03/22/2019 17:29

Muốn được quý nhân phù trợ, trọn đời hưởng phúc hãy sửa tướng theo cách cổ nhân truyền lại

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Phúc tướng tuy được xem là bẩm sinh nhưng một phần cũng do chúng ta rèn luyện, hình thành từng ngày. Cùng xem ngay những cách sửa tướng để trọn đời hưởng phúc bạn nhé!

 Theo một số chuyên gia, khi trong lòng thư thái, vui vẻ thì tự nhiên khí sắc sẽ tốt và đẹp, thần thái sẽ tươi tỉnh. Cũng vậy, tâm tình không tốt kéo dài sẽ làm suy nhược thần kinh, mất ngủ, làn da sẽ bị lão hóa. Trong tướng thuật, “tướng” thông thường là chỉ tướng mặt, cũng đại thể là chỉ toàn bộ tướng mạo. Người ta bảo “tâm sinh tướng” là có ý nói rằng, một người có tâm tính như thế nào thì sẽ có tướng mạo như thế ấy. Tâm tư (ý nghĩ) và hành vi của một người có thể thông qua các đặc điểm trên khuôn mặt mà biểu hiện ra. Khuôn mặt thuần hậu, vui vẻ có thể chiêu mời quý nhân, chính vì thế ngoài việc tu tâm dưỡng tính, cần chú ý đến những điểm sau:

1. Nụ cười

Nụ cười của người có phúc tướng là người cười tự nhiên, sảng khoái, khi cười ánh mắt cũng vui theo. Nụ cười thường xuất phát tự cái tâm chân thành, niềm vui chan hòa thực sự sẽ mang lại vận khí tốt cho chủ nhân của nụ cười. Những người hay cười vì sự xui xẻo, thất thế của người khác, gọi là “nụ cười thâm độc”, từ từ sẽ rước “nghiệt” vào người.

Muốn được quý nhân phù trợ, trọn đời hưởng phúc hãy tập sửa tướng

2. Tập trung vào ý niệm tốt

Ngoại hình, tư tưởng và nội tâm của một người kết nối chặt chẽ với nhau. Ngoại hình phần nhiều chính là biểu hiện bên ngoài của nội tâm. Một nhà tâm lí học phương Tây từng nói: “Tâm thái bạn thế nào, cuộc sống của bạn sẽ trở thành thế đó, và vận mệnh của bạn cũng sẽ giống như vậy”. Do đó, hãy luôn giữ những ý nghĩ tốt đẹp, lạc quan, tích cực trong đầu, điều chỉnh tâm thái để thu hút thêm nhiều nhân duyên và phúc vận nhé!

Muốn được quý nhân phù trợ, trọn đời hưởng phúc hãy tập sửa tướng

3. Chú ý cách ăn uống

Những người có phúc tướng thường ăn chậm, nhai kĩ, từ tốn. Hơn nữa việc này cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Việc ăn uống từ tốn là biểu hiện của người có một cuộc đời an nhàn, hạnh phúc. Khi ăn, không nên liếc ngang liếc dọc bởi theo dân gian đây là tướng ăn nghèo hèn. Khi ăn cũng đừng nên quá kiểu cách, giả vờ, hay yểu điệu quá mức,…đó là nét tướng xấu, chứng tỏ tâm của những người nhỏ mọn, hay ghen tị, so đo. Ngoài việc thay đổi 3 tướng trên, cần chú trọng vào việc thay đổi những thói quen sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt chú trọng tới vấn đề tu dưỡng tâm tính, bắt đầu từ những việc đơn giản.

4. Khen ngợi nhiều hơn

Lời tốt đẹp, ai cũng thích nghe, và điều này không chỉ có ở con người. Đạo Phật từ rất lâu đã có câu: “Vạn vật trong vũ trụ đều có thể nghe và cảm nhận”. Các nhà khoa học từ cuộc thí nghiệm với nước cũng phát hiện; sự kết tinh của nước thay đổi hình dạng của nó tùy theo âm thanh bên ngoài. Người ta mở hai bản nhạc khác nhau và theo dõi sự kết tinh của nước. Với bản nhạc có giai điệu vui tươi đẹp đẽ, nước kết tinh thành hình có hoa văn sáng đẹp; ngược lại với giai điệu gay gắt, khó nghe thì nước kết tinh hình ảnh xấu xí hoặc không thành hình dạng gì cả.

