03/08/2019 16:03

Giải mã giấc mơ thường thấy của 12 chòm sao: Cự Giải mơ bị phản bội, Nhân Mã bị truy đuổi

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn Huynh Ha

Với việc thích là trung tâm của sự chú ý nên Song Tử thường mơ thấy mình là trung tâm của bữa tiệc, còn trong giấc mơ Bọ Cạp sẽ thường xuất hiện những vùng đất lạ kỳ... Cùng khám phá các chòm sao thường mơ thấy gì bạn nhé!

Bạch Dương: Mơ thấy mình mất kiểm soát

Với sự háo thắng, thích kiểm soát và nhiệt huyết vốn có, Bạch Dương luôn thích dẫn đầu trong mọi tình huống. Vì lẽ đó, tụt lại phía sau và mất kiểm soát là những điều cung hoàng đạo này sợ nhất. Để vượt qua nỗi ám ảnh này, Bạch Dương luôn cố gắng hết sức khi ở trạng thái tỉnh, tuy nhiên tình thế bị đảo ngược trong giấc mơ.

Bạch Dương đến với những giấc mơ một cách tự nhiên và bình thản, không cần chuẩn bị và cũng không cần suy nghĩ nhiều nhưng vẫn có thể kiểm soát ý thức rõ ràng. Việc đối mặt với một giấc mơ sẽ giúp bạn vượt qua những nỗi ám ảnh trong cuộc sống thường ngày. Thật vậy, phần lớn giấc mơ của Bạch Dương đều xoay quanh nỗi sợ này. Chúng xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn cung hoàng đạo này có thể thấy mình thua trong cuộc thi xe đạp hay không kiểm soát được chính mình giữa đám đông.

Khám phá những giấc mơ thường thấy của 12 cung hoàng đạo

Ảnh minh họa: Pinterest

Kim Ngưu: Mơ thấy mình ngủ quên trên bàn làm việc

Những người mang trong mình chòm sao này vốn có tính cách cứng cỏi, cố chấp nên thường là một người “tham công tiếc việc”. Kim Ngưu luôn cố gắng bằng mọi giá để hoàn thành nhiệm vụ được giao, ngay cả trong giấc mơ cũng không ngoại lệ.

Với cách sống thực tế, Kim Ngưu luôn muốn biết giấc mơ sẽ ảnh hưởng đến mình như thế nào. Thật vậy, làm việc liên tục đến mức ngủ quên trên bàn làm việc là viễn cảnh thường xuất hiện trong giấc mơ của Kim Ngưu. Và khi bạn bắt đầu ghi nhớ lại giấc mơ, bạn sẽ thấy những chủ đề phù hợp lướt qua. Trong tất cả những nhân vật và hình ảnh đáng tin cậy, bạn cũng sẽ thấy những nhân tố bất thường khiến mình quan tâm. Hãy chú ý đến chúng và chắc chắn ghi lại bất kì cảm giác vật lí nào bạn có sau khi tỉnh dậy.

Song Tử: Mơ thấy mình là trung tâm của bữa tiệc

Song Tử luôn biết cách thu hút mọi người bằng sự sáng tạo, tự do trong suy nghĩ cùng học thức uyên bác và sức hấp dẫn của mình. Cung hoàng đạo này thích trở thành trung tâm của sự chú ý. Và lẽ dĩ nhiên, Song Tử cũng thường mơ thấy mình là trung tâm của bữa tiệc với mọi ánh mắt đều xoay quanh việc bạn tuyệt vời như thế nào. Ngược lại, bị phớt lờ, không ai nhận ra Song Tử khi đi trên phố lại là cơn ác mộng của những người thuộc cung hoàng đạo này.

Tuy vậy, Song Tử thường thiếu kiên nhẫn hoặc chỉ dành rất ít thời gian nghĩ về chúng khi thức giấc. Cuối cùng, nếu ai đó có hỏi về giấc mơ của bạn thì bạn sẽ trở thành một "tiểu thuyết gia" đại tài với những giấc mơ thật sống động.

