03/05/2019 10:55

Một bàn tay không thể vỗ thành tiếng, tình một phía nào có phải là tình yêu?

Tử Vy - Theo thethaovanhoa.vn Tử Vy

Tình yêu là một thứ thuốc độc, dẫu biết là sẽ đau, sẽ tổn thương nhưng ai cũng muốn nếm thử một lần. Để rồi, hạnh phúc thì ít mà chơi vơi thì nhiều.

Một bàn tay không thể vỗ thành tiếng, tình một phía nào có phải là tình yêu?

Tình yêu là một thứ thuốc độc, dẫu biết là sẽ đau, sẽ tổn thương nhưng ai cũng muốn nếm thử một lần. Để rồi, hạnh phúc thì ít mà chơi vơi thì nhiều. Ai đã đi qua tình yêu, đều có thể đưa ra vài lời khuyên cho những kẻ lầm đường, lạc lối. Vậy mà, mấy ai để tâm, mấy ai thật sự làm theo?

Khi phố lên đèn, cũng là lúc lòng người trở về với những chông chênh. Tất thảy những hối hả của một ngày bận rộn có thể làm em quên đi anh trong chốc lát. Nhưng khi chỉ một mình lặng lẽ, em lại không ngừng nhớ đến anh.

Một bàn tay không vỗ thành tiếng, tình một phía có phải là tình yêu?

Lắm lúc em cảm thấy ganh tỵ với cả những người từng bị tổn thương trong tình yêu. Ít ra, họ cũng đã được yêu, cũng trải qua giai đoạn thăng trầm khi yêu. Còn em, cả đến chút hương của tình yêu cũng chưa một lần nếm thử. Thứ thuốc độc ấy, nghiễm nhiên em chưa từng được uống. Tất cả chỉ là ảo mộng của em và mãi mãi không bao giờ thành hiện thực.

Cảm giác đau thế nào? Có giống như cái cách anh đau vì người con gái khác? Cảm giác tổn thương là thế nào? Có giống như cách anh bị người ta bỏ rơi vào một chiều đông? Anh và em, chúng ta là gì của nhau, vậy mà sao nỗi đau lại tương đồng? Nhưng ít ra, anh cũng đang trầm luân trong tình yêu của mình. Còn em, một cái nắm tay cũng chưa từng chạm tới.

Em không dám bước về phía anh vì em biết bên anh đã có một người kề cận. Quan trọng hơn là trái tim anh không hướng về em. Mọi sự cố gắng đều hóa hư không. Em trong anh, chắc chỉ hơn một cơn gió.  

Một bàn tay không vỗ thành tiếng, tình một phía có phải là tình yêu?

Đơn phương, đau là thế, song em không thể tự mình bước ra khỏi vòng tròn luẩn quẩn. Yêu hay không yêu, bản thân em không thể điều khiển được. Cảm xúc của em còn phụ thuộc vào anh thì lấy gì mà chống trả những nhớ thương. Em cũng muốn buông bỏ thứ tình cảm không có hồi kết và tương lai này.

Nhưng trên đời, đâu phải lúc nào mọi việc cũng thuận theo ý mình. Một khi đã biết đến tình yêu thì chúng ta không thể khiến bản thân ngừng yêu. Dù chỉ là tình đơn phương, chưa từng được tắm tưới nhưng mối tình ấy vẫn nảy mầm, vẫn làm em thổn thức, nhung nhớ bao đêm. Yêu hay không yêu, con tim mới có quyền trả lời, lý trí chỉ là một kẻ qua đường và rời đi trong vô vọng.

Chẳng có gì ngoài nỗi cô đơn 

Ta không cách nào đánh thức một người giả vờ ngủ, cũng như không cách nào làm cảm động một người không yêu mình. Rõ ràng tình yêu không thể xuất phát từ một phía và càng không thể cứ mãi tồn tại ở một phía. Đôi lúc, tình đơn phương còn khốn khổ hơn gấp trăm ngàn lần những mối tình tan vỡ. Bởi người ta đi qua một mối tình thì vẫn còn đọng lại những ký ức đẹp đẽ. Còn với tình yêu của em dành cho anh, mãi cũng chẳng tìm thấy một chút kỷ niệm nào ngoài những tiếc nuối và cô đơn.

Một bàn tay không vỗ thành tiếng, tình một phía có phải là tình yêu?

Chiếc lá đã lìa cành, em không nên giữ mãi tình cảm đơn phương với anh. Ánh mắt và nụ cười của anh vẫn không dành cho em. Em có nên tiếp tục với tình cảm này không? Tình một phía nào có phải là tình yêu?

Em muốn từ bỏ mối tình vô vọng này, nhưng sâu thẳm nơi con tim, em vẫn mong một ngày nào đó, anh nhìn về phía sau và nhận ra em chính là người mà anh tìm kiếm. Những người ôm mối tình đơn phương, có mấy ai kiên nhẫn để chờ một ngày nắng đẹp? Và em cứ tự hỏi, làm sao người ta có thể vượt qua tất cả để tìm thấy bến bờ hạnh phúc của riêng mình? Phải chăng, họ cũng như em, rồi sẽ chọn buông tay?

Ảnh: Pinterest

Xem thêm những bài viết cùng chủ đề Yêu đơn phương:

Yêu một người không yêu mình...
Tình yêu mù quáng là khi yêu lầm một người cứ mãi đơn phương về tình cũ
Yêu đơn phương là gì? Có phải là thứ tình yêu khổ sở nhất trên đời?

Video có thể bạn quan tâm
8 CÔNG THỨC TÌNH YÊU ĐƠN GIẢN GIÚP "ĐỊNH NGHĨA" MỐI QUAN HỆ GIỮA BẠN VÀ NGƯỜI ẤY
Scroll to top