Muốn được quý nhân phù trợ, trọn đời hưởng phúc hãy tập sửa tướng

Kết quả bất ngờ này cho thấy sự ảnh hưởng của tinh thần lên vật chất. Vì vậy, đừng tiết kiệm lời khen ngợi của bạn dành cho mọi người, mọi vật xung quanh mình. Tâm hồn cởi mở để thưởng thức cái hay, cái đẹp khiến con người bạn tươi mới hơn và dễ gặp nhiều điều may mắn hơn.

5. Biết nhẫn nại

Người ít tức giận và biết nhẫn nhịn thì sắc mặt tự nhiên cũng dễ nhìn hơn. Phẩm chất này rất quan trọng ở mọi khía cạnh trong cuộc sống và cần phải tu tâm dưỡng tính thì mới có được. Vẻ mặt lúc nào cũng cáu bẳn, sẵn sàng nổi trận lôi đình với người khác sẽ “đuổi” mất vận may và nhân duyên của bạn. Hãy học cách điều chỉnh tâm trạng, giữ cho tâm bình khí hòa, khi đó bạn sẽ có thêm cơ hội và sức mạnh để vượt qua mọi thử thách.

Muốn được quý nhân phù trợ, trọn đời hưởng phúc hãy tập sửa tướng

6. Thay đổi tướng ngủ

Nhìn vào tướng ngủ, phần nào đoán được con người phúc phần giàu sang hay hèn mọn. Người khi ngủ mắt nhắm kín, môi ngậm như mỉm cười và gương mặt thoải mái không cau có là người thông minh, hậu vận tốt. Còn khi ngủ nghiêng nhưng thẳng lưng, cổ và người duỗi ra thoải mái cũng chính là tướng ngủ của người có phúc khí. Người ngủ mà mở mắt, lộ hàm răng, nghiến răng không phải là người có mệnh tốt.

Muốn được quý nhân phù trợ, trọn đời hưởng phúc hãy tập sửa tướng

7. Biết cảm ơn

Người biết cảm ơn là người đẹp nhất. Không phải chỉ biết ơn những ai đã giúp đỡ mình, bạn cần biết ơn tất cả những gì mình đã có, đã trải qua trong cuộc đời. Những thành công bạn đạt được, khóm hoa bên cửa sổ cho bạn cảm giác tươi mát và một ngày mới vui vẻ mỗi sớm, hay những người đã từng làm điều không phải với bạn để bạn học được cách nhìn người và cẩn thận hơn trong cuộc sống… Hãy giữ một trái tim đầy lòng biết ơn với mọi thứ thì tâm hồn bạn lúc nào cũng sẽ là một đóa hoa thơm. Bạn ít than phiền hơn, ít oán trách hơn, ít thù hận hơn thì nhiều điều may sẽ mỉm cười với bạn.

Muốn được quý nhân phù trợ, trọn đời hưởng phúc hãy tập sửa tướng

8. Tiếp cận thêm nhiều “người đẹp”

Có câu: “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. “Người đẹp” ở đây không đơn thuần là vẻ đẹp bề ngoài, mà quan trọng chính là người có tâm hồn đẹp, phẩm chất đẹp. Ở gần với họ, bạn sẽ học được những điều hay lẽ phải và nó khiến cuộc sống bạn ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.

7 đặc điểm nhân tướng học nhận diện người phụ nữ thông minh

Chúng ta thường nói đến khí chất của một con người, xem đó là một điều đáng quý. Nhưng ít người biết rằng, tồn tại một thứ khí chất ẩn mình giữa hình dáng và khí khái, vượt ra ngoài dung nhan và tướng mạo. Loại khí chất này mang lại cho phụ nữ sự quyến rũ đặc biệt và còn đem đến hạnh phúc cho chính họ. Trong thuật nhân tướng, người ta gọi đó là 'phúc khí' tức khí chất của người bản thân đã có phúc. Tuy nhiên, nếu bẩm sinh bạn không có được những điều này thì vẫn có thể rèn luyện. Cổ nhân nói "tâm sinh tướng" quả không sai, tâm thiện thì tướng trước sau cũng sẽ phúc hậu và gặp được quý nhân.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng tiết lộ mẫu bạn trai lý tưởng
Scroll to top