Cự Giải: Mơ bị phản bội

Cự Giải vốn là chòm sao vừa rộng lượng, sống vì người khác lại vừa kiên định, giàu nhiệt huyết. Với những đức tính cao cả này, Cự Giải có xu hướng trưởng thành và nổi bật hơn những người khác. Cũng vì những tâm tư thường hiện diện trong đầu như thế mà Cự Giải thường hướng về tình yêu và hạnh phúc. Tuy nhiên, Cự Giải hay mơ thấy sự phản bội từ người mình vô cùng tin tưởng.

Bên cạnh đó, Cự Giải cũng thường linh tính được chuyện gì sắp xảy đến mà không phải suy nghĩ quá nhiều. Thế nên những giấc mơ của bạn có thể trở thành những người hướng dẫn đầy giá trị. Và Cự Giải sẽ ngay lập tức chú ý rằng hành động trong giấc mơ của bạn thường hấp dẫn hơn so với nội dung. Bạn sẽ có thể ghi nhớ những cảm xúc bạn có trong giấc mơ dễ dàng hơn nếu bạn viết lại chúng trong nhật kí một cách thường xuyên.

Khám phá những giấc mơ thường thấy của 12 cung hoàng đạo

Ảnh minh họa: Pinterest

Sư Tử: Mơ thấy mình đấu tranh để có được thứ mình mong muốn

Sở hữu đủ các nét tính cách đặc trưng của cung Lửa như háo thắng, thích trở thành trung tâm của sự chú ý, Sư Tử luôn nỗ lực hết mình để có một cuộc sống như nữ hoàng. Họ muốn được làm chủ và sống theo cách của riêng mình và ý niệm này đã theo Sư Tử cả khi ngủ. Ở thế giới giấc mơ, họ thường thấy mình trong hoàn cảnh đấu tranh để có được thứ mình mong muốn, chẳng hạn chiến thắng trong một cuộc thi. 

Ngoài ra, Sư Tử cũng là người có khả năng đưa ra quyết định dễ dàng, và điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái trong những vấn đề nơi công sở, gia đình hay giải trí. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn không chắc chắn mình sẽ phải làm gì. Trong những lúc đó, giấc mơ sẽ mang đến những thông điệp chỉ hướng đi cho bạn. Khi tỉnh giấc, hãy dành thời gian để thiền và đối thoại với những người hay động vật trong giấc mơ của bạn để làm rõ thông điệp của họ nếu bạn vẫn chưa hiểu.

Xử Nữ: Mơ thấy mình đang theo đuổi các sở thích có phần điên rồ

Vốn là cung hoàng đạo cực kỳ cẩn trọng, tỉ mỉ và hay lo lắng thế nên ít có điều gì trong cuộc sống khiến Xử Nữ hoàn toàn hài lòng. Bản ngã của cung hoàng đạo này luôn khát khao được bùng nổ, thoát khỏi khuôn khổ do bản thân tự tạo. Thế nên, nghỉ việc hay theo đuổi các sở thích có phần điên rồ trong mắt mọi người chính là những điều thường trực trong giấc mơ của Xử Nữ.

Mặc dù Xử Nữ tập trung vào chi tiết và logic giấc mơ khi tỉnh dậy, nhưng trong giấc mơ bạn thỉnh thoảng trải nghiệm một “rừng” những nhân vật và hình ảnh kì lạ. Đó chính là lời nói ẩn dụ của tâm lí bạn. Đừng cho rằng bạn có thể khám phá ý nghĩa của giấc mơ chỉ bằng logic. Đôi khi những gì bạn thấy trong giấc mơ chẳng liên quan gì đến sự thật mãi cho đến thời gian khá lâu sau, nhưng hình ảnh trong đó mang một sự thật hấp dẫn chờ bạn tìm lời giải đáp.

