Độc thân hay đang trong một mối quan hệ không phải lúc nào cũng hạnh phúc. Tình trạng hôn nhân không hề có mối tương quan với tâm trạng.

10 câu nói kinh điển của hội độc thân vui tánh

Để sống có thần thái, có ý nghĩa, tất cả đều tự do bản thân mỗi chúng ta có thật sự được sống với đam mê, với niềm yêu thích vui sống, được tự do với bản ngã của chính mình hay không. Nhưng đừng bao giờ là một cô gái đang phải sống khổ sở trong một mối quan hệ độc hại. Bạn xứng đáng được nhiều hơn thế, hoặc đơn giản thôi, thiếu anh ta bạn vẫn sống được và bạn hạnh phúc khi là một cô gái độc thân.

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG LÍ DO KHIẾN CHO BẠN MÃI CHƯA GẶP ĐƯỢC NGƯỜI YÊU LÝ TƯỞNG CỦA ĐỜI MÌNH
Scroll to top