03/19/2019 00:09

Lý Tử Thất và cuộc sống thôn quê giản dị

Tử Vy - Theo thethaovanhoa.vn Tử Vy

Muốn sống như Lý Tử Thất, hãy bắt đầu bằng việc “cai nghiện” smart phone, cai trà sữa, từ bỏ những bộ phim bom tấn chiếu rạp, đôi khi phải cai luôn cái đứa bạn thân suốt ngày lảm nhảm cạnh bên…

Chắc hẳn không ai xa lạ gì với Lý Tử Thất, cô gái người Trung Quốc xuất hiện trong những video ghi lại cuộc sống an bình nơi thôn quê hẻo lánh. Khung cảnh nên thơ im vắng như chốn bồng lai tiên cảnh, những món ăn mộc mạc mà tinh tế, không khí trong lành không nhiễm chút bụi trần… trong các video của Lý Tử Thất khiến vô số bạn trẻ thốt lên: “Ước gì buông bỏ tất cả, về quê sống y như thế”.

Có lẽ sự êm đềm mà Lý Tử Thất mang lại, đã dẫn dắt các bạn vào một giấc mơ đẹp giữa thực tế xô bồ, mệt mỏi. Nhưng, tỉnh mộng đi, đời sống nhà nông, tự cung tự cấp như Lý Tử Thất vốn không dành cho đa số người trẻ hiện nay.

Lý Tử Thất và cuộc sống thôn quê giản dị
Nhìn nhẹ nhàng vậy thôi, bước vào cuộc sống nhà nông mới thấy cơ cực ít người chịu được

Thứ nhất, bạn phải chuẩn bị khối kiến thức về trồng rau nuôi gà. Không tự nhiên mà rau có sẵn cho Lý Tử Thất đưa tay ra vặt lấy về nấu ăn. Chưa kể, bạn có sợ sâu không? Thôn quê cực kì nhiều muỗi, các loại côn trùng lông lá, đầy màu sắc không thể gọi hết tên. Bạn có đủ sức cầm cuốc xới đất, tự tay làm được thịt gà? Khi mồ hôi đổ ra như tắm dưới cái nắng hè gay gắt, khi lòng bàn tay, gan bàn chân đau rát vì phải làm nông, khi tiện nghi không đầy đủ, đường sá xa xôi… bạn sẽ tỉnh mộng và tự nghĩ: “Mình đang làm gì với tuổi trẻ của mình thế”. Chuyện nhàn hạ nằm đu đưa đọc sách, tới bữa ăn cơm, chỉ xảy ra khi bạn đi về quê du lịch mà thôi. À, và còn trong những cơn mộng tưởng của chúng ta nữa.

Mà ví dụ bạn có đủ tiền để sống nhàn hạ thì liệu bạn có chịu nổi tịch mịch năm này qua tháng nọ không? Wifi chập chờn, muốn uống ly trà sữa chưa chắc gì đã có, hình như bom tấn siêu anh hùng mới ra rạp, về quê ở ẩn mà quên rủ hội bạn thân theo cùng. Sống như Lý Tử Thất là bạn phải vứt bỏ hết những thú vui thành thị, những đông đúc, hiện đại, đầy sức trẻ… Rồi những hoài bão, cơ hội học tập, môi trường phô diễn tài năng, những khát khao tung cánh biết cất đi đâu để về quê hưởng lấy an nhàn?

Lý Tử Thất và cuộc sống thôn quê giản dị
Bỏ được không những thú vui thành thị?

>> Cùng tìm hiểu thêm thông tin: Tiểu sử Lý Tử Thất

Lý Tử Thất làm được vì hoàn cảnh buộc cô ấy phải về quê chăm sóc bà nội neo đơn. Vì cô ấy đã quen với cảnh cơ cực, nhọc nhằn từ nhỏ. Vì Lý Tử Thất có động lực, có hàng triệu người dõi theo hành trình “bỏ phố về quê”. Và vì cô ấy có tiền, làm ra tiền. Còn bạn có gì? Một cuộc sống nông nhàn có thoả được giấc mơ đầy hào hứng của tuổi trẻ? Nói thì dễ lắm nhưng cũng chỉ là chút xúc động nhất thời.

Lý Tử Thất và cuộc sống thôn quê giản dị
Có những giấc mơ phải "vươn ra biển lớn" mới thành hiện thực.
Video xem thêm: Nhuộm vải bằng vỏ nho Lý Tử Thất

Cuộc sống nông thôn vốn dĩ không như thơ, như mơ trôi bồng bềnh trên những video của Lý Tử Thất. Nên hàng trăm ngàn thanh niên từ các vùng quê hẻo lánh mới ùn ùn ra phố. Có những vùng quê đi đâu cũng chỉ thấy người già, con nít, còn lớp trẻ đã bỏ quê từ lâu lắm rồi.

Bởi vậy, Lý Tử Thất là một cuộc đời khác, ngắm nhìn cách cô ấy sống để thư giãn, để nhẹ lòng một chút rồi đứng dậy đối mặt với cuộc đua quay cuồng ở chốn thành thị. Hơn nữa, đừng nghĩ Lý Tử Thất an nhàn. Cô chọn "bỏ phố về quê" nhưng vẫn tìm cách kiếm sống từ sở thích của mình và cô cũng rất đầu tư, vất vả với mỗi video thành phẩm. Nhớ nhé, khi bạn còn trẻ, đừng mơ ước an nhàn. Mà sống như Lý Tử Thất cũng không hề an nhàn, nếu chịu khổ, chịu tịch mịch, cô đơn không nổi, thì tỉnh mộng đi!

Ảnh: Tổng hợp

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn chật vật bước chân vào giới thời trang khi không có điều kiện và mối quan hệ
Scroll to top