Thiên Bình: Mơ thấy mình nói và làm những điều hiếm khi xảy ra trong thế giới thực

Những người thuộc cung Thiên Bình muốn cuộc sống của họ luôn tồn tại ở trạng thái cân bằng. Và để thỏa mãn kỳ vọng bản thân, Thiên Bình thường xuyên phải mang “mặt nạ” điềm tĩnh, dù đằng sau họ luôn có nhiều cảm xúc. Và chỉ khi ngủ, cung hoàng đạo mới thực sự là chính mình. Họ cởi mở, nhiệt tình hơn cũng như chấp nhận để người khác bước vào cuộc sống của bản thân. Cung hoàng đạo này nói và làm những điều hiếm khi xảy ra trong thế giới thực.

Thông thường, giấc mơ của Thiên Bình hỗ trợ bạn hai điều trong cuộc sống. Đầu tiên, chúng giúp cân bằng các hoạt động sau khi tỉnh giấc của bạn bằng việc bù đắp những phần bị thiếu sót. Thứ hai, chúng xác nhận lại tình cảm và quyết định của bạn, giúp bạn trở nên tự tin hơn. Trực giác giấc mơ có thể chỉ bạn một hướng đi khác hoàn toàn với điều bạn nghĩ hoặc bạn có thể trải nghiệm một giấc mơ thoải mái hơn sau khi đã quyết định một điều gì đó. 

Khám phá những giấc mơ thường thấy của 12 cung hoàng đạo

Ảnh minh họa: Pinterest

Bọ Cạp: Mơ thấy những vùng đất kì lạ 

Bọ Cạp thường cảm thấy thoải mái với những sở thích mà phần đông mọi người cho là lập dị bởi lối sống của bạn thiên về cảm xúc và giàu trí tưởng tượng. Thế nên không có gì lạ khi những vùng đất lạ kỳ, sự tự do, con người biết bay... là những điều thường xuất hiện trong giấc mơ của Bọ Cạp. Với Bọ Cạp, giấc mơ là cuộc phiêu lưu đầy kỳ thú, nơi trí tưởng tượng của mình được thỏa thích thể hiện những điều mà thế giới thực không được phép.

Ngoài ra, thay đổi không phải là điều Bọ Cạp mong muốn, và bạn thích những thứ đều đặn và ổn định. Những giấc mơ sẽ mang thông điệp chữa lành những vết thương mà Bọ Cạp gặp phải trong những giai đoạn khủng hoảng của cuộc sống. Chúng có thể cho bạn một cái nhìn trực quan để giải quyết vấn đề.

Nhân Mã: Mơ thấy mình bị người khác truy đuổi

Có thể gọi những người thuộc cung Nhân Mã là “những kẻ cuồng chân” vì tình yêu mãnh liệt của họ dành cho sự tự do. Thật vậy, dịch chuyển không ngừng đã trở thành ý niệm vững chắc trong tư tưởng của Nhân Mã. Chúng đủ nhiều đến mức khiến cung hoàng đạo này sợ hãi bị ràng buộc hoặc truy đuổi. Đây cũng là thông điệp hiện hữu nhiều nhất trong giấc mơ của Nhân Mã.

Nhân Mã ghi nhớ những giấc mơ là thể theo dõi những lời nhắn được gửi gắm. Bạn sẽ cảm nhận được những kết nối và học được cách hiểu những dự báo đến với mình trong giấc ngủ. Bạn cũng sẽ khám phá ra rằng trực giác của mình trở nên sắc sảo hơn mỗi khi hiểu được ý nghĩa nằm sau những giấc mơ của mình.

Ma Kết: Mơ thấy mình là người cực kỳ can đảm

Vốn là những người sống thiên về lý tính và không thích phô trương nên Ma Kết ít khi biểu lộ cảm xúc thật của mình trước mặt người khác. Vì không giỏi thể hiện bản thân nên cung hoàng đạo này thường được nhận xét là khô khan, cứng nhắc. Một trong những khát khao trong lòng họ là có thể bộc lộ hết tâm tư tình cảm của mình. Thật vậy, thế giới vô thức khi ngủ là nơi ước muốn của Ma Kết được thành toàn. Trong giấc mơ, chòm sao này trở nên can đảm hơn, bỏ qua mọi chuẩn mực thường mang, họ thể hiện niềm vui, cảm xúc bằng mọi cách có thể.

