03/10/2019 23:58

Mark Zuckerberg: "Việc suýt bị đuổi học đã giúp tôi gặp người phụ nữ quan trọng nhất đời"

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Ông chủ Facebook không thể ngờ lần suýt bị đuổi khỏi Harvard chính là định mệnh giúp anh gặp được Priscilla Chan, dẫn đến chuyện tình tuyệt vời gây sốt toàn thế giới về sau này.

Việc Mark Zuckerberg chủ động xin thôi học ở Harvard để tập trung phát triển Facebook thì ai cũng đã biết, nhưng sự thật có thể sẽ không được “ngầu” như vậy nếu Mark bị đuổi khỏi trường vì đã lập một website nghịch ngợm khiến Hội đồng trường không hài lòng.

Mark Zuckerberg: Việc suýt bị đuổi học đã khiến tôi gặp người phụ nữ
Cặp đôi tại thời điểm Chan tốt nghiệp đại học.

Thậm chí khi Hội đồng trường thông báo muốn có cuộc nói chuyện riêng với cậu sinh viên trẻ tuổi, thì những người bạn đã tổ chức buổi tiệc chia tay hoành tráng cho anh. Nằm ngoài dự đoán, đó chính là bữa tiệc mà Mark sẽ ghi nhớ mãi trong suốt cuộc đời mình.

Giữa bữa tiệc, khi đang xếp hàng vào nhà vệ sinh thì Mark gặp Priscilla Chan, từ đây một “chuyện tình Harvard” ngoài đời thực ra đời. Bị ấn tượng bởi cô nàng có vẻ đẹp đậm nét phương Đông, Mark đã mạnh dạn ngỏ lời: “3 ngày nữa là tớ bị đuổi khỏi trường, vì vậy chúng ta phải hẹn hò ngay kẻo muộn".

Sau đó thì Mark không bị đuổi học còn chuyện tình với Chan đã tiến triển vô cùng tốt đẹp. Trong cuộc phỏng vấn năm 2014, Chan tiết lộ rằng Mark đã nói với cô là anh muốn ở bên cô hơn là dành thời gian hoàn thành bài tập giữa kỳ. Lúc đó Chan đã nghĩ anh chàng này thật thông minh và hài hước.

Mark Zuckerberg: Việc suýt bị đuổi học đã khiến tôi gặp người phụ nữ
Trước khi đám cưới diễn ra vào năm 2012, cặp đôi đã có khoảng thời gian hạnh phúc khi sống cùng nhau.

Trước khi đám cưới diễn ra vào năm 2012, cặp đôi đã có khoảng thời gian hạnh phúc khi sống cùng nhau và Chan là người luôn sát cánh bên Mark trong hầu hết những cột mốc quan trọng nhất. Từ khi anh chỉ là chàng sinh viên khởi nghiệp với hai bàn tay trắng cho đến khi trở thành tỷ phú có ảnh hưởng bậc nhất trên thế giới.

Không ít người tò mò cô gái gốc Hoa sinh trưởng trong một gia đình lao động bình thường có điểm gì cuốn hút chàng tỷ phú đến thế, vậy nhưng chỉ cần nhìn vào cách sống cùng những thành tích đáng nể của Priscilla Chan là đủ để hiểu được nguyên nhân.

Chan tốt nghiệp 2 ngôi trường danh giá là Đại học Harvard và Đại học California. Với mong muốn giúp đỡ cho các bệnh nhân nhỏ tuổi, cô đã quyết định trở thành bác sĩ nhi khoa. Trước ngày tốt nghiệp, Mark Zuckerberg đã chia sẻ lên facebook rằng: “Anh rất tự hào về em, bác sĩ Chan”.

Mark Zuckerberg: Việc suýt bị đuổi học đã khiến tôi gặp người phụ nữ
Tổ ấm nhỏ bên người vợ hiền và 2 cô con gái đáng yêu của ông chủ Facebook.

Mặc dù có rất nhiều lời bình luận về ngoại hình và cho rằng Chan quá may mắn khi cưới được người chồng tỷ phú nhưng thực tế, Mark luôn cảm thấy mình mới là người may mắn khi có được Chan. Chẳng thế mà ông chủ Facebook từng chia sẻ rằng Facemash chính là thứ quan trọng nhất anh từng lập ra, bởi website này đã giúp anh gặp được những tình bạn gắn bó suốt đời và thậm chí trở thành gia đình của anh.

Thời điểm Facebook có những bước tiến tích cực khiến cặp đôi bận rộn hơn rất nhiều, Chan đã đưa ra một thỏa thuận đòi hỏi cả hai phải dành ít nhất 100 phút mỗi tuần bên nhau và ít nhất 1 buổi tối trong tuần hẹn hò với nhau. Tuy rất bận rộn nhưng Mark không hề phản đối và họ đã duy trì thỏa thuận đó đến bây giờ, khi đã có hai cô con gái đáng yêu.

Thấm được những điều này, tình yêu chỉ có càng ngày càng mặn

Có thể Priscilla Chan không vượt trội về ngoại hình nhưng cô lại là mảnh ghép hoàn hảo nhất của Mark Zuckerberg với sự thông minh cùng lòng nhân ái của mình. Và Mark cũng không phải tỷ phú duy nhất coi trọng bạn đời, có rất nhiều người đàn ông thành đạt xem gia đình là điều quan trọng nhất. Bởi dù sự nghiệp phát triển cỡ nào, trong tài khoản có nhiều tiền cỡ nào đi nữa thì bất cứ ai cũng khao khát có được một người luôn bên cạnh để chia sẻ mọi điều trong cuộc sống.  

Ảnh: Tổng hợp

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top