03/31/2019 13:38

Mẹ đổi từng tờ tiền lẻ đóng học phí cho con: Luôn có người hi sinh mọi thứ vì chúng ta

HẠNH HẠNH - Theo thethaovanhoa.vn HẠNH HẠNH

Dù cuộc sống có bận rộn, hối hả, hãy dành đôi phút nhìn lại hành trình cha mẹ nuôi chúng ta khôn lớn để hiểu rằng chúng ta may mắn và hạnh phúc đến nhường nào, để biết rằng chúng ta cần chăm sóc và phụng dưỡng cha mẹ thật tốt.

Đại học không phải con đường duy nhất nhưng nó là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công, với nhiều người, nó còn là cơ hội duy nhất để thay đổi cuộc đời. Việc thi đỗ vào một trường đại học là một việc vui lớn của không chỉ bản thân bạn mà của cả gia đình nữa.

Ngay sau niềm vui, niềm tự hào khi con đỗ đại học, thì nỗi lo thường trực trong mỗi gia đình có thu nhập thấp có lẽ là chuẩn bị tiền học phí cho con. Khi bố mẹ là những người nông dân lam lũ, hoặc ở miền cao còn thiếu thốn, cuộc sống chỉ xoay quanh việc đồng áng thì vài chục triệu hay kể cả chỉ vài triệu để con nộp học phí đúng hạn cũng là điều khó khăn.

Hôm nay, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn về cảnh một người phụ nữ đổi từng đồng tiền lẻ có mệnh giá 1000, 2000 thành tiền chẵn. Mục đích từ hành động của người mẹ này là để cho con nộp học phí khiến nhiều người phải vỡ òa cảm xúc.

Clip: Người mẹ đổi từng đồng tiền lẻ để đóng học phí cho con

Hình bóng một bà mẹ cực khổ vét từng đồng tiền, không dám ăn, không dám mặt để gửi cho đứa con nơi phương xa vào mùa nhập học thế này khiến chúng ta xót xa vô cùng. Chứng kiến những cảnh tượng cảm động đến cay khóe mắt khi thấy hình ảnh những người cha, người mẹ lam lũ đưa con tới trường. Bên cạnh những bình luận kiểu tự thú tội thì cũng có những bạn từ clip mà tự động viên nhau: 

- Hy vọng cô bạn/anh bạn ấy không phải xin tiền bố mẹ để đóng tiền học lại

- Trên đời này không phải ai cũng thương bạn một cách vô điều kiện như bố mẹ bạn đâu. 

- Nhìn cảnh tượng này mà đau lòng quá, mong rằng người con của cô ấy ráng ăn học thành tài. 

- Hy vọng em học đúng ngành nghề để mai sau ra trường dễ xin việc, rồi gửi tiền chăm lo cho bố mẹ những tháng ngày vất vả. Đừng cái kiểu bố bán bò cho con học đại học, con học đại học xong thất nghiệp bố lại mua bò về cho chăn thì khổ bố mẹ lắm

Người mẹ đổi tiền lẻ thành tiền chẵn gửi lên cho con ăn học
Đã từng có 1 câu chuyện tương tư xảy ra vào năm ngoái, khi người bố dẫn con lên làm thủ tục nhập học. 

Bên cạnh việc động viên cô con gái nhất định phải nỗ lực thật nhiều để đền đáp công ơn của bố mẹ thì nhiều người cũng nghẹn ngào chia sẻ lại câu chuyện của riêng mình như để chứng minh trên đời này không gì vĩ đại hơn tình thương của cha mẹ dành cho con cái.

- Hồi đó hai cha con mình cũng đèo nhau lên Sài Gòn tìm phòng trọ, chạy xe máy gần 10 tiếng đồng hồ, tìm được nhà trọ xong bố vội vã đi sợ nếu ở lại thì 2 cha con sẽ tốn tiền cơm nhiều hơn. Nhìn bố nhịn đói lủi thủi đi về mà đau lòng....

- Không ai hy sinh vô điều kiện cho mình như bố mẹ cả. Vì thế phải biết trân trọng những gì mình đang có. Bản thân mình cũng là người con xa quê tìm kiếm con đường đổi đời, nên mình hiểu và trân trọng những hình ảnh như vầy vô cùng.

Người mẹ đổi tiền lẻ thành tiền chẵn gửi lên cho con ăn học
Người mẹ đổi tiền lẻ thành tiền chẵn gửi lên cho con ăn học
Cư dân mạng cũng từng có lần rưng rưng khi chứng kiến hình ảnh một người mẹ khác cầm nón rách và cuộn tiền lẻ đứng đợi con trai nhập học.
Video xem thêm: Những bộ phim về tình mẹ khiến người xem nhớ mãi

Trên thế giới này, người lặng lẽ nhất là cha là mẹ, người khó hiểu nhất cũng là 2 con người ấy. Cha mẹ có thể không bao giờ khen bạn giỏi giang nhưng lại luôn tự hào về bạn. Cha mẹ có thể nói những lời thẳng thắn ngay trước mặt bạn nhưng sau đó lại âm thầm xoa dịu trái tim bạn bằng sự tỉ mỉ, chu đáo. Cha mẹ có thể trách cứ bạn mỗi khi bạn mắc sai lầm, nhưng lại không nhẫn tâm nhìn bạn bị trách mắng như vậy. Quan trọng là dù bạn ở đâu, làm gì đấng sinh thành luôn là luôn dõi theo bạn và lo lắng cho bạn từ những điều nhỏ bé nhất. Hi vọng qua những hình ảnh và cả đoạn clip giản dị mà chúng ta được xem đủ để nhắc nhở mỗi chúng ta rằng luôn có người sẵn sàng hy sinh bất cứ thứ gì để chúng ta có cuộc sống tốt hơn - đó chính là cha mẹ. 

Dù cuộc sống có bận rộn, hối hả, mong chúng ta hãy dành đôi phút nhìn lại hành trình cha mẹ nuôi chúng ta khôn lớn để hiểu rằng chúng ta may mắn và hạnh phúc đến nhường nào, để biết rằng chúng ta cần chăm sóc và phụng dưỡng cha mẹ thật tốt. Phận làm con không vẹn chữ hiếu là điều đáng trách nhất trên đời này. 

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top