01/05/2019 14:44

Hạnh phúc đến với người từng đau khổ luôn vẹn tròn hơn với những trái tim vốn ít vết hằn

Bích Ngân - Theo thethaovanhoa.vn Bích Ngân

Không phải ai cũng may mắn gặp ngay được mảnh ghép hoàn hảo của mình, không phải ai cũng có một mối tình êm đẹp mãi mãi. Cuộc đời phải thử thách và “tôi luyện” chúng ta bằng những đổ vỡ cho đến khi có thể gặp được nhân vật chính.

“Và khi cơn bão qua đi, bạn sẽ không nhớ bạn đã vượt qua như thế nào, bạn xoay xở để tồn tại được ra sao. Bạn thậm chí sẽ không dám chắc, thật ra, liệu cơn bão có thật sự đi qua. Nhưng có một điều chắc chắn. Là khi bạn ra khỏi cơn bão, bạn sẽ không còn là cùng một người mà đã bước vào”, trong Kafka bên bờ biển, Haruki Murakami đã viết như thế. “Cơn bão” ở đây chính là cơn bão lòng, là những biến cố trong cuộc đời, thứ có thể sẽ giúp chúng ta trở nên trưởng thành hơn hoặc ngược lại cũng có thể khiến ta trở nên dè chừng hơn. Trong trường hợp này, ta có thể dùng nó để nói về những tình yêu và những người yêu đã đi qua đời ta.

Trên thực tế, không phải ai cũng may mắn gặp ngay được mảnh ghép hoàn hảo của mình, không phải ai cũng có một mối tình êm đẹp mãi mãi. Đa phần cuộc đời thử thách và “tôi luyện” chúng ta bằng những đổ vỡ và chia cắt cho đến khi có thể gặp được nhân vật chính của cuộc đời.

Muốn yêu thương, hãy chấp nhận tan vỡ!

Ai đó đã nói, người yêu cũ chính là những người thầy, dạy cho chúng ta những bài học mà lệ phí chính là những tổn thương mà bạn phải chấp nhận. Đúng vậy, những tổn thương mà bạn can đảm chấp nhận sẽ khiến cho bạn trở thành một cô gái mạnh mẽ, thấu cảm hơn sau này. Không ai tắm hai lần trên cùng một dòng sông và bạn sẽ học được cách nuôi dưỡng yêu thương từ những mất mát.

Có thể đó là một mối tình đau khổ kết thúc trong im lặng với một người yêu vô tâm nhưng nó sẽ dạy cho bạn biết cách bày tỏ những gì mình nghĩ, lên tiếng ngay khi có những bất ổn với mối tình sau này thay vì âm thầm chịu đựng đến khi mọi chuyện đi quá xa.

Có thể đó là một người yêu lăng nhăng thích hứa hẹn (nhưng chẳng bao giờ làm) khiến bạn tốn mất vài năm thanh xuân mà chẳng nhận được gì, nhưng khi bước ra khỏi bạn sẽ biết yêu thương, chăm chút bản thân hơn và sẽ nhận diện nhanh những mẫu người kém đáng tin như thế để không tốn thêm bất kì chút thời gian nào.

Có thể đó là một người tình thích kiểm soát và chi phối, khiến bạn bất đắc dĩ có thêm một “phụ huynh” và dần trở nên ngộp thở trước những yêu thương; nhưng “vị phụ huynh tay ngang” này sẽ dạy cho bạn biết quý trọng mùi vị của tự do, của sự tôn trọng những góc riêng tư của nhau. Bạn sẽ biết đâu là giới hạn của bạn thân và của đối phương để “bật đèn đỏ” ngay khi ai đó muốn xâm phạm không gian của mình.

Muốn yêu thương, hãy chấp nhận tan vỡ!

Lên một danh sách dài dòng như thế để cho các cô gái, các bạn hãy hiểu rằng có thể, có thể những mối tình bạn đi qua đều rất tệ nhưng đừng biến mình thành một người chỉ biết chịu đựng, một phiên bản lỗi đánh mất chính mình. Mối tình đẹp nhất sẽ đến từ những kinh nghiệm của bạn khi bạn bước qua được những đau thương.

Còn nhớ trong bộ phim Love, Rosie, cô nàng nhân vật chính Rosie sau vết trượt dài của mối tình đầu đã phải mất rất lâu và trải qua rất nhiều sóng gió mới có thể ở cạnh Alex - người mà cô thật sự dành tình cảm cho và xứng đáng có được. Nếu không phải nhờ những thử thách trong suốt ngần ấy năm từ lúc thiếu nữ cho đến lúc đã trở thành một người mẹ như thế thì có lẽ cô nàng đã không bao giờ nhận ra được ai là người dành cho mình, cũng như học cách tiết chế được bản thân hơn để can đảm nắm lấy được hạnh phúc.

Muốn yêu thương, hãy chấp nhận tan vỡ!

“C’est la vie”- đời là thế, không có nghĩa là để mặc và buông xuôi tất cả mà hãy nhớ rằng, các cô gái, bất cứ cơn mưa nào cũng sẽ có lúc ngừng và ánh mặt trời sẽ hong khô tất cả. Với mỗi tan vỡ tận sâu bên trong tim, hãy trở lại mạnh mẽ hơn, xây lại một “nàng” thật mới và hoàn thiện hơn. Luôn nhớ, hạnh phúc đến với người từng đau khổ luôn vẹn tròn hơn với những trái tim vốn ít vết hằn.

Muốn yêu thương, hãy chấp nhận tan vỡ!

Bạn có đồng ý với quan điểm này không? Hãy chia sẻ ý kiến với chúng tôi nhé.

Design: Nguyễn Đan

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top