03/17/2019 12:22

Học người giàu có và thông minh cách tiêu tiền để..."tiền đẻ ra tiền"

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn Uyên Phương

Những người nghèo thường nghĩ rằng, tiết kiệm là một cách tốt để trở nên giàu có. Trong khi người giàu khẳng định, muốn giàu có bạn phải biết cách tiêu tiền. 

Những người thông minh và giàu có tin rằng, nếu biết tiêu tiền đúng cách sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

Theo đó, 5 thứ mà người thông minh và giàu có cho là "đáng đồng tiền bát gạo" không tiết tiền để đầu tư 

Học, học nữa, học mãi

Người thông minh cho rằng chẳng có cảm xúc nào có thể sánh với cảm giác bắt đầu hiểu được ngôn ngữ khác mà không phải vật lộn với nó. Các lớp học ngôn ngữ có thể đắt đỏ nhưng sẽ rất đáng giá cho tưông lai của bạn. Tùy sở thích của mình, bạn có thể tham gia vào các lớp học về văn hóa, tôn giáo hay chuyên môn mới... sẽ mở mang tâm trí bạn đến một thế giới hoàn toàn khác. Điều đó không có nghĩa là bạn cần cải đạo hay thay đổi công việc. Nó đơn giản sẽ giúp bạn có tư duy mở và nạp thêm kiến thức. Đến một lúc nào đó, những thứ này sẽ rất hữu ích mà bạn không ngờ tới.

Học theo những người giàu có cách tiêu tiền để...tiền đẻ ra tiền

Đi du lịch

Đi du lịch có thể khá tốn kém nhưng nó luôn tạo ra những ký ức lưu giữ cả đời cho chúng ta - kể cả đó là những trải nghiệm không mấy hay ho. Một chuyến đi tới châu Âu có thể thể tốn rất nhiều tiền nhưng đôi khi giá trị mà chuyến đi ấy mang lại cho bạn còn nhiều hơn thế đấy.

Ưu tiên thưởng thức ẩm thực thay vì mua đồ hiệu

Các chuyên gia khuyên rằng, thay vì tiêu quá nhiều tiền vào một chiếc túi xách chỉ xài vài dịp rồi xếp xó thì bạn hãy dành số tiền đó để thưởng thức một món ngon, bổ dưỡng ở một miền đất mới nào đấy. Mỗi khi đến nơi nào đó, hãy bỏ tiền để tham gia vào một lớp nấu ăn theo văn hóa của đất nước ấy. Chẳng hạn, ở Italy, các nhà làm du lịch hay tổ chức những lớp học nấu ăn ở vườn nho. Bạn có thể học từ đầu bếp nước họ cách để tạo ra những bữa ăn lạ miệng và ngon rồi có thể nấu lại món đó ở nhà cho người thân, bạn bè cùng thưởng thức.

Âm nhạc

Học chơi một nhạc cụ nào đó cũng là cách khởi đầu tuyệt vời để tạo nên một truyền thống mới trong gia đình bạn. Và nhờ thế, bạn có thể truyền niềm đam mê âm nhạc này cho con cái và tạo ra những ký ức đáng yêu trong gia đình mình.

Học theo những người giàu có cách tiêu tiền để...tiền đẻ ra tiền

Sách

"Sách là người thầy vĩ đại"... Sách không bao giờ lỗi thời và có thể truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Sách cũng giúp chúng ta tìm hiểu về một thế giới hoàn toàn khác, tiếp thu các kiến thức, kinh nghiệm của người khác. 

Và 5 thứ mà người thông minh từ chối chi nhiều tiền

Xe cộ

Xe xét cho cùng cũng chỉ là phương tiện để chúng ta di chuyển, nên hãy để nó phục vụ bạn chứ không phải bạn phải chạy theo nó. Cố đua đòi với những mẫu xe mới nhất không phải là lối sống thông minh, việc này chỉ khiến bạn không bao giờ kết thúc vòng nợ nần.

Học theo những người giàu có cách tiêu tiền để...tiền đẻ ra tiền

Đồ trang trí nhà

Chúng ta không cần tốn cả đống tiền để biến các căn phòng trong nhà mình trông giống như trên tạp chí. Cả nhà bạn có thể cùng nhau tự làm để gia đình có cơ hội gắn bó với nhau hơn. Có thể đầu tư cho những đồ sử dụng thường ngày và lâu dài nhưng đừng mua đồ đắt tiền cho những thứ chỉ để trưng bày.

Đồ điện tử - công nghệ

Ngày nay, đồ điện tử - công nghệ hầu như là một thứ thiết yếu nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần tiêu quá nhiều tiền để mua món đồ theo đời mới nhất. Cảm giác thích thú trước món đồ công nghệ sáng bóng và hiện đại rất ngắn ngủi và cũng chẳng có gì chắc chắn rằng một hai tháng sau không có mẫu khác mới hơn và tốt hơn sẽ ra đời.

Học theo những người giàu có cách tiêu tiền để...tiền đẻ ra tiền

Trang sức

Những món đồ trang sức đẹp rất hợp vào các dịp trang trọng nào đó, khi đi làm hay lúc đi tiệc. Nếu bạn đủ tiền để mua một chiếc đồng hồ đắt tiền, hãy sắm nó. Nhưng với phần lớn mọi người, lằn ranh giữa việc sắm phụ kiện sang trọng và rơi vào nợ nần vì những thứ lấp lánh này là rất mỏng manh.

Thời trang mới n​hất

Có thể bạn không phải cảm thấy áy náy khi cùng lúc mua quần áo, giày mới, túi xách... nhưng sẽ là vấn đề lớn nếu bạn có đồng nào dư ra là dành để mua sắm đồ thời trang. Các mốt thời trang sẽ liên tục thay đổi và chẳng hợp lý chút nào nếu bạn tiêu hết số tiền mình vất vả kiếm được vào tủ quần áo của mình.

CHOÁNG VÁNG VỚI CÁCH TIÊU TIỀN CỦA RICH KIDS 2000

Người thông minh cho rằng, sự hài lòng về vật chất thường không kéo dài quá lâu. Chắc chắn theo thời gian, những thứ mới rồi cũng sẽ cũ và sẽ mất đi vẻ ngoài sáng chói, tệ hơn là ta sẽ chẳng còn mê đắm chúng nữa. Thế cho nên, thay vì đổ tiền mua những thứ hào nhoáng hoặc giá trị "chỉ có giới hạn", người thông minh sẽ đầu tư vào những thứ được cho là lâu dài, thiết thực hơn và đầu tư vào bản thân là một trong những cách tiêu tiền của người thông minh và giàu có để... "tiền đẻ ra tiền".

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top