03/14/2019 02:35

Đúng người đúng thời điểm là cổ tích, đúng người sai thời điểm là thanh xuân!

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Hóa ra trong chuyện tình yêu, chỉ cần sai thời điểm là sai tất cả! Trong tình cảm, chỉ cần một yếu tố không đúng, là đã chẳng thể nắm tay nhau đi đến cuối cùng.

Để tôi kể cho bạn nghe một câu chuyện cổ tích...

Đêm hôm ấy, khi nàng Lọ Lem nhất định phải rời xa vòng tay của Hoàng Tử vào đúng mười hai giờ đêm, thời điểm mà cỗ xe bí ngô và mọi váy vóc đẹp xinh biến mất không dấu vết. Trong khi vội vã nàng mới đánh rơi chiếc giày, để rồi trở thành người trong mộng của chàng Hoàng Tử…

Xem nào, đến cả cổ tích còn cần đúng thời điểm. Vậy thì tình yêu ở thực tại lẽ nào lại không?

Hóa ra trong chuyện tình yêu, chỉ cần sai thời điểm là sai tất cả!
(Ảnh: Pinterest)

T. và V. yêu nhau say đắm. Chỉ mới hai tháng trước đây thôi T. vẫn ôm mộng về một cái kết đẹp cho chuyện tình hai đứa - thì mới đây anh đã phải ủ rũ nói lời chia tay người bạn gái khi cô được điều sang Singapore tác nghiệp trong vòng ít nhất hai năm.

Phải, hai năm để cô ấy có thể được cất nhắc ở một vị trí tốt hơn sau khi trở về Việt Nam. Hai năm để cô ấy ổn định sự nghiệp rồi mới tính tới chuyện hôn nhân. Tất nhiên, cô ấy sẽ không lắc đầu từ chối cơ hội này, vì cô ấy còn thời gian, và cô ấy còn muốn thăng tiến lâu dài.

Chỉ có V. là quá sức khổ sở khi vẫn yêu bạn gái và muốn chờ đợi, nhưng lại chịu áp lực to lớn từ phía gia đình. Bố mẹ V. cho rằng anh đã không còn trẻ để mạo hiểm với trò yêu xa, và sẽ từ thẳng mặt V. nếu anh không chia tay người yêu và tìm một người phụ nữ khác để kết hôn - một người ít chí tiến thủ hơn, không cần quá giỏi kiếm tiền, chỉ cần đảm bảo là con dâu hiền và là một người vợ đảm. 

Hóa ra trong chuyện tình yêu, chỉ cần sai thời điểm là sai tất cả!
(Ảnh: Pinterest)

Người ngoài cuộc trách T. và V. không đủ bản lĩnh để bảo vệ tình yêu của mình, trách họ quá dễ dàng nói ra 2 từ "chia tay". Nhưng chỉ người trong cuộc mới hiểu để "bất chấp tất cả vì tình yêu", "yêu xa" thật sự chẳng dễ dàng gì. Vì rằng, con người ta tồn tại trên đời này không chỉ có tình yêu và không chỉ vì tình yêu.

Như cô bạn gái của V., ngoài tình yêu còn có sự nghiệp, còn có tương lai. Như V., ngoài tình yêu còn có trách nhiệm với hai đấng sinh thành đang ngày càng tuổi cao sức yếu. Vậy là mỗi người đều có cho mình một sự lựa chọn riêng. Vậy là thời điểm bỗng dưng trở thành một kẻ "bắt thóp" mọi mối quan hệ.

Nếu như thời điểm V. kết hôn với bạn gái là sau hai năm nữa, có lẽ mọi chuyện vẫn tốt đẹp. Hoặc nếu như thời điểm cô bạn gái đi tác nghiệp ở Singapore trong hai năm là chuyện đã từng trong quá khứ, thì tình yêu giữa họ cũng chẳng phải lăn tăn.

Nhưng khi thời điểm không đứng về phía bạn, cho dù bạn cố chấp, mọi chuyện cũng chẳng đi tới đâu. Bởi vì ngay từ đầu, mọi chuyện đã định trước phần nhiều là thất bại.

Hóa ra trong chuyện tình yêu, chỉ cần sai thời điểm là sai tất cả!
(Ảnh: Pinterest)

Thế đấy! Trong cuộc đời bạn nhất định sẽ gặp 3 kiểu tình yêu này, hoặc là chỉ 1 trong 3:

Thứ nhất là "yêu đúng người, đúng thời điểm"

Thứ hai là "yêu đúng người nhưng sai thời điểm"

Và cuối cùng là "yêu sai người, sai luôn cả thời điểm"

Nếu rơi vào trường hợp thứ ba, vừa yêu sai thời điểm lại vừa không đúng người. Đó chắc chắn là một cái kết không có hậu, là kiểu tình cảm mà mỗi lần nghĩ đến bạn đều thở dài. Bởi lẽ dẫu biết rằng nó không đúng, không được phép, nhưng bạn vẫn rơi vào.

Còn nếu là trường hợp thứ nhất thì thật đáng để ngưỡng mộ. Thế nhưng, cổ tích ngoài đời thực không phải ai cũng gặp được. Trường hợp thứ hai có lẽ mới chính là trường hợp đáng tiếc nuối nhất, cũng chính là trường hợp của T. và V.: Đó là khi bạn gặp được 1 người mà bạn phải “À” lên rằng “Đúng là người ấy rồi”. Nhưng, đáng tiếc là người đó đã xuất hiện sai thời điểm. Thời điểm mà người đó xuất hiện, chúng ta có nhiều hơn một mối quan tâm, nhiều hơn những sự mệt mỏi ngoài chuyện tình cảm. Tình yêu lúc này có thể không còn là thứ tự ưu tiên, sẽ chỉ là thứ yếu, ở sau rất nhiều những mục tiêu cuộc đời khác. Vậy nên dù có đau lòng, dù có tiếc nuối, chúng ta vẫn phải để dở dang đoạn tình cảm này.

Hóa ra trong chuyện tình yêu, chỉ cần sai thời điểm là sai tất cả!

Cuối cùng chúng ta vẫn phải ngậm ngùi chấp nhận một sự thật rằng trong tình yêu, dù rơi vào trường hợp nào đi nữa, chỉ cần sai thời điểm là sai hết tất cả!

8 CÔNG THỨC TÌNH YÊU ĐƠN GIẢN GIÚP "ĐỊNH NGHĨA" MỐI QUAN HỆ GIỮA BẠN VÀ NGƯỜI ẤY

Còn bạn, nếu bạn có quan điểm khác về vấn đề này thì đừng ngại chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé. Sau tất cả, hy vọng rằng mỗi chúng ta rồi sẽ tìm được một người, tìm được một tình yêu, không cần phải là cổ tích. Chỉ cần là một người mà khiến chúng ta có thể tự tin cầm tay họ, và ở bên cạnh nhau khi “đúng người và đúng luôn thời điểm.” 

Video có thể bạn quan tâm
TÌNH YÊU SẼ ĐẾN THẬT NHẸ NHÀNG VÀO MỘT NGÀY BẠN KHÔNG MONG CHỜ NHẤT
Scroll to top