03/25/2019 09:48

Suốt ngày than buồn vì không có người yêu: Bạn không yêu chính mình thì ai yêu bạn đây

Hồng Vi - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Vi

Là con gái đừng mãi giới hạn mình trong hai chữ “tình yêu”, để rồi dành gần hết thời tươi đẹp nhất của cuộc đời chỉ để loay hoay chờ một “bạch mã hoàng tử”. Đến bạn còn không biết yêu chính mình thì ai có thể làm tốt điều đó?

Mỗi lần vào mạng xã hội là lại bắt gặp nghìn lẻ một kiểu ca thán ế ẩm, "thả thính" tứ tung của hội chị em. Lướt lên lướt xuống lại thấy tấm hình kèm những dòng chú thích "sặc mùi" cần tìm nơi nương náu cho trái tim cô đơn, với dăm ba kiểu hỏi vu vơ “Anh đang ở đâu đấy anh?”, hay lại đổ lỗi tại lòng người chật chội, tại thành phố quá lớn và hạnh phúc tắc đường cũng là một lí do.

Các nàng cứ mải mê sưu tập những câu than thân trách phận, đẫm lệ ướt mi về tình yêu mà quên mất rằng phải yêu chính bản thân mình trước. Tình yêu không chỉ là chuyện đúng người đúng thời điểm, mà còn là nghệ thuật tạo sức hút với đối phương. Bạn ngồi đấy ca thán cũng chẳng thay đổi được thế giới nhạt nhẽo đơn độc của mình.

Suốt ngày than thiếu tình yêu: Bạn không yêu chính mình thì ai yêu bạn
Bạn ngồi đấy ca thán cũng chẳng thay đổi được thế giới nhạt nhẽo đơn độc của mình.

Trong quyển "Phụ Nữ Đâu Chỉ Có Tình Yêu" của tác giả Đoàn Ngọc Tuyết Anh có đoạn thế này: "Một người phụ nữ suốt ngày ca thán về việc thiếu tình yêu thì cũng chẳng có gì hấp dẫn. Bản thân bạn còn không yêu chính mình thì ai yêu bạn đây?". Bạn có nhận ra mình đang "đi lạc" chưa?

Tình yêu không phải là đích đến duy nhất của hạnh phúc

Tất nhiên, tình yêu là mảng màu cảm xúc tuyệt vời nhất mà tạo hóa mang đến cho con người, nên ai cũng muốn được ít nhất một lần đắm chìm trong mối tình gọi là “khắc cốt ghi tâm”. Nhưng không phải vì thế mà ta quyết dành một đời chỉ để nghĩ về tình yêu, cuộc sống này còn vô vàn những điều thú vị truyền cảm hứng và năng lượng tích cực cho bạn.

Đừng vì mình đang độc thân hay nhìn lũ bạn thân, em út đều lần lượt ra mắt người yêu, rồi tính chuyện cưới xin đủ kiểu mà đứng ngồi không yên. Tại sao không nghĩ rằng mình phải tranh thủ tận hưởng cuộc sống độc thân, tự do tự tại, vì biết đâu ngày mai tình yêu lại ập đến với vô vàn phiền phức giận hờn, cãi vã, ghen tuông, hao tốn thời gian và công sức.

Suốt ngày than thiếu tình yêu: Bạn không yêu chính mình thì ai yêu bạn
Ai rồi cũng sẽ yêu say đắm một ai đó, nhưng nếu vẫn chưa gặp đúng người thì cũng đừng gấp gáp.

Nếu không có tình yêu, hãy khiến người khác ghen tị vì bạn được độc thân. Bạn biết đấy, tình yêu chẳng phải lúc nào cũng ngôn tình như chúng ta tưởng. Thậm chí, người đã bước vào tình yêu rồi mới thấy: “Những ngày mà anh chưa đến, mọi điều với em rất tuyệt vời!”.

Ai rồi cũng sẽ yêu say đắm một ai đó, nhưng nếu vẫn chưa gặp đúng người thì cũng đừng gấp gáp. Thiếu tình yêu thì bạn còn có gia đình chở che, bạn bè yêu mến, những mối bận tâm phát triển bản thân về học tập và sự nghiệp… cùng rất nhiều điều thú vị khác giúp bạn có động lực phấn đấu và yêu đời hơn mỗi ngày như sở thích ăn uống, mua sắm, du lịch...

Nhiều cô gái vẫn cứ lầm tưởng có tình yêu thì bạn sẽ giải quyết được mọi bế tắc cuộc sống, nhưng thật ra vấn đề của bạn chỉ có bạn là người tháo gỡ. Là con gái, tuyệt đối đừng chỉ sống biết mỗi tình yêu, sống "tầm gửi" vào một người đàn ông lại càng không phải là mục đích để hướng tới. Là con gái không cần phải quá tài năng để làm nên việc lớn, nhưng nhất định phải đủ mạnh mẽ để tự bảo vệ cho chính mình.

Suốt ngày than thiếu tình yêu: Bạn không yêu chính mình thì ai yêu bạn
Con gái đừng chỉ ngồi đấy buồn bã than vãn thiếu tình yêu.

Vì tình yêu không phải là đích đến duy nhất trong cuộc đời, nên con gái đừng chỉ ngồi đấy buồn bã than vãn thiếu tình yêu, chẳng bờ vai nào vững chắc bằng bờ vai của chính mình, và hạnh phúc hay không là ở cách bạn cảm nhận!

Là con gái, nhất định phải biết yêu bản thân mình

Khi bạn thú vị, người khác sẽ tự động bị thu hút chú ý. Nhưng đừng chỉ xinh đẹp để người khác ngắm nhìn, thông minh để nhận lời khen ngợi từ người khác hoặc làm bất cứ điều gì chỉ để gây ấn tượng với đối phương, mà đầu tiên hãy hoàn thiện bản thân từng ngày vì chính mình.

Là con gái, làm gì thì làm cũng phải biết yêu bản thân mình. Cơ thể của bạn do bố mẹ trao cho, nhất định phải giữ nó khỏe mạnh và xinh đẹp lên từng ngày, không để mấy chuyện yêu đương buồn bã mà hành hạ thân xác đến tàn tạ. Tinh thần và trí tuệ cũng cần “nâng cấp” để không chỉ đẹp bên ngoài mà còn tỏa sáng cả nội tâm bên trong. Khi bạn biết yêu bản thân mình như thế, nỗ lực chăm chút nó từng ngày, bạn sẽ hiểu được nhiều điều giá trị ở cuộc sống này.

Suốt ngày than thiếu tình yêu: Bạn không yêu chính mình thì ai yêu bạn

Từ hôm nay, dùng smartphone ít thôi, hạn chế truy cập mạng xã hội lại, dành thời gian đọc sách, chăm sóc da mặt, hay xuống phố ngắm nhìn cuộc sống của thế giới ngoài kia nó màu sắc ra sao, thú vị thế nào. Từ hôm nay, nhất định phải biết yêu bản thân mình nhiều hơn mỗi ngày. “Bạch mã hoàng tử” sẽ xuất hiện trong cuộc đời bạn không lúc này thì lúc khác, nhưng đừng để đến lúc chàng "phi ngựa" tới mới cuống cuồng đi tút tát bản thân. Như thế thì thật nhạt nhẽo quá đấy!

Video xem thêm: Hãy yêu bản thân mình trc khi quá muộn

Quan trọng nhất vẫn là dù độc thân hay đang vắt vai một mối tình, bạn phải biết tận hưởng những điều đẹp đẽ nhất ở mỗi khoảnh khắc cuộc sống mình đang trải qua. Thời điểm nào trong cuộc đời cũng có cái thi vị của nó, nên lúc nào cũng phải xinh đẹp và yêu đời nhé em!

Ảnh: Pinterest  

Video có thể bạn quan tâm
TÌNH YÊU SẼ ĐẾN THẬT NHẸ NHÀNG VÀO MỘT NGÀY BẠN KHÔNG MONG CHỜ NHẤT
Scroll to top