Ngoài ra, với tính cách bảo thủ, Ma Kết thường lên kế hoạch cho ngày mới hơi giống với những gì đã xảy ra trong giấc mơ của mình. Việc bạn sử dụng những hình ảnh trong giấc mơ để nâng cao môi trường công việc, gia đình cũng thú vị lắm đấy. Nên nhớ những hình ảnh xuất hiện định kì sẽ giúp bạn làm rõ ý nghĩa của câu chuyện được “sản xuất” và “đạo diễn” bởi cái tôi của bản thân.

Bảo Bình: Mơ thấy mình được ra khỏi "vỏ bọc" của bản thân

Bảo Bình là những người nhân hậu, có lòng bao dung và trắc ẩn to lớn. Tuy nhiên, đằng sau “gương mặt” thân thiện ấy, Bảo Bình khát khao được ra khỏi vỏ bọc của họ. Không chỉ ở thế giới thực, Bảo Bình không ngừng tìm kiếm chính mình ngay cả trong những giấc mơ. Khi rơi vào trạng thái vô thức, cung hoàng đạo này sẵn sàng từ bỏ công việc ổn định để theo đuổi đam mê của đời mình.

Giấc mơ hỗ trợ quá trình trực quan của Bảo Bình bằng cách cung cấp những ý tưởng cũng như những biểu tượng kì lạ để bạn tham khảo khi thức giấc. Và nếu chú ý, bạn sẽ thấy giấc mơ của bạn thường bao gồm những hình ảnh, nhân vật và cả hệ thống rất rõ ràng và rành mạch. Tất cả dường như đang đưa một gợi ý gì đó cho bạn. 

Khám phá những giấc mơ thường thấy của 12 cung hoàng đạo

Ảnh minh họa: Pinterest

Song Ngư: Mơ thấy mình bị "mắc kẹt" trong những ý tưởng mới

Vốn là người rất sáng tạo, Song Ngư luôn tràn ngập những ý tưởng hay ho và độc đáo. Chưa có tác nhân nào có thể cản được bước chân đi tìm những điều mới mẻ của họ. Tuy nhiên, “nguồn tài nguyên” nào cũng có lúc cạn kiệt. Hiểu rõ điều này, Song Ngư không ngừng cố gắng hiện thực hóa các ý tưởng của mình. Vì họ rất sợ những khi mệt mỏi, bản thân không còn sáng tạo được nữa. Nỗi sợ ấy lớn đến mức, cung hoàng đạo này thường thấy mình bị mắc kẹt trong những giấc mơ.

Tuy vậy, những nhân tố tâm linh hay huyền bí trong giấc mơ mở cho Song Ngư một cánh cửa trực quan vào tương lai. Hãy tập trung chú ý đến những biểu tượng bất thường và xuất hiện định kì trong giấc mơ của bạn vì chúng cung cấp thông tin cần thiết và giúp bạn trở nên tự tin hơn để có thể rũ bỏ những phần không quan trọng trong quá khứ. 

Có thể bạn chưa biết: "điềm báo" từ giấc mơ có thể cho ta thấy được tình trạng sức khỏe của bản thân

Giấc mơ không chỉ là việc tái hiện lại những gì đã xảy ra ban ngày qua ý thức của chúng ta mà còn có thể là điềm báo cho những sự việc sắp xảy ra trong tương lai của mỗi người. Theo các nhà tâm lý học, giấc mơ còn phản ánh những khát khao, ước muốn thầm kín hay nỗi sợ hãi của con người. Tùy vào đặc điểm tính cách, thế giới quan, mỗi người đều sở hữu những giấc mơ khác nhau. Và xét về 12 cung hoàng đạo cũng thế, mỗi chòm sao khác nhau sẽ thường mơ thấy những giấc mơ khác nhau như thế đấy